Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Thần kinh

Bệnh não do rượu có thể điều trị khỏi không?

Chứng rối loạn thần kinh xảy ra chủ yếu do giảm lượng vitamin B1 (thiamine) trong não gọi là hội chứng Korsakoff. Hội chứng Korsakoff thường gặp ở nam giới từ 45 - 65 tuổi, đặc biệt ở những người nghiện rượu, bia. Ngoài ra, những người có chế độ ăn uống thiếu chất cũng có thể có nguy cơ mắc hội chứng này.

Thế nào là bệnh trầm cảm ?

"Buồn chán, bi quan, dễ mệt mỏi, không quan tâm đến bất cứ điều gì, đó là những biểu hiện của bệnh trầm cảm. Khi bị trầm cảm kéo dài, người bệnh rất dễ dẫn đến hành vi tiêu cực", Bác sĩ Hoàng Nam- Khoa Tâm thần, BV Bạch Mai cho biết.

Rối loạn thần kinh thực vật là nguyên nhân gây run

Rối loạn thần kinh thực vật (RLTKTV) ảnh hưởng đến chức năng tự động của các cơ quan trong cơ thể như nhịp tim, huyết áp, mồ hôi và tiêu hóa... Đây không phải là một bệnh cụ thể mà là những rối loạn hoạt động hệ thần kinh tự động. Bệnh làm giảm hoạt động hoặc bất thường một hay nhiều chức năng tự động của cơ thể.

Rối loạn tiền đình - làm sao để nhận biết?

Rối loạn tiền đình không phải là bệnh mà là một hội chứng, gây nên bởi các tổn thương hệ thần kinh, tai, tim mạch, mắt, tâm thần. Ngoài ra, một số trường hợp lại là do thuốc. Bản thân chẩn đoán rối loạn tiền đình không nói lên được vị trí tổn thương và nguyên nhân gây nên nó.

Mẹo nhỏ giúp bạn giảm đau đầu

Nhức đầu thật là khó chịu và lúc đó bạn thường nghĩ ngay tới viên thuốc giảm đau. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc thường xuyên sẽ không tốt và gây hại có sức khỏe.

Bệnh đa xơ cứng là bệnh gì?

Hiện nay khoa học vẫn chưa biết nguyên nhân chính xác của bệnh đa xơ cứng. Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng bệnh cũng có thể do yếu tố môi trường gây ra. Số người mắc bệnh này ở Bắc Âu, miền Bắc Hoa Kỳ, Bắc Úc và New Zealand cao hơn so với các vùng khác trên thế giới. Bệnh cũng có yếu tố gia đình. Các nhà khoa học cho rằng, đa xơ cứng là một loại phản ứng miễn dịch bất thường chống lại hệ thần kinh trung ương.

Hội chứng rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình là bệnh lý gây ra một trạng thái mất cân bằng về tư thế, dáng bộ và các phối hợp khác làm cho người bệnh thường xuyên chóng mặt, quay cuồng...

Chẩn đoán và điều trị bệnh động kinh

Bệnh động kinh có thể được chẩn đoán thông qua các dấu hiệu lâm sàng và điện não đồ

Tìm hiểu về bệnh động kinh

Bệnh động kinh là gì? Nhiều người rất sợ hãi khi chứng kiến một người khác lên cơn động kinh, nhưng thực tế điều trị chỉ cần kiểm soát cơn động kinh là đủ.

Hội chứng cổ-vai-cánh tay

Hội chứng cổ-vai-cánh-tay là một hội chứng liên quan đến các bệnh lý của đốt sống cổ, nó biểu hiện chủ yếu bằng triệu chứng đau mỏi cổ, gáy lan ra cánh tay .Bệnh đa số là mạn tính gây nhiều khó chịu cho bệnh nhân.

 
 Trước     1   2    3   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe