Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Phương pháp đông lạnh điều trị ung thư

Thông thường khi biết bản thân mắc phải ung thư, mọi người đều nghĩ đến phẫu thuật cắt bỏ để đạt được hiệu quả “cắt cỏ tận gốc”. Song, thực tế chứng minh, chỉ có 20% bệnh nhân ung thư có cơ hội phẫu thuật. Phương pháp đông lạnh được dùng nhiều cho bệnh nhân ung thư tuổi cao, có mắc bệnh kèm theo...

Phương pháp đông lạnh điều trị ung thư

Chuyên gia Ung bướu hàng đầu của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu – Ông Bành Hiểu Xích xin giới thiệu phương pháp điều trị đông lạnh, kỹ thuật này có thể đem lại hy vọng mới cho các bệnh nhân ung thư không thể phẫu thuật.

Điều trị Đông lạnh dựa trên nguyên lý cấp đông khối u xuống nhiệt độ âm 160 độ C rồi lại gia tăng nhiệt rã đông, trực tiếp khiến cho các tế bào ung thư bị mất nước và phân rã đồng thời quá trình Đông lạnh cũng khiến các mạch máu trong khối u bị tắc nghẽn thiếu oxi và hoại tử. Trên thực tế, Đông lạnh chính là một loại kỹ thuật làm tan dần khối u và thực sự có hiệu quả đối với các khối u thực thể tại phổi, gan, tuỵ…

Phương pháp Đông lạnh có thể sử dụng đơn lẻ cũng có thể phối hợp đồng thời với các phương pháp điều trị khác. Thông thường các kim xâm nhập dẫn khí Argon (khí lạnh) cấp đông khối u và khí Hellium (khí nóng) gia nhiệt rã đông và tiến hành dẫn khí tuần hoàn đều được thực hiện dưới sự giám sát của các thiết bị chẩn đoán hình ảnh như CT hoặc siêu âm. Phương pháp điều trị này gây tổn hại rất nhỏ tới các tổ chức lành và cũng không có nhiều tác dụng phụ như phương pháp hoá xạ trị truyền thống.

Thông qua ứng dụng kỹ thuật Đông lạnh, nhiều bệnh nhân ung thư (bao gồm bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối) đã có được cơ hội kéo dài thời gian sống hơn.

 

suckhoe68 (nguồn: sưu tầm)

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe