Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Ngăn ngừa sỏi thận thành suy thận

Những người bị sỏi thận là đối tượng có nguy cơ bị suy thận rất cao. Do đó, biện pháp ngăn chặn tốt nhất là điều trị tốt sỏi thận và thường xuyên kiểm tra đánh giá chức năng thận.

 

Sỏi thận hình thành do lượng nước tiểu quá ít (từ việc mất nước do uống ít nước hoặc tập thể thao quá sức), sự thừa khoáng tinh thể trong nước tiểu, và/hoặc mức khoáng chất phân nhỏ hơn mức bình thường trong nước tiểu. Sỏi thận có nhiều kích cỡ khác nhau, có thể từ cỡ nhỏ như hạt cát và có sỏi lớn bằng quả bóng golf. Có sỏi tự ra ngoài qua đường tiểu, nhưng cũng có sỏi thận gây đau đớn và không thể tự ra ngoài nếu không có sự can thiệp của thuốc hay các phương pháp điều trị. Một viên sỏi trong thận có thể xù xì, lởm chởm hoặc có các cạnh sắc nhọn, có thể làm tổn thương tạo nên những vết sẹo trong thận, dẫn đến thận bị hỏng và đôi khi gây nên suy thận.

Những người bị sỏi thận là đối tượng có nguy cơ bị suy thận rất cao. Do đó, biện pháp ngăn chặn tốt nhất là điều trị tốt sỏi thận và thường xuyên kiểm tra đánh giá chức năng thận để phát hiện sớm suy thận. Hiện nay, phương pháp lấy sỏi qua da vẫn là một cách điều trị hiệu quả với sỏi thận có kích thước lớn, nếu sỏi nhỏ có thể thực hiện tán sỏi ngoài cơ thể. Ngoài ra, thay đổi cách sống để ngăn ngừa sỏi tái phát rất cần thiết, mỗi ngày nên uống khoảng 2 lít nước, nếu bạn đã bị sỏi canxi thì nên giảm lượng thức ăn chứa nhiều oxalate, canxi như sôcôla, quả hạnh nhân… Ăn các thực phẩm ít chất đạm cũng làm giảm nguy cơ hình thành sỏi thận. 

S&T

Lưu ý: Khi có bất cứ thắc mắc gì về vấn đề sức khỏe bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 1900.6180 để nhận được sự tư vấn cần thiết.

 Tag: tu van suc khoe, suc khoe va doi songtu van suc khoe truc tuyen

Họ tên

That's really shrdew! Good to see the logic set out so well.

Ngày gửi: 10/01/2015 vào lúc 20:01

Họ tên

Woot, I will celnaitry put this to good use! http://zwrgovcnmir.com [url=http://wviisxvpd.com]wviisxvpd[/url] [link=http://cdehhyy.com]cdehhyy[/link]

Ngày gửi: 07/01/2015 vào lúc 16:01

Họ tên

That takes us up to the next level. Great pontisg.

Ngày gửi: 30/12/2014 vào lúc 04:12

Họ tên

Thanks for being on point and on tagtre!

Ngày gửi: 29/12/2014 vào lúc 10:12

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe