Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Thần kinh

Những triệu chứng gợi ý tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não (TBMMN) là tổn thương chức năng thần kinh xảy ra đột ngột (còn gọi là đột quỵ) do tổn thương mạch máu não (thường tắc hay do vỡ động mạch não), các tổn thương thần kinh thường khu trú hơn là lan toả, tồn tại quá 24h, diễn biến có thể dẫn đến tử vong hoặc để lại di chứng

Đau sau zona điều trị thế nào?

Zona là một bệnh ngoài da với mụn nước mọc thành chùm trên nền da đỏ, thường khu trú ở một bên cơ thể, kèm cảm giác đau rát nhiều. Đây là tình trạng nhiễm virut Herpes zoster cấp tính của hệ thần kinh. Đau sau zona là một biến chứng có thể gặp, cơn đau kéo dài vài tuần, vài tháng, thậm chí vài năm dù các tổn thương trên da đã lành. Điều này gây khó chịu cho người bệnh

Phòng ngừa bệnh rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình là bệnh lý khá thường gặp đặc biệt ở những người có tuổi, nhân viên văn phòng làm việc căng thẳng,… Rối loạn tiền đình gây ra một trạng thái mất cân bằng về tư thế làm cho người bệnh thường xuyên bị chóng mặt, quay cuồng, hoa mắt, ù tai, buồn nôn... Bệnh thường không nguy hiểm đến tính mạng tuy nhiên gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Làm gì để hồi phục sau tai biến mạch máu não?

Tai biến mạch máu não làm tổn thương các tế bào thần kinh và ảnh hưởng đến hoạt động chức năng của cơ quan này, dẫn tới các di chứng liệt, nói ngọng, méo miệng, hay co rút các cơ, thần kinh, suy giảm trí nhớ... Do đó, phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não là việc cần làm càng sớm càng tốt. Mục tiêu của quá trình phục hồi chức năng là giúp người bệnh học lại kỹ năng bị mất sau cơn tai biến do sự tổn thương não.

Sự khác biệt giữa đột quỵ và cơn đau tim

Nhiều người thường hiểu nhầm đột quỵ là con đau tim. Đột quỵ là tai biến mạch máu não, con đau tim là nhồi máu có tim. Đây là 2 bệnh lý khác nhau và đều rất nguy hiểm vì có thể gây tử vong rất nhanh.

Thuốc nam điều trị chứng mất ngủ

Trong cuộc sống hiện đại, chứng mất ngủ ngày càng trở nên phố biến vì những bộn bề trong cuộc sống gây ra stress và sự ô nhiễm môi trường. Điều trị bệnh mất ngủ bằng thuốc nam là cách an toàn nhất cho tất cả mọi người.

Rối loạn tiền đình và cách điều trị

Rối loạn tiền đình là căn bệnh thường gặp ở lứa tuổi từ trung niên trở đi, phụ nữ tiền mãn kinh. Tuy nhiên, hiện nay bệnh rối loạn tiền đình lại có xu hướng phổ biến ở các đối tượng đang trong độ tuổi lao động.

Đau nửa đầu: điều trị và dự phòng

Đau nửa đầu (còn gọi là Migraine) là bệnh đau đầu thường khu trú ở một nửa bên đầu. Đau nửa đầu là một bệnh lý đau đầu do căn nguyên mạch, có đặc cơ bản là: đau nửa đầu từng cơn, gặp nhiều ở tuổi thanh thiếu niên, nữ gặp nhiều hơn nam và đa số có yếu tố gia đình.

Đau dây thần kinh liên sườn có nguy hiểm?

Đau dây thần kinh liên sườn là một bệnh rất hay gặp ở người trưởng thành. Tính chất đau là đau liên tục suốt ngày đêm, đau tăng lên khi thay đổi tư thế, hít thở sâu hoặc vận động. Ngoài ra còn có dấu hiệu như: sốt về chiều, mệt mỏi, sút cân... Đặc điểm nổi bật của bệnh đau dây thần kinh liên sườn là hay tái phát, gây nhiều phiền toái cho người bệnh, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Dấu hiệu tổn thương dây thần kinh ngoại biên

Hệ thống thần kinh ngoại biên gồm có các sợi dây thần kinh ngoại biên về vận động, cảm giác và thực vật. Bệnh thần kinh ngoại biên là rối loạn trong số các rối loạn thần kinh thường gặp nhất. Bệnh gây đau khiến bệnh nhân gặp phải những hạn chế trong cuộc sống. Điều trị bệnh lý thần kinh ngoại biên rất phức tạp, do vậy, bệnh nhân cần tuân thủ phác đồ điều trị của thầy thuốc mới mong đạt được hiệu quả.

 
 Trước     1    2    3   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe