Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Thuốc nam điều trị chứng mất ngủ

Trong cuộc sống hiện đại, chứng mất ngủ ngày càng trở nên phố biến vì những bộn bề trong cuộc sống gây ra stress và sự ô nhiễm môi trường. Điều trị bệnh mất ngủ bằng thuốc nam là cách an toàn nhất cho tất cả mọi người.

 Trong cuộc sống hiện đại, chứng mất ngủ ngày càng trở nên phố biến vì những bộn bề trong cuộc sống gây ra stress và sự ô nhiễm môi trường. Điều trị bệnh mất ngủ bằng thuốc nam là cách an toàn nhất cho tất cả mọi người.

1. Tâm sen

Tâm sen là chồi mầm bên trong của hạt sen. Tâm sen có màu xanh, vị đắng. Đây là vị thuốc thường được dùng rất nhiều trong y học cổ truyền làm thuốc an thần, điều trị mất ngủ, suy nhược cơ thể. Để điều trị bệnh mất ngủ ta có thể dùng tâm sen hãm trà uống hàng ngày hoặc dùng bài thuốc gồm 4 vị lá vông, cây lạc tiên, lá dâu tằm, tâm sen đem sắc lên để làm thuốc uống trị mất ngủ.

2. Củ gừng

Có thể dùng gừng để chữa mất ngủ theo những cách sau:

– Nấu nước gừng ngâm chân mỗi tối trước khi đi ngủ 30 phút giúp thư giãn cơ bắp, cơn buồn ngủ sẽ đến nhanh hơn.

– Nửa củ gừng nấu với đường phên (đường đỏ) và 500ml nước nấu lên uống.

3. Cây trinh nữ

Trinh nữ hay còn gọi là cây xấu hổ có tác dụng an thần, làm dịu thần kinh và chữa bệnh mất ngủ hiệu quả.

Cách dùng: mỗi lần lấy khoảng 20 lá cây trinh nữ khô hoặc tươi, cho vào 100ml nước sắc lên tầm 5-10 phút, uống vào buổi tối trước khi đi ngủ.

4. Hoa tam thất

Hoa Tam thất là một loại trà thảo dược dùng pha uống hằng ngày có tác dụng chữa bệnh mất ngủ.

5. Lá vông

Lá vông có vị đắng, hơi chát, tính bình là thảo dược có tác dụng hoạt huyết, an thần, kích thích ngủ, điều trị huyết áp cao. Trong Đông Y, lá vông được dùng nhiều trong các bà thuốc điều trị chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh.

6. Cây lạc tiên

Lạc tiên là bài thuốc dưỡng tâm, an thần phổ biến được dùng trong hầu hết các bài thuốc chữa mất ngủ của Đông Y. Lạc tiên có thể dùng bằng cách nấu canh, hoặc phơi khô để hãm nước uống như chè.

7. Củ bình vôi

Các thử nghiệm cho thấy cây bình vôi có tác dụng giúp an thần, giảm huyết áp và gây ngủ rất tốt. Mỗi ngày dùng khoảng 8-10g sắc với 500ml nước uống.

>>>Các bài viết khác : Cách khắc phục mất ngủ ở người cao tuổi , Thuốc ngủ và mất ngủ - Những điều cần lưu ý

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe