Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Tiết niệu

Những nguyên nhân gây đái máu

Đái máu là tình trạng trong nước tiểu có nhiều hồng cầu hơn bình thường. Đái ra máu có thể nhiều, nhìn thấy được bằng mắt thường gọi là đái máu đại thể. Nhưng cũng có thể chỉ quan sát được trên kính hiển vi gọi là đái máu vi thể.

Các chứng bệnh dễ gây suy thận?

Những bệnh lý ở hệ tiết niệu thường có triệu chứng ban đầu dễ nhận biết nhưng do chủ quan rất nhiều người bệnh không đi khám và điều trị sớm dẫn đến những hậu quả nặng nề...

Hỏi đáp về suy thận

Suy thận mạn là hậu quả cuối cùng của rất nhiều bệnh lý khác nhau,ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người. Suy thận giai đoạn cuối đòi hỏi phải điều trị thay thế bằng lọc máu hoặc ghép thận.

Nước tiểu đục nói lên điều gì?

Thông thường nước tiểu thường trong hoặc có màu hơi vàng nhạt. Khi nước tiểu có màu đục là biểu hiện của rất nhiều vấn đề.

Ngăn ngừa sỏi thận thành suy thận

Những người bị sỏi thận là đối tượng có nguy cơ bị suy thận rất cao. Do đó, biện pháp ngăn chặn tốt nhất là điều trị tốt sỏi thận và thường xuyên kiểm tra đánh giá chức năng thận.

Ghép thận và những điều cần biết

Bệnh nhân bị suy thận do nhiều nguyên nhân như dị dạng đường tiết niệu, hoặc mắc phải (thận hư kháng corticoid), bệnh miễn dịch hệ thống (lupus...). Ghép thận là phương pháp tối ưu khi thận bị suy. Khi bị suy thận, bạn cần tìm hiểu những điều cơ bản sau về ghép thận.

Tiểu máu và bệnh thận

Tiểu ra máu là một biểu hiện của sự tổn thương trong đường tiết niệu (gồm thận, bàng quang, các ống dẫn tiểu và thoát tiểu). Tuy nhiên, mỗi trường hợp do một hoặc nhiều nguyên nhân gây ra làm cho người bệnh rất lo sợ, hốt hoảng. Bài viết này chỉ đề cập nguyên nhân gây tiểu máu từ thận.

Tiểu ra dịch trắng đục, bệnh gì?

Nếu phát hiện có nước tiểu có màu trắng đục, bạn cần xem lại các triệu chứng như có mệt mỏi, khó ngủ hay không; nước tiểu đục toàn bãi hay là lắng cặn cuối bãi. Bạn cũng nên theo dõi xem nước tiểu đục vào thời điểm nào trong ngày, có thấy váng lên như mỡ hay sủi bọt chua không? Nếu bạn uống nước nhiều và theo dõi nước tiểu trong một vài ngày vẫn thấy hiện tượng trên thì nên đến gặp bác sĩ tiết niệu và cung cấp những thông tin cụ thể.

Viêm cầu thận lupus và những điều nên biết

Lupus ban đỏ hệ thống (LĐHT) là một bệnh tự miễn ảnh hưởng đến nhiều hệ thống cơ quan trong đó tổn thương thận là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến tử vong.

Khi nước tiểu đổi màu…?

Nước tiểu có màu từ vàng thật nhạt (gần như là màu trắng, khi cơ thể đã đủ nước) cho đến màu cam hay vàng đậm (khi cơ thể đang thiếu nước). Nếu nước tiểu bỗng nhiên đổi sang màu vàng đậm hay bất kỳ màu nào khác, thậm chí bị đục và có mùi lạ thì có thể là dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Sau đây là những thông tin quan trọng mà bạn cần biết về màu sắc của nước tiểu.

 
 Trước     1    2    3   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe