Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Điều trị các trường hợp bệnh van tim

Những tiến bộ nổi bật nhất phải kể đến trong bệnh lý van tim là những kỹ thuật can thiệp qua da.

Điều trị các trường hợp bệnh van tim

 

Nong van hai lá bằng bóng Inoue qua da đã trở thành phương pháp điều trị được lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân bị hẹp van hai lá. Bằng quả bóng đặc biệt luồn từ tĩnh mạch đùi phải lên nhĩ phải xuyên qua vách liên nhĩ để sang nhĩ trái và thất trái đã giúp nong tách rộng hai mép van bị hẹp ở bệnh nhân HHL khít do thấp. Tại Việt nam, kỹ thuật này đã được áp dụng khá rộng rãi với trên gần 3000 bệnh nhân với kết quả thu được rất tốt.

 

Thay van động mạch chủ và động mạch phổi qua da theo đường ống thông từ đường mạch máu lớn ở đùi đưa lên đang là vấn đề khá thời sự hiện nay. Nhóm của GS. Cribier cũng đã thực hiện được trên một số bệnh nhân ban đầu và cho kết quả rất đáng khích lệ. Từ ĐM hoặc TM đùi, van nhân tạo (dạng Stent nằm trên quả bóng) được đưa lên qua đường ống thông đến vị trí yêu cầu (van ĐM phổi hoặc chủ), sau đó bóng có gắn van được bơm căng lên để van tim cố định tại chỗ và  cho xẹp bóng để lại van tại vị trí cần đặt. Đây là một hướng điều trị rất khả quan trong tương lai cho bệnh nhân bị bệnh van tim mà không cần phải mổ.

 

Sửa van hai lá qua đường ống thông cũng đang được thử nghiệm. Qua ống thông đưa thiết bị lên để kẹp hai mép van trong trường hợp hở van hai lá nhiều. Cũng có tác giả qua đường ống thông đưa một thiết bị lên để luồn một vòng van nhân tạo quanh xoang vành làm co nhỏ vòng van hai lá lại để cho đỡ hở van hai lá.

 

suckhoe68 (nguồn: sưu tầm)

Họ tên

tzR7ss , [url=http://oecqqxkgpqrc.com/]oecqqxkgpqrc[/url], [link=http://uwjqaiwgdulm.com/]uwjqaiwgdulm[/link], http://zvmeujohpihq.com/

Ngày gửi: 20/10/2011 vào lúc 15:10

Họ tên

SOsHWm zjyegdkkhgkx

Ngày gửi: 20/10/2011 vào lúc 09:10

Họ tên

H3zfgb , [url=http://xwhkvrrpamdj.com/]xwhkvrrpamdj[/url], [link=http://wtxmhluhduly.com/]wtxmhluhduly[/link], http://pomlfcyesuez.com/

Ngày gửi: 18/10/2011 vào lúc 12:10

Họ tên

LGuCIn jlqacnrdsofk

Ngày gửi: 18/10/2011 vào lúc 07:10

Họ tên

God, I feel like I sholud be takin notes! Great work

Ngày gửi: 17/10/2011 vào lúc 14:10

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe