Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Nội tiết

Bệnh lùn tuyến yên

Người lùn chỉ có chiều cao: nam dưới 130cm, nữ dưới 120cm. Bệnh lùn có thể là một bệnh riêng biệt nhưng cũng có thể là triệu chứng của một số bệnh nội tiết hoặc không phải nội tiết; trong đó lùn do tuyến yên là một bệnh di truyền vì thiếu hoàn toàn hoặc một phần hormon phát triển (GH).

Triệu chứng bệnh đái tháo đường

Đái tháo đường được chia làm 2 typ: 1 và 2. Mỗi loại có những triệu chứng khác nhau, cần phải chú ý phân biệt

Đái tháo đường- những ai cần lưu ý?

Ở Việt nam hiện nay, cứ 1 người biết mình mắc bệnh đái tháo đường sẽ có 2 người khác đã bị mắc bệnh song chưa được chẩn đoán. Chẩn đoán đái tháo đường ở đâu?

Vai trò của hormone hướng sinh dục

Hormone hướng sinh dục ảnh hưởng tới sự biệt hóa giới, nó có vai trò như một nhạc trưởng trong việc điều hành quá trình sinh trưởng …

Cường tuyến giáp

Cường giáp là tình trạng chức năng tuyến giáp tăng quá mức bình thường, gặp trong bệnh bazơđô, bướu giáp độc nhiều nhân, bệnh u tuyến giáp độc, u tuyến yên (tiết hocmon hướng giáp)

Suy tuyến giáp

Suy giáp là tình trạng thiếu hụt hoóc môn tuyến giáp, không đủ cung cấp cho các tế bào của cơ thể. Ở những người mắc bệnh này, tuyến giáp có thể phình to (gây bướu cổ) hoặc không.

Iốt và bệnh lý tuyến giáp

Iốt là vi chất quan trọng để tuyến giáp tổng hợp các hormon điều chỉnh quá trình phát triển của hệ thần kinh trung ương, phát triển hệ sinh dục và các bộ phận trong cơ thể như tim mạch, tiêu hóa, da - lông - tóc - móng, duy trì năng lượng cho cơ thể hoạt động...

Biến chứng về tim mạch ở bệnh nhân cường giáp

Cường giáp là bệnh nội tiết khá phổ biến ở Việt Nam, trong đó Basedow là bệnh cường giáp thường gặp nhất. Bệnh có đặc trưng là gầy sút nhiều, tim đập nhanh, run tay, cổ to và một số bệnh nhân có mắt lồi.

Nhiễm khuẩn ở bệnh nhân tiểu đường

Viêm bàng quang, thận, phổi, nhiễm trùng da, răng miệng... là những biến chứng rất hay gặp ở bệnh nhân tiểu đường. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, các biến chứng trên có thể là nguyên nhân trực tiếp gây tử vong

Dùng thuốc nội tiết trị mụn

Mụn là bệnh do nang lông - tuyến bã ở da hoạt động thái quá làm tiết nhiều bã nhờn trong khi miệng nang lông lại bị bịt kín do tăng sừng hoá. Chất bã nhờn bị ứ đọng lại ở lỗ chân lông tạo thành nhân mụn. Khi nhân mụn hình thành, thường có sự phát triển, tăng sinh một loại vi khuẩn có tên Propionibacterium acnes ở lỗ chân lông gây nên tình trạng viêm đỏ của mụn mủ.

 
 Trước     2   3    4   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe