Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Thần kinh

Rối loạn thần kinh thực vật là nguyên nhân gây run

Rối loạn thần kinh thực vật (RLTKTV) ảnh hưởng đến chức năng tự động của các cơ quan trong cơ thể như nhịp tim, huyết áp, mồ hôi và tiêu hóa... Đây không phải là một bệnh cụ thể mà là những rối loạn hoạt động hệ thần kinh tự động. Bệnh làm giảm hoạt động hoặc bất thường một hay nhiều chức năng tự động của cơ thể.

Rối loạn tiền đình - làm sao để nhận biết?

Rối loạn tiền đình không phải là bệnh mà là một hội chứng, gây nên bởi các tổn thương hệ thần kinh, tai, tim mạch, mắt, tâm thần. Ngoài ra, một số trường hợp lại là do thuốc. Bản thân chẩn đoán rối loạn tiền đình không nói lên được vị trí tổn thương và nguyên nhân gây nên nó.

Mẹo nhỏ giúp bạn giảm đau đầu

Nhức đầu thật là khó chịu và lúc đó bạn thường nghĩ ngay tới viên thuốc giảm đau. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc thường xuyên sẽ không tốt và gây hại có sức khỏe.

Bệnh đa xơ cứng là bệnh gì?

Hiện nay khoa học vẫn chưa biết nguyên nhân chính xác của bệnh đa xơ cứng. Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng bệnh cũng có thể do yếu tố môi trường gây ra. Số người mắc bệnh này ở Bắc Âu, miền Bắc Hoa Kỳ, Bắc Úc và New Zealand cao hơn so với các vùng khác trên thế giới. Bệnh cũng có yếu tố gia đình. Các nhà khoa học cho rằng, đa xơ cứng là một loại phản ứng miễn dịch bất thường chống lại hệ thần kinh trung ương.

Hội chứng rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình là bệnh lý gây ra một trạng thái mất cân bằng về tư thế, dáng bộ và các phối hợp khác làm cho người bệnh thường xuyên chóng mặt, quay cuồng...

Chẩn đoán và điều trị bệnh động kinh

Bệnh động kinh có thể được chẩn đoán thông qua các dấu hiệu lâm sàng và điện não đồ

Tìm hiểu về bệnh động kinh

Bệnh động kinh là gì? Nhiều người rất sợ hãi khi chứng kiến một người khác lên cơn động kinh, nhưng thực tế điều trị chỉ cần kiểm soát cơn động kinh là đủ.

Hội chứng cổ-vai-cánh tay

Hội chứng cổ-vai-cánh-tay là một hội chứng liên quan đến các bệnh lý của đốt sống cổ, nó biểu hiện chủ yếu bằng triệu chứng đau mỏi cổ, gáy lan ra cánh tay .Bệnh đa số là mạn tính gây nhiều khó chịu cho bệnh nhân.

Những điều cần biết về bệnh động kinh

Bệnh Ðộng kinh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể tử vong (khi xuất hiện cơn động kinh) do ngã vào lửa, nước, chấn thương sọ não hoặc dẫn đến sa sút trí tuệ và thay đổi nhân cách. Nhưng nếu được chẩn đoán, điều trị đúng thì có thể chữa khỏi bệnh hoặc khống chế được cơn, đưa bệnh nhân hòa nhập cộng đồng.

Chẩn đoán và điều trị bệnh động kinh

Mục đích của điều trị động kinh là loại bỏ cơn, đưa bệnh nhân trở về với sinh hoạt bình thường. Tất cả các thuốc kháng động kinh chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng, làm giảm hoạt động ức chế của acide gamma - aminobutyrique (GABA) ở vỏ não, giảm hoạt động hưng phấn của Glutamate hoặc Aspartate, tác dụng trực tiếp thay đổi những dòng ion ở màng tế bào thần kinh.

 
 Trước     1   2    3   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Những biến chứng do tăng huyết áp

Tăng huyết áp là một bệnh lý không lây nhiễm phổ biến hàng đầu ở những người cao tuổi trên thế giới. Tăng huyết áp là tình trạng huyết áp tâm thu ≥ 140mmHg và hoặc huyết áp tâm trương ≥ 90mmHg. Nguyên nhân gây ra tình trạng này trên 90% là không rõ ràng. Nếu không chẩn đoán sớm và kiểm soát tốt huyết áp thì rất nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra nhất là trên người lớn tuổi, nặng nhất thậm chí gây tử vong. Hãy cùng tìm hiểu về những biến chứng có thể gặp do tăng huyết áp.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe