Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Ung thư

Các xét nghiệm sàng lọc ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là loại ung thư đường tiêu hóa phổ biến, có tỷ lệ mắc cao thứ ba và tỷ lệ tử vong cao thứ tư trong các bệnh ung thư hay gặp trên thế giới. Sàng lọc là quá trình tìm kiếm phát hiện ung thư hoặc tiền ung thư khi người bệnh chưa có triệu chứng lâm sàng của bệnh.

Tìm hiểu các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung nếu được chẩn đoán và điều trị ở giai đoạn sớm thì khả năng chữa khỏi càng cao. Có nhiều phương pháp chữa ung thư cổ tử cung như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật, dùng thuốc, tùy thuộc vào giai đoạn và sức khỏe bệnh nhân mà lựa chọn một hoặc kết hợp nhiều phương pháp để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Chỉ số xét nghiệm AFP có ý nghĩa gì?

Khi bạn có tình trạng không tốt về gan, bên cạnh chỉ số men gan, siêu âm gan thì bạn còn được bác sĩ chỉ định chỉ số AFP (Alpha-fetoprotein). Vậy chỉ số AFP là gì và nó có ý nghĩa như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về chỉ số này cho các bạn được hiểu rõ hơn.

Làm sao biết sớm ung thư.

Nhiều người vẫn xem ung thư là bản ánh tử hình. Không phải đâu! Ung thư biết sớm trị lành mà.

Ung thư tuyến giáp: tiên lượng tốt

Ung thư tuyến giáp chiếm khoảng 1% các loại ung thư. Nó là ung thư tuyến nội tiết thường gặp nhất. Đa số ung thư tuyến giáp là ung thư biểu mô biệt hoá cao, tiến triển chậm và âm thầm. Đa số bệnh nhân ung thư tuyến giáp có tiên lượng tốt nếu được chẩn đoán và điều trị sớm và tích cực.

Thực phẩm biến đổi gen và sức khỏe

Gần đây, câu chuyện thực phẩm biến đổi gen (genetically modified foods) và nguy cơ đối với sức khỏe đang là vấn đề gây nhiều tranh cãi trên các diễn đàn khoa học. Vậy thực phẩm biến đổi gen có thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Ung thư kaposi

Sacorma Kaposi hay bệnh ung thư Kaposi, là bệnh ung thư hiếm gặp. Bệnh được gây ra bởi các khối u phát triển bất thường vùng dưới da, trong niêm mạcmũi, miệng, hầu họng hoặc ở các cơ quan khác

Kiến thức cơ bản về bệnh ung thư cổ tử cung

Chưa bao giờ mà Ung thư cổ tử cung lại được quan tâm nhiều như những năm gần đây. Với ung thư cổ tử cung phát hiện sớm có thể điều trị hiệu quả.

10 Dấu hiệu ung thư bạn dễ bỏ qua!

Một trong những cách tốt nhất để chiến đấu với bệnh tật là phát hiện sớm, khi nó vẫn chưa trầm trọng. Nhưng chẳng may, những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư lại đôi khi rất bình thường. Hãy xem qua 10 dấu hiệu và triệu chứng dưới đây, tất cả chúng điều rất đáng để lưu tâm.

Những quan niệm sai lầm về ung thư

Trên thế giới hiện có khoảng 12,7 triệu người mới mắc và 7,8 triệu người chết vì bệnh ung thư. Loại ung thư gây chết nhiều nhất là phổi, dạ dày và gan. Năm 2030 có xấp xỉ 21,4 triệu ca mới và 13,2 triệu ca chết hằng năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu biết đúng về căn bệnh này để biết cách phòng tránh, phát hiện sớm và điều trị bệnh.

 
 Trước     1    2    3   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe