Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Tai mũi họng

Phì đại cuốn mũi chữa ra sao?

Trong mũi, mỗi bên có 3-4 cuốn mũi để tạo nên sự khúc khuỷu làm cho không khí đi từ từ qua mũi, như vậy, mũi có thể sưởi ấm, tăng độ ẩm, làm sạch, giữ lại các yếu tố gây bệnh. Phì đại cuốn mũi là một trong những nguyên nhân gây nghẹt mũi ở người bệnh mặc dù không có hiện tượng chảy nước mũi.

Rò luân nhĩ?

Trong bệnh này, một đường rò xuất hiện ở vùng tai. Từ một lỗ ở trước tai, nó chạy sâu vào phía trong và kết thúc ở chân sụn, hoặc phình ra tạo thành một nang. Khi viêm nhiễm, lỗ rò trông giống như mụn nhọt và dễ bị điều trị nhầm.

Xử trí khi bị chảy máu mũi

Chảy máu mũi là biểu hiện thường gặp. Thông thường chúng gây khó chịu nhiều hơn là một cấp cứu thực sự, tuy nhiên trong một số trường hợp chảy máu mũi nhiều cũng có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng.

Tác hại của việc lạm dụng thuốc nhỏ mũi

Thời tiết thay đổi, môi trường ô nhiễm, không chỉ trẻ em mà người lớn cũng bị bệnh về mũi ngày càng nhiều. Khi bị viêm mũi, ngạt mũi nhiều người thường ra ngay hiệu thuốc mua các lọthuốc nhỏ mũi dạng nước hoặc dạng xịt về dùng

Bạn đã biết gì về bệnh thối tai?

Thối tai là cách nói dân gian chỉ những trường hợp viêm tai mạn tính có chảy mủ. Nếu mủ có mùi thối, đó là dấu hiệu của loại viêm tai nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong.

Nguyên tắc khi chữa bệnh viêm xoang

Muốn chữa khỏi bệnh hoàn toàn phải đảm bảo các yêu cầu: làm sạch các hốc xoang, lưu thông đường thở, khôi phục hoạt động của niêm mạc xoang.

Viêm Amidal là gì?

Viêm amidal có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, lây lan từ người này sang người khác bởi những phần tử trong không khí hoặc những cái bắt tay, ôm hôn...

Viêm thanh quản cấp ở người lớn

Viêm thanh quản cấp ở người lớn là bệnh hay gặp về mùa lạnh. Bệnh tích thường lan từ mũi họng xuống thanh quản hoặc ngược lại. Nguyên nhân thường do virus, gặp ở nam nhiều hơn nữ.

TRIỆU CHỨNG VIÊM TAI XƯƠNG CHŨM CẤP TÍNH.

Viêm xương chũm cấp tính tức là viêm tố chức xương chung quanh sào bào có kèm theo những triệu chứng viêm rõ rệt. Quy trình viêm xương kéo dài không quá ba tháng.
Cách định nghĩa này giúp chúng ta loại ra phản ứng xương chũm thường gặp trong viêm tai cấp, do mủ ứ đọng trong sào bào. Trong “phản ứng”, xương chũm có đau, nhưng không có bệnh tích xương và sẽ khỏi trong vòng năm bảy ngày.

Cẩn trọng với bệnh viêm amidal

Viêm amidan hay còn gọi là viêm amidan khẩu cái là bệnh lý thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng bệnh chiếm một tỷ lệ cao ở trẻ. Bệnh tiến triển thành từng đợt, có thể tự khỏi, có thể đưa đến biến chứng tại chỗ hoặc toàn thân, có khi rất nguy hiểm như thấp tim.

 
 Trước     1   2    3   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe