Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Ung thư

Làm sao biết sớm ung thư.

Nhiều người vẫn xem ung thư là bản ánh tử hình. Không phải đâu! Ung thư biết sớm trị lành mà.

Ung thư tuyến giáp: tiên lượng tốt

Ung thư tuyến giáp chiếm khoảng 1% các loại ung thư. Nó là ung thư tuyến nội tiết thường gặp nhất. Đa số ung thư tuyến giáp là ung thư biểu mô biệt hoá cao, tiến triển chậm và âm thầm. Đa số bệnh nhân ung thư tuyến giáp có tiên lượng tốt nếu được chẩn đoán và điều trị sớm và tích cực.

Thực phẩm biến đổi gen và sức khỏe

Gần đây, câu chuyện thực phẩm biến đổi gen (genetically modified foods) và nguy cơ đối với sức khỏe đang là vấn đề gây nhiều tranh cãi trên các diễn đàn khoa học. Vậy thực phẩm biến đổi gen có thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Ung thư kaposi

Sacorma Kaposi hay bệnh ung thư Kaposi, là bệnh ung thư hiếm gặp. Bệnh được gây ra bởi các khối u phát triển bất thường vùng dưới da, trong niêm mạcmũi, miệng, hầu họng hoặc ở các cơ quan khác

Kiến thức cơ bản về bệnh ung thư cổ tử cung

Chưa bao giờ mà Ung thư cổ tử cung lại được quan tâm nhiều như những năm gần đây. Với ung thư cổ tử cung phát hiện sớm có thể điều trị hiệu quả.

10 Dấu hiệu ung thư bạn dễ bỏ qua!

Một trong những cách tốt nhất để chiến đấu với bệnh tật là phát hiện sớm, khi nó vẫn chưa trầm trọng. Nhưng chẳng may, những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư lại đôi khi rất bình thường. Hãy xem qua 10 dấu hiệu và triệu chứng dưới đây, tất cả chúng điều rất đáng để lưu tâm.

Những quan niệm sai lầm về ung thư

Trên thế giới hiện có khoảng 12,7 triệu người mới mắc và 7,8 triệu người chết vì bệnh ung thư. Loại ung thư gây chết nhiều nhất là phổi, dạ dày và gan. Năm 2030 có xấp xỉ 21,4 triệu ca mới và 13,2 triệu ca chết hằng năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu biết đúng về căn bệnh này để biết cách phòng tránh, phát hiện sớm và điều trị bệnh.

Phát hiện sớm ung thư dạ dày?

Ung thư dạ dày là bệnh thường gặp ở Việt Nam, theo ghi nhận ung thư ở Hà Nội đứng hàng thứ hai trong các bệnh ung thư. Ung thư dạ dày gặp ở người lớn và mọi lứa tuổi nhưng hiếm khi gặp ở người dưới 50 tuổi, ở nam nhiều hơn ở nữ.

U mỡ khổng lồ - lành tính mà không “lành”?

Từ một khối u nhỏ ở cổ cách đây hơn 10 năm, sau đó to dần ra và lan rộng khắp người khiến anh Lê Hữu K. (55 tuổi, ở Ninh Bình) trở thành "lực sĩ" bất đắc dĩ. Các bác sĩ cho biết, anh mắc bệnh đa u mỡ và dù được phẫu thuật nhiều lần cũng khó cắt hết được các khối u trên cơ thể.

Ung thư tuyến nước bọt là gì?

Ung thư tuyến nước bọt là một dạng ung thư cực hiếm trong các bệnh ung thư của cơ thể. Ung thư có thể bắt đầu trong bất kỳ nơi nào của tuyến nước bọt như ở cổ, ở miệng hoặc cổ họng.

 
 Trước     1    2    3   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Thoát vị bẹn

Thoát vị bẹn là tình trạng một phần cơ quan trong ổ bụng như ruột, mạc nối chui vào lỗ bẹn tạo thành túi thoái vị. Thoát vị bẹn thường gặp ở nam giới do cấu tạo vùng bẹn ở nam có dây thừng tinh chạy qua nên thành bụng nơi này khá yếu. Nữ giới thường ít gặp thoát vị bẹn và thường chỉ bị khi có bệnh lý làm tăng áp lực ổ bụng hoặc sau phẫu thuật.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe