Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

10 triệu chứng đột qụy bạn nên biết!

Việc nắm rõ các triệu chứng đột qụy để sơ cứu đúng cách và chữa trị kịp thời cho bệnh nhân bị đột qụy là rất quan trọng, nếu không người bị đột qụy sẽ để lại những di chứng nặng nề và có thể dẫn tới tử vong...

 

Khó nhìn hoặc nhìn mờ dần

Đột qụy có thể gây ra nhìn mờ ở hai mắt hoặc có thể mất thị lực một mắt, nhưng biểu hiện này không dễ được người bên cạnh nhận ra như các triệu chứng yếu tay chân, tái mặt hay không thể nói. Khi được hỏi về các triệu chứng xảy ra trong một cơn đột qụy, chỉ có 44% trong số 1.300 người Anh biết rằng mờ mắt là triệu chứng của đột qụy.

Khó nói hoặc nhầm lẫn

Đột qụy làm giảm khả năng thể hiện bản thân hoặc hiểu được lời nói.

Bị yếu cánh tay hoặc chân

Khi đang trong cơn đột qụy thì triệu chứng phổ biến là một cánh tay hoặc một chân sẽ dần yếu đi và bị tê liệt. Thường thì các chi bị liệt nằm ở phía đối diện của vùng não bị đột qụy. Kiểm tra bằng cách mở rộng hai cánh tay trong vòng 10 giây. Nếu một cánh tay trôi xuống, cho biết bạn đang bị yếu cơ và chính là dấu hiệu của cơn đột qụy.

Chóng mặt hoặc mất thăng bằng

Nếu bị chóng mặt, buồn nôn hoặc gặp khó khăn khi đi bộ, nhiều người nghĩ rằng mình đang say nhưng thực tế là đang trong một cơn đột qụy. Tuy nhiên, nó rất dễ nhầm lẫn và khó phân biệt trong nhiều trường hợp.

Chứng đau

Đau không phải là triệu chứng đột qụy điển hình. Nhưng nếu bạn thấy đau đột ngột ở cánh tay, một chân, một bên mặt hay một bên ngực, bạn không nên chủ quan mà bỏ qua nó. Nghiên cứu cho thấy phụ nữ có những triệu chứng đột qụy bất thường hơn nam giới, và phổ biến nhất là chứng đau.

Nhức đầu dữ dội

Một cơn đau đầu dữ dội và đột ngột có lẽ là triệu chứng nặng nhất và khá phổ biến ở những người bị đột qụy. Nghiên cứu được thực hiện trên 588 người cho thấy những người đã từng có triệu chứng đau đầu khi bị đột qụy thường là những người trẻ và có tiền sử đau nửa đầu. Phụ nữ có khả năng có triệu chứng đau đầu khi đột qụy nhiều hơn nam giới.

Khuôn mặt ủ rũ

Đột nhiên khuôn mặt yếu dần và da nhợt nhạt chính là biểu hiện của một cơn đột qụy. Để xác minh rõ ràng, nhân viên y tế thường yêu cầu bệnh nhân mỉm cười nếu khuôn mặt yếu dần, da chùng xuống, có nghĩa người đó đang ở trong cơn đột qụy.

Thay đổi trạng thái tinh thần và mệt mỏi

Thiếu máu cục bộ trong não gây ra sự mệt mỏi tinh thần. Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy sự khác biệt về giới tính ở triệu chứng này. 23,2% phụ nữ thay đổi trạng thái tinh thần và cảm thấy mệt mỏi khi bị đột qụy, trong khi đó, con số này ở đàn ông chỉ là 15,2%.

Cảm thấy bất ổn

Thông thường cảm giác bất ổn chỉ là một biểu hiện nhỏ. Nhưng khi đột qụy ảnh hưởng đến trung tâm não nó có thể gây ra những bất ngờ khôn lường.

Khó thở hay tim đập nhanh

Người bị đột qụy, tim thường đập nhanh hoặc loạn nhịp và dấu hiệu này thường xảy ra ở nữ giới nhiều hơn.

Thư Kỳ (St)

  Chú ý:Trên đây là những thông tin  mà các bạn có thể tham khảo, để biết  thêm chi tiết và được hướng dẫn cụ thể, hãy gọi đến tổng đài 1900.6180 hoặc 19008908 để  nhận được tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ.

Họ tên

This article aceevihd exactly what I wanted it to achieve.

Ngày gửi: 10/01/2015 vào lúc 11:01

Họ tên

I bow down humbly in the presence of such grateness. http://raonvskm.com [url=http://pivmpae.com]pivmpae[/url] [link=http://vzhqnevzkym.com]vzhqnevzkym[/link]

Ngày gửi: 07/01/2015 vào lúc 18:01

Họ tên

Always resfhreing to hear a rational answer.

Ngày gửi: 29/12/2014 vào lúc 18:12

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe