Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Giữ thân hình cân đối trong mùa đông

Mùa đông là kẻ thù của bạn, nó luôn bắt bạn phải ở trong nhà, việc hoạt động và luyện tập gặp nhiều khó khăn hơn. Vì vậy mà tình trạng cánh mày râu tăng cân, không giữ được thân hình săn chắc vào mùa đông rất dễ xảy ra. Điều này gây ra không những bởi nhưng yếu tố ngoại cảnh bên ngoài mà còn do một số yếu tố sinh học và năng lượng bên trong cơ thể bạn.

 

Nguyên nhân
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tăng cân vào mùa đông, nhưng nguyên nhân chủ yếu chính là sự giá lạnh.
Khi nhiệt độ giảm xuống quá nhiều, thời gian chúng ta ở trong nhà sẽ tăng lên. Sự trao đổi chất trong cở thể sẽ chậm lại và giảm xuống, chính hiện tượng này đã làm các quý ông tăng cân. Hơn nữa suốt mùa đông, chúng ta kiêng những thức ăn có hàm lượng calo thấp thay vào đó là những đồ ăn sẵn hay đóng hộp và có hàm lượng chất béo cao.
Mùa đông nghĩa là chúng ta được tiếp xúc ít hơn với ánh nắng mặt trời, điều này khiến chúng ta luôn có cảm giác bí bách, khó chịu vì vậy chúng ta sẽ tiêu thụ nhiều chất béo và đường hơn để có cảm giác dễ chịu.
Cách tránh tăng cân mùa đông

Hoạt động hợp lý
Những bài tập luyện là vũ khí tốt nhất để chống lại kẻ thù tăng cân vào mùa đông. Hơn nữa nó còn giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra đều đặn hơn. Vì vậy mà đến phòng tập để làm nóng cơ thể mỗi tuần 3 lần và đặt ra kế hoạch tập luyện để giữ cơ bắp luôn săn chắc là cần thiết. Tập trung luyện tập cơ chân bởi lẽ chúng sẽ đốt nhiều calo hơn các vùng cơ khác.
Tận hưởng tối đa ánh nắng mặt trời
Bạn hãy đi ra ngoài khi có ánh nắng mặ trời dù trời hơi lạnh. Chạy bộ là hoạt động tốt nhất, ánh nắng sẽ làm tươi mới đầu óc bạn và những hoạt động thích hợp sẽ giúp bạn luôn trong tình trạng tốt.

Có chế độ ăn uống tốt
Ăn hợp lý không có nghĩa là bạn phải nhồi nhét thật nhiều cháo khoai tây, hay thịt heo nướng. Bạn hãy có khẩu phần ăn đầy đủ vơi hàm lượng calo và chất béo ít như hành, cam, canh cải… Hãy luôn nhớ rằng mùa đông bạn phải ăn ít những loại bánh, kẹo ngọt. Hơn nữa, hạn chế uống những rượu bởi vì rượu có chứa những chất mà làm chậm quá trình trao đổi chất.

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe