Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Tiêu hóa

Bệnh trĩ: điều trị và phòng bệnh

Trong cuộc sống hiện đại, tỉ lệ người mắc bệnh trĩ ngày càng gia tăng do lối sống, thực phẩm… Bệnh trĩ tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhưng nếu không được chữa trị sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công suất làm việc và sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

Nguyên nhân và triệu chứng viêm gan B

Viêm gan B là bệnh do virus HBV gây nên, đây là bệnh lây truyền khá phổ biến. Theo thống kê thì gần 20% dân số Việt Nam bị nhiễm VGB ( Bao gồm cả những người đã mắc, ở thể hoạt động hoặc thể ngủ) Viêm gan B thường có triệu chứng âm thầm và không đặc hiệu trong giai đoạn đầu.

Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Ung thư dạ dày là bệnh lý ung thư khá phố biến, nó đứng thứ 3 đối với nam giới và thứ 4 với nữ giới trong những bệnh lý về ung thư thường gặp nhất. Đặc biệt ở Việt Nam, ung thư dạ dày xếp thứ 2 sau ung thư phổi ở nam giới ( Đặc biệt ở Hà Nội ) . Tuy rằng tỉ lệ mắc mới theo hàng năm đang có xu hướng giảm tuy nhiên đây vẫn là vấn đề sức khỏe đáng quan ngại.

Triệu chứng chỉ điểm viêm ruột thừa

Ruột thừa bị viêm chính là do lỗ thông giữa ruột thừa và manh tràng bị tắc nghẽn. Sau khi hiện tượng tắc nghẽn xảy ra, các vi khuẩn bình thường thường trú trong lòng ruột thừa bắt đầu xâm lấn vào thành ruột thừa. Nếu ruột thừa bị nhiễm trùng không được cắt bỏ, nó có thể vỡ và truyền vi khuẩn đi, gây nhiễm khuẩn khắp vùng bụng, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Nấc – nguyên nhân và cách điều trị

Nấc thường xảy ra do sự co thắt không tự chủ của cơ hoành do kích thích các đầu dây thần kinh giao cảm và phế vị. Nếu nấc chỉ diễn ra dưới 48 giờ (nấc cấp tính) thì hiện tượng này thường không ảnh hưởng đến sức khỏe và không cần bất kỳ sự can thiệp nào. Ngược lại, nếu nấc kéo dài trên 48 giờ (nấc mạn tính) thường do bệnh lý thực tổn, cần phải tìm nguyên nhân và điều trị triệt để.

Nguyên nhân và biểu hiện viêm tụy

Tụy là một tuyến phẳng dài, nằm gọn sau dạ dày ở vùng bụng trên. Tụy sản sinh ra các enzyme giúp tiêu hóa và hoocmon giúp điều chỉnh cơ chế hoạt động của đường (glucose). Viêm tuỵ là tình trạng viêm ở tụy.Viêm tụy có thể xuất hiện như viêm tụy cấp xuất hiện đột ngột và kéo dài nhiều ngày hoặc viêm tụy có thể xảy ra mãn tính, đó là viêm tụy xảy ra trong nhiều năm.

Thuốc nào gây nhiếm mỡ gan?

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh gặp khá phổ biến hiện nay. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó những người béo phì và dùng nhiều rượu bia có nguy cơ cao bị gan nhiễm mỡ. Còn có nguyên nhân mà nhiều người không ngờ tới đó là gan nhiễm mỡ do sử dụng thuốc. Vậy thuốc nào có nguy cơ gây ra bệnh lý này?

Hội chứng ruột kích thích có nguy hiểm?

Hội chứng ruột kích thích (HCRKT) là bệnh do rối loạn chức năng của ruột dẫn đến đau thắt ruột, đầy hơi. Bệnh tuy không ảnh hưởng tới tính mạng nhưng nó làm ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Phần lớn trường hợp mắc hội chứng ruột kích thích không điều trị khỏi hoàn toàn bởi chưa có một thuốc đơn độc nào có hiệu quả với bệnh này.

Đi tìm nguyên nhân táo bón

Bệnh táo bón có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng gặp nhiều hơn cả là ở người cao tuổi (NCT). Táo bón tuy không phải là một bệnh nguy hiểm nhưng gây nhiều phiền muộn và ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Táo bón có thể phòng ngừa được nhưng phải kiên trì thực hiện.

 
 Trước     1    2    3   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Thoát vị bẹn

Thoát vị bẹn là tình trạng một phần cơ quan trong ổ bụng như ruột, mạc nối chui vào lỗ bẹn tạo thành túi thoái vị. Thoát vị bẹn thường gặp ở nam giới do cấu tạo vùng bẹn ở nam có dây thừng tinh chạy qua nên thành bụng nơi này khá yếu. Nữ giới thường ít gặp thoát vị bẹn và thường chỉ bị khi có bệnh lý làm tăng áp lực ổ bụng hoặc sau phẫu thuật.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe