Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Ung thư

Hoá trị trong ung thư

Hoá trị trong ung thư: là gì, được thực hiện bằng cách nào, trong bao lâu, nó có gây đau không, và những phản ứng phụ không mong muốn.

Hỏi đáp bệnh ung thư vú

Ở việt nam ung thư vú là một loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ và có tới 50% phát hiện ở giai đoạn muộn gây khó khăn cho việc điều trị. Vậy nên các chị em phụ nữ cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về căn bệnh này.

Các phương pháp điều trị ung thư trực tràng

Điều trị ung thư trực tràng chủ yếu là phẫu thuật. Trong vòng 20 năm nay, phẫu thuật UTTT đã có những tiến bộ rõ rệt, chỉ định phẫu thuật bảo tồn cơ thắt ngày càng được mở rộng, tỉ lệ tử vong và biến chứng sau mổ đã giảm rõ rệt (5-10%)

Triệu chứng ung thư trực tràng

Ung thư trực tràng (UTTT) là loại ung thư biểu mô tuyến nằm ở bong của trực tràng, là loại ung thư thường gặp của đường tiêu hóa, đứng thứ tư sau ung thư dạ dày, đại tràng và ung thư gan.

Ung thư thực quản

Ở Việt Nam ung thư thực quản là loại ung thư ít gặp của đường tiêu hoá nhưng điều trị rất phức tạp và là loại ung thư tiêu hoá có tiên lượng xấu nhất.

Ung thư dạ dày có chữa được không?

Ung thư dạ dày là một bệnh ác tính của tổn thương dạ dày, nguyên nhân chưa rõ ràng, tiến triển nhanh, chẩn đoán sớm khó khăn, tiên lượng nặng, chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu.

Biện pháp dự phòng ung thư gan

Ung thư gan là 1 trong 8 ung thư hay gặp nhất trên toàn thế giới, bệnh chiếm 4% trong tổng số các ung thư ở người. Tại Việt Nam, ung thư gan là loại ung thư phổ biến đứng hàng thứ 4 ở cả hai giới. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là virut viêm gan B. Đây là căn bệnh rất khó phát hiện ở giai đoạn sớm chính vì vậy việc điều trị cũng ít hiệu quả. Cách tốt nhất phòng chống căn bệnh này là tiêm phòng vaccin viêm gan B.

Cảnh giác với Ung thư đại trực tràng

Ung thư (UT) đại trực tràng (ĐTT) là bệnh lý ác tính của đại trực tràng do các tế bào ác tính xâm lấn, di căn gây ra các biến chứng: tắc, hẹp ruột, di căn xa… hầu hết xảy ra ở những người tuổi 50 trở lên. Đó là lý do tại sao nếu bạn ở trong hạn tuổi này thì nhât thiết phải đi siêu âm nội soi ĐTT để có những phát hiện kịp thời.

Triệu chứng Ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng (UTVH) là bệnh lý ác tính phát sinh từ các tế bào ở vùng vòm họng - phần cao nhất của hầu họng, ngay phía sau của mũi. Ðây là loại ung thư thường gặp hàng đầu trong các loại ung thư vùng đầu mặt cổ và đứng thứ 4 trong các loại ung thư nói chung.

Triệu chứng của ung thư phế quản.

Ung thư phế quản (thường gọi là ung thư phổi) là loại ung thư thường gặp nhất ở nam giới. Ung thư phế quản là sự tăng sinh ác tính của tế bào biểu mô phế quản. Nguyên nhân của ung thư phế quản đến nay chưa rõ nhưng người ta thấy hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ hàng đầu.

 
 Trước     2   3    4   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Những biến chứng do tăng huyết áp

Tăng huyết áp là một bệnh lý không lây nhiễm phổ biến hàng đầu ở những người cao tuổi trên thế giới. Tăng huyết áp là tình trạng huyết áp tâm thu ≥ 140mmHg và hoặc huyết áp tâm trương ≥ 90mmHg. Nguyên nhân gây ra tình trạng này trên 90% là không rõ ràng. Nếu không chẩn đoán sớm và kiểm soát tốt huyết áp thì rất nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra nhất là trên người lớn tuổi, nặng nhất thậm chí gây tử vong. Hãy cùng tìm hiểu về những biến chứng có thể gặp do tăng huyết áp.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe