Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Sức khỏe cao tuổi

Biện pháp tăng cường sức khỏe người cao tuổi trong mùa đông

Trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già, mắc bệnh mạn tính là nhóm người có hệ thống miễn dịch yếu nên dễ mắc phải những căn bệnh khi thời tiết giao mùa, đặc biệt là vào mùa đông. Làm sao để tăng cường sức khỏe người già trong mùa đông?

Sức khỏe người cao tuổi: Bệnh Alzheimer

Theo các chuyên gia, Alzheimer ở người tuổi 65 chiếm khoảng trên 5%, tăng lên đến trên 20% ở người trên 80 tuổi. Hiện nay, căn nguyên của bệnh chưa được biết rõ. Có nhiều khả năng bệnh không xuất phát từ một nguyên nhân đơn độc mà do nhiều yếu tố kết hợp: tuổi, tiền sử gia đình, chế độ dinh dưỡng, môi trường, sự bất thường của hệ miễn dịch...Để đảm bảo sức khỏe người cao tuổi hãy có kiến thức sức khỏe chung về bệnh Alzheimer.

Sức khỏe người cao tuổi: Nguyên nhân và cách khắc phục mất ngủ NCT

Đối với người cao tuổi (NCT) thì giấc ngủ là vô cùng quan trọng. Khi bị mất ngủ sẽ kèm theo nhiều điều phiền toái. Ngủ không ngon, giấc ngủ chập chờn hoặc thời gian ngủ ngắn ở NCT có thể gọi là hiện tượng mất ngủ.

“Tiểu són” ở người cao tuổi

“Tiểu són” hay chứng tiểu tiện không kiểm soát (TTKKS) là tình trạng bài tiết nước tiểu không tự chủ được. Rối loạn này có thể gặp ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ con nhưng thường gặp nhất ở người cao tuổi. Phụ nữ thường mắc nhiều hơn nam giới.

Hiện tượng lão thính: Cần được quan tâm

Lão thính là hiện tượng rất hay gặp ở người có tuổi (bình thường là trên 60 tuổi), được định nghĩa là sự giảm hoặc mất cảm giác thính giác.

Đột tử ở người cao tuổi trong mùa hè – cách phòng tránh

Thời tiết oi bức của mùa hè làm tăng đáng kể các ca đột tử, nhất là với người cao tuổi. Các bệnh dẫn đến tử vong đột ngột thường là bệnh tim mạch, bệnh phổi, rối loạn điện giải do nắng nóng...

Chứng tiểu đêm ở người cao tuổi

Ở người cao tuổi (NCT), nhiều chức năng sinh lý có sự thay đổi đáng kể và sự thay đổi chức năng sinh lý ở NCT cũng tùy thuộc vào từng người khác nhau. Trong các loại chức năng sinh lý thay đổi đó thì chứng tiểu đêm ở NCT rất hay gặp.

Đảm bảo giấc ngủ cho người cao tuổi

Với người bình thường, mỗi đêm ngủ khoảng từ 6 - 7 giờ là đủ. Riêng với người cao tuổi mà ngủ được một giấc liên tục khoảng 5 - 6 giờ là tốt, vì nhu cầu ngủ ở người cao tuổi tuổi ít hơn ở thời kỳ tuổi trẻ.

Tăng cường trí não cho người cao tuổi

Một trong những cách tốt nhất để “tập thể dục” cho não, làm cho não “ra mồ hôi” là thực hiện một số bài tập kiểu chơi game dùng riêng cho não như chương trình có tên Lumosity do các chuyên gia thần kinh và tâm lý học ở Đại học Stanford và Đại học California (Mỹ) phát minh.

 
 Trước     2   3    4   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe