Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Thuốc tránh thai làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Ngày nay có nhiều nghiên cứu cho thấy viên thuốc tránh thai tổng hợp chứa 2 hormon oestrogen và progestin giúp giảm 50% nguy cơ ung thư buồng trứng ở tất cả phụ nữ. Nguy cơ này còn giảm thêm 50% ở những người dùng thuốc có hàm lượng progestin cao.

Thuốc tránh thai làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Progestin là dạng tổng hợp của hormon sinh dục nữ progesteron. Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra tác dụng chống ung thư buồng trứng của thuốc tránh thai, nhưng đây là lần đầu tiên người ta chứng minh được rằng hiệu quả có được là nhờ nồng độ cao của progestin. Từ đây có thể dẫn tới việc bào chế một loại thuốc đặc biệt chống ung thư buồng trứng.

Tuy nhiên thuốc mà những người phụ nữ trong thí nghiệm đã sử dụng không còn bán trên thị trường nữa, vì người ta phát hiện ra rằng nồng độ hormon thấp vẫn có tác dụng tránh thai mà lại gây ít tác dụng phụ, nên loại thuốc tránh thai có nồng độ thấp  progestin lại được sản xuất và lưu hành rộng rãi trên thị trường.

Vì lợi ích chống ung thư buồng trứng, phụ nữ có thể yên tâm dùng thuốc tránh thai. Tuy nhiên cũng có trường hợp chống chỉ định như bệnh tim mạch, huyết khối... do đó những người có bệnh lý này cần được sự thăm khám và tư vấn của bác sĩ.

 

suckhoe68 (nguồn: BV K)

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe