Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Thần kinh

Làm gì để hồi phục sau tai biến mạch máu não?

Tai biến mạch máu não làm tổn thương các tế bào thần kinh và ảnh hưởng đến hoạt động chức năng của cơ quan này, dẫn tới các di chứng liệt, nói ngọng, méo miệng, hay co rút các cơ, thần kinh, suy giảm trí nhớ... Do đó, phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não là việc cần làm càng sớm càng tốt. Mục tiêu của quá trình phục hồi chức năng là giúp người bệnh học lại kỹ năng bị mất sau cơn tai biến do sự tổn thương não.

Sự khác biệt giữa đột quỵ và cơn đau tim

Nhiều người thường hiểu nhầm đột quỵ là con đau tim. Đột quỵ là tai biến mạch máu não, con đau tim là nhồi máu có tim. Đây là 2 bệnh lý khác nhau và đều rất nguy hiểm vì có thể gây tử vong rất nhanh.

Thuốc nam điều trị chứng mất ngủ

Trong cuộc sống hiện đại, chứng mất ngủ ngày càng trở nên phố biến vì những bộn bề trong cuộc sống gây ra stress và sự ô nhiễm môi trường. Điều trị bệnh mất ngủ bằng thuốc nam là cách an toàn nhất cho tất cả mọi người.

Rối loạn tiền đình và cách điều trị

Rối loạn tiền đình là căn bệnh thường gặp ở lứa tuổi từ trung niên trở đi, phụ nữ tiền mãn kinh. Tuy nhiên, hiện nay bệnh rối loạn tiền đình lại có xu hướng phổ biến ở các đối tượng đang trong độ tuổi lao động.

Đau nửa đầu: điều trị và dự phòng

Đau nửa đầu (còn gọi là Migraine) là bệnh đau đầu thường khu trú ở một nửa bên đầu. Đau nửa đầu là một bệnh lý đau đầu do căn nguyên mạch, có đặc cơ bản là: đau nửa đầu từng cơn, gặp nhiều ở tuổi thanh thiếu niên, nữ gặp nhiều hơn nam và đa số có yếu tố gia đình.

Đau dây thần kinh liên sườn có nguy hiểm?

Đau dây thần kinh liên sườn là một bệnh rất hay gặp ở người trưởng thành. Tính chất đau là đau liên tục suốt ngày đêm, đau tăng lên khi thay đổi tư thế, hít thở sâu hoặc vận động. Ngoài ra còn có dấu hiệu như: sốt về chiều, mệt mỏi, sút cân... Đặc điểm nổi bật của bệnh đau dây thần kinh liên sườn là hay tái phát, gây nhiều phiền toái cho người bệnh, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Dấu hiệu tổn thương dây thần kinh ngoại biên

Hệ thống thần kinh ngoại biên gồm có các sợi dây thần kinh ngoại biên về vận động, cảm giác và thực vật. Bệnh thần kinh ngoại biên là rối loạn trong số các rối loạn thần kinh thường gặp nhất. Bệnh gây đau khiến bệnh nhân gặp phải những hạn chế trong cuộc sống. Điều trị bệnh lý thần kinh ngoại biên rất phức tạp, do vậy, bệnh nhân cần tuân thủ phác đồ điều trị của thầy thuốc mới mong đạt được hiệu quả.

Bệnh não do rượu có thể điều trị khỏi không?

Chứng rối loạn thần kinh xảy ra chủ yếu do giảm lượng vitamin B1 (thiamine) trong não gọi là hội chứng Korsakoff. Hội chứng Korsakoff thường gặp ở nam giới từ 45 - 65 tuổi, đặc biệt ở những người nghiện rượu, bia. Ngoài ra, những người có chế độ ăn uống thiếu chất cũng có thể có nguy cơ mắc hội chứng này.

Thế nào là bệnh trầm cảm ?

"Buồn chán, bi quan, dễ mệt mỏi, không quan tâm đến bất cứ điều gì, đó là những biểu hiện của bệnh trầm cảm. Khi bị trầm cảm kéo dài, người bệnh rất dễ dẫn đến hành vi tiêu cực", Bác sĩ Hoàng Nam- Khoa Tâm thần, BV Bạch Mai cho biết.

Rối loạn thần kinh thực vật là nguyên nhân gây run

Rối loạn thần kinh thực vật (RLTKTV) ảnh hưởng đến chức năng tự động của các cơ quan trong cơ thể như nhịp tim, huyết áp, mồ hôi và tiêu hóa... Đây không phải là một bệnh cụ thể mà là những rối loạn hoạt động hệ thần kinh tự động. Bệnh làm giảm hoạt động hoặc bất thường một hay nhiều chức năng tự động của cơ thể.

 
 Trước     1    2    3   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Giọng nói hay- chìa khóa vàng trong giao tiếp

Người xưa có câu: “Chim khôn kêu tiếng rảnh rang. Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe” hay “người thanh tiếng nói cũng thanh”. Giọng nói chính là một trong những đặc trưng của một người. Nhiều ý kiến cho rằng: “Khi đánh giá một con người, nhiều khi không cần nghe họ nói điều gì, chỉ cần nghe giọng nói của họ thế nào”. Một bài nói hay, có sức lan tỏa không chỉ bởi nội dung của nó mà còn bởi cách thức truyền đạt của người nói thông qua giọng điệu, cư chỉ. Giọng nói trầm hay bổng, ấm hay trong là trời sinh nhưng bạn vẫn có thể tự luyện tập để có một giọng nói hay và gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe