Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Ung thư

Ung thư tuyến nước bọt là gì?

Ung thư tuyến nước bọt là một dạng ung thư cực hiếm trong các bệnh ung thư của cơ thể. Ung thư có thể bắt đầu trong bất kỳ nơi nào của tuyến nước bọt như ở cổ, ở miệng hoặc cổ họng.

Tìm hiểu về ung thư miệng

Càng ngày tỷ lệ ung thư miệng trong cộng đồng càng tăng dần lên, đặc biệt với người trẻ. Ở châu Á, đặc biệt là Ấn Độ, ung thư miệng chiếm đến 40% ung thư nói chung. Trên thế giới hàng năm, người ta ước tính có khoảng 500.000 trường hợp mắc ung thư mới và có khoảng 1,5 triệu người đang sống chung với bệnh ung thư miệng.

Tìm hiểu về bệnh máu trắng (Kì 2)

Trong bệnh bạch cầu cấp, những triệu chứng xuất hiện và trở nên tồi hơn nhanh chóng. Những người mắc bệnh này thường đến khám bác sĩ vì họ cảm thấy ốm đi nhanh chóng. Trong bệnh bạch cầu kinh niên, những triệu chứng có thể không xuất hiện trong một thời gian dài. Khi những triệu chứng xuất hiện, lúc đầu nhẹ, sau đó xấu dần đi. Bác sĩ phát hiện bệnh bạch cầu kinh niên khi khám và làm xét nghiệm máu thường qui, mặc dù trước đó người bệnh không có bất kỳ những triệu chứng nào.

Ung Thư có lây lan Không?

Một người khỏe mạnh không thể bị “lây nhiễm” ung thư từ một bệnh nhân ung thư khác. Không có bằng chứng rằng các quan hệ gần gũi như quan hệ tình dục, hôn hít, sờ mó, ăn chung, thở chung không khí có thể lây truyền ung thư từ một người này sang người khác.

Các tế bào ung thư từ một bệnh nhân nào đó không thể sống sót trong cơ thể một người khỏe mạnh khác. Hệ thống miễn dịch của người khỏe mạnh sẽ nhận dạng ra các tế bào ung thư và tiêu diệt chúng ngay.

Thức ăn của tế bào ung thư

Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm, đe dọa tính mạng con người. Khi mắc ung thư bạn nên ăn gì và không nên ăn gì để cải thiện tình trạng bệnh?

Phòng ngừa ung thư cổ tử cung như thế nào?

Ung thư cổ tử cung đã trở thành gánh nặng đối với nhiều chị em phụ nữ. Nó được xếp vào loại ung thư phổ biến đứng thứ 2 sau ung thư vú. Điều đáng lưu ý là các giai đoạn của bệnh diễn biến rất âm thầm, giai đoạn tiền ung thư hầu như không có triệu chứng gì, do đó nhiều chị em không biết mình mắc bệnh. Chị em cần hết sức lưu ý, cảnh giác phòng ngừa ung thư cổ tử cung sớm để giảm thiểu nguy cơ mắc căn bệnh ung thư này.

Các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung ngày càng trở nên phổ biến ở phụ nữ,với sự tiến bộ của y học hiện đại, bệnh nhân ung thư cổ cung có thêm những cơ hội và lựa chọn cho mình những phương pháp điều trị khác nhau.

Tìm hiểu về bệnh Ung thư cổ tử cung

Bệnh ung thư cổ tử cung hay còn được gọi là ung thư dạ con. Đây là bệnh ung thư phụ khoa thường gặp ở phụ nữ, và cũng là một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu trong các loại ung thư ở phụ nữ hiện nay.

Dinh dưỡng trong điều trị bệnh ung thư.

Ngày nay khoa học phát triển đã đi sâu nghiên cứu thực phẩm, các chất dinh dưỡng co ảnh hưởng rất lớn đến bệnh ung thư. Vì vậy muốn nâng cao chất lượng điều trị, phòng ngừa tái phát, di căn, không chỉ hoàn toàn dựa vào phẫu thuật, hóa, xạ trị ở bệnh viện mà còn cần điều trị hỗ trợ nhằm nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể bằng cách ăn uống và sử dụng thảo dược hợp lý . Tuy nhiên tùy từng loại bệnh, từng giai đoạn và sức khỏe của mỗi người bệnh để đưa ra biện pháp phù hợp.

Hoá trị trong ung thư

Hoá trị trong ung thư: là gì, được thực hiện bằng cách nào, trong bao lâu, nó có gây đau không, và những phản ứng phụ không mong muốn.

 
 Trước     1   2    3   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe