Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Nội tiết

HẬU QỦA CỦA THỪA VITAMIN C

Vitamin C là một chất dinh dưỡng rất quan trọng có nhiều trong trái cây và rau củ.Vitamin C giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh, chữa lành vết thương, giữ cho xương chắc khỏe và tăng cường chức năng não. Ngoài ra, vitamin C còn có chức năng chống lại dị ứng, là tăng chức năng miễn dịch, kích thích tạo dịch mật và giải phóng các hormon steroid. Vitamin C cũng cần cho chuyển đổi thành acid mật, liên quan đến giải độc.

CHẾ ĐỘ ĂN CHO BỆNH NH N SUY GIÁP

Suy giáp là tình trạng mà cơ thể không sản xuất đủ hormon tuyến giáp. Hoóc môn tuyến giáp rất quan trọng. Chúng giúp kiểm soát sự tăng trưởng, chuyển hóa năng lượng.Suy giáp ảnh hưởng đến 2% dân số trên toàn thế giới và ở phụ nữ nhiều hơn nam giới gấp 10 lần. Bản thân thực phẩm không chữa được chứng suy giáp. Tuy nhiên, nếu kết hợp các chất dinh dưỡng và thuốc đúng cách có thể giúp khôi phục chức năng tuyến giáp và giảm thiểu các triệu chứng.

Chế độ dinh dưỡng và luyện tập cho người đái tháo đường

Đối với những người bị đái tháo đường và tiền đái tháo đường, bên cạnh việc dùng thuốc, thay đổi lối sống đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc kiểm soát đường máu và phòng tránh những biến chứng do bệnh gây ra.
Thay đổi lối sống bao gồm chế độ luyện tập thể lực, chế độ dinh dưỡng và những thói quen có hại cho sức khỏe.

Những cây thuốc nam hỗ trợ điều trị sỏi thận

Sỏi thận là bệnh gặp khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Người bệnh có thể bị đau hoặc gặp các biến chứng nguy hiểm như ứ nước, ứ mủ, suy thận… Hiện nay Y học hiện đại có rất nhiều phương pháp điều trị sỏi thận như: điều trị thuốc tây y, tán sỏi, mổ lấy sỏi… tuy nhiên các phương pháp này khá tốn kém và gặp nhiều tác dụng phụ.

Thận đa nang | Bất thường về gen di truyền

Bệnh thận đa nang là một bệnh di truyền xuất hiện khi có những bất thường gen trên nhiễm sắc thể số 16 và số 4

Khi nào bạn nghi ngờ mình bị đái tháo đường ?

Đái tháo đường týp 2 thường xuất hiện ở người >40 tuổi, họ thường nặng cân hơn bình thường, nhưng không phải luôn luôn như vậy. Chẳng hạn, ở Anh, ít nhất 6 trong số 100 người >65 tuổi bị đái tháo đường týp 2.

Bị cường giáp có nên mang thai không?

Bệnh cường giáp (Basedow) là do tuyến giáp trạng hoạt động mạnh, tiết ra nhiều hormon thyroxin gây rối loạn chuyển hóa, đồng thời làm cho tuyến giáp to lên tạo thành bướu (gọi là bướu cổ). Nhưng bướu cổ này khác bướu cổ đơn thuần do thiếu iod. Trong bướu cổ đơn thuần do thiếu iod tuyến giáp to ra nhưng lại chứa toàn chất keo, rất ít hormon thyroxin.

Biến chứng mắt ở bệnh đái tháo đường?

Biến chứng mắt tuy không gây chết người nhưng lại cực kỳ nguy hiểm vì thường gây tàn phế và làm mất khả năng lao động.

Cần làm gì khi bị hạ đường huyết?

Các dấu hiệu của hạ đường huyết không giống nhau ở mỗi bệnh nhân. Nhưng thường xuất hiện vào lúc sắp đến bữa ăn và có một hay nhiều dấu hiệu chung sau: Mệt đột ngột không giải thích được; đau đầu, chóng mặt lả đi; cảm giác đói cồn cào; vã mồ hôi; tê buồn chân tay; chân có cảm giác nặng; lo lắng bứt rứt; run tay; hồi hộp, tim đập nhanh; có khi buồn nôn và nôn.

Mặc cảm về chứng vú to ở nam

Đây là hiện tượng phì đại tuyến vú làm cho bộ ngực nam giới to như nữ giới. Chứng vú to đàn ông thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào, người nào. Vậy hãy tìm hiểu xem nguyên nhân là gì?

 
 Trước     1    2    3   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe