Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Những điều nam giới thời hiện đại nên chú ý

Trong xã hội hiện đại, những quan hệ xã hội, áp lực công việc … đã vô tình ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới. Sau đây là một số điều nam giới nên chú ý để bảo vệ sức khỏe của mình.

1. Một số bênh thường gặp ở nam giới thời kì hiện đại

Gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ hay gọi là mỡ gan là chỉ tình trạng chất béo tích tụ quá nhiều ở trong tế bào gan.

Triệu chứng chủ yếu:mệt mỏi kiệt sức, buồn nôn, nôn mửa và vàng da ở các mức độ khác nhau.

Đối tượng:nam giới từ 30-50 tuổi

Bệnh gan nhiễm mỡ đứng thứ 2 sau viêm gan do vi rút về mức độ ảnh hưởng đối với sức khỏe nam giới.

rong xã hội hiện đại, những quan hệ hội, áp lực công việc … đã vô tình ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới

Bệnh xương cổ

Bệnh xương cổ là tình trạng thoái hóa đĩa đệm xương cổ, tăng sinh đốt xương cổ và chấn thương cột sống… làm mất cân bằng bên trong và bên ngoài vùng xương cột sống, kích thích hoặc chèn ép huyết quản xương cổ, thần kinh, tủy sống, từ đó gây ra hàng loạt các loại bệnh nguy hiểm.

Triệu chứng chủ yếu:Đau nhức ở phần cổ và vai, hoa mắt đau đầu, hai tay tê liệt, cứng đờ. Người bị nặng thì hai chân bị co giật, đi lại khó khăn. 

Đối tượng:chủ yếu là nam giới lớn tuổi, có khuynh hướng lan rộng đến những người trẻ tuổi.

Loại bệnh này có liên quan trực tiếp đến thói quen sinh hoạt thường ngày. Khi đi làm chúng ta không nên ngồi yên ở một tư thế trong thời gian dài, nên thường xuyên đứng dậy di chuyển và duy trì hoạt động não bộ. 

Bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch bao gồm bệnh tim, mạch, cao huyết áp, mỡ  máu…. Nguyên nhân chủ yếu của bệnh này chính là xơ cứng động mạch.

Triệu chứng: tim đập nhanh, hô hấp khó khăn, đau đầu, đau ngực, mệt mỏi, hoa mắt.

Đối tượng: chủ yếu là nam giới từ 30-45 tuổi.

Bệnh tim mạch liên quan trực tiếp đến cuộc sống thường ngày với 4 đặc trưng: tỉ lệ phát bệnh cao, tỉ lệ tàn phế cao, tỉ lệ bộc phát cao và biến chứng nhiều.

Ung thư

Nam giới dễ bị ung thư dạ dày, nguyên nhân là do dùng nhiều các chất cồn, các thực phẩm gây ung thư và di truyền. 

Triệu chứng chủ yếu:bụng trên chướng đầy, không thoải mái, đau, chán ăn, dạ dày thu nhỏ, thiếu máu và gầy đi, phần bụng trên có thể có cục u sưng phù, khi đại tiện trong phân có kèm máu.

Đối tượng: nam giới khoảng từ 30-50 tuổi, gia đình có tiền sử bị bệnh.

“Có quan hệ họ hàng mật thiết” với ung thư dạ dày là ung thư thực quản, ung thư đại tràng, ung thư bạch huyết ác tính và tỉ lệ mắc bệnh ở nam giới luôn nhiều hơn nữ giới.

Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu  đường là một loại bệnh rối loạn Insulin (thiếu hoặc không sản xuất) và có tính mãn tính. 

Triệu chứng chủ yếu:ăn nhiều, uống nhiều, đi tiểu nhiều, thể trọng giảm, về lâu dài dễ bị các biến chứng ở thận, mắt...

Đối tượng:nam giới trên 30 tuổi.

2 – Một số yếu tố ảnh hưởng sức khỏe nam giới:

Tuổi tác

Bất cứ ai ở tuổi nào cũng có thể được nhìn nhận là khoẻ. Tuy nhiên, tuổi tác lại là một vấn đề vì nó ảnh hưởng tới sức khoẻ, tốc độ và sức chịu đựng. Tuổi tác có xu hướng xác định những khía cạnh của tình trạng sung sức khi chúng ta đạt tới những khả năng đỉnh cao ở các thời điểm khác nhau trong cuộc sống. Khi càng có tuổi thì khả năng về thể chất cũng bị suy giảm. Ví dụ:

- Tốc độ đạt mức tối ưu ở giai đoạn đầu của tuổi trưởng thành.

- Chúng ta khoẻ nhất ở giai đoạn những năm 20 tuổi.

- Sức chịu đựng thể hiện rõ nhất ở đoạn cuối cuộc đời.

Trong xã hội hiện đại, những quan hệ hội, áp lực công việc … đã vô tình ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới

Để duy trì tình trạng sung sức ở các độ tuổi khác nhau, cánh mày râu cần tìm những cách tối đa hoá tiềm năng của mình mà không làm tổn thương tới sức khoẻ, cái chính là phải phù hợp.

Sự khác nhau về cuộc sống tình dục ảnh hưởng tới tình trạng sung sức

Đàn ông có một khả năng tuyệt vời là trở nên nhanh và mạnh mẽ hơn. Đây chỉ là một thực tế. Mặc dù về mặt cá nhân, phụ nữ có thể vì mạnh hay nhanh mà bắt đầu một quan điểm cơ thể được tạo hoá ban cho để thiên về những thứ khác nhau.

Hệ thống cơ bắp của đàn ông thiên về sức mạnh và tốc độ, cơ thể phụ nữ đồng nghĩa với việc họ sẽ sống lâu hơn và có thể chịu đựng nhiệt độ cao. Xét về sức lực cơ bắp, đàn ông khoẻ hơn phụ nữ 30-50%.

Sức khoẻ

Chúng ta thường hay nghĩ tình trạng sung sức và sức khoẻ đi liền với nhau nhưng điều đó không đúng. Chúng ta rất dễ bị ốm mà không biết.

Thể chất và tinh thần tạo nên tình trạng sung sức tổng thể. Nếu chúng ta khoẻ mạnh thì trọng lượng, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và luyện tập cơ thể một cách hợp lý thì chúng ta sẽ luôn ở trạng thái tốt.

Dinh dưỡng

Một chế độ ăn khoẻ mạnh, cân bằng là yếu tố quan trọng để duy trì tình trạng sung sức.

Trọng lượng

Thừa cân hay thiếu cân đều làm giảm tình trạng sung sức. Thừa cân hay béo phì đồng nghĩa với cơ thể phải làm việc vất vả hơn để thực hiện các chức năng. Ngược lại, tình trạng gầy ốm khiến cơ thể thiếu khả năng thể hiện hiệu quả.

Tập luyện

Chúng ta chỉ có thể sung sức nếu cơ thể thường xuyên được luyện tập. Không tập luyện, hệ cơ sẽ bị yếu đi và các khớp nối mất dần tính mềm dẻo. Cơ thể chúng ta trở nên thiếu khả năng đốt cháy năng lượng một cách hiệu quả để điều chỉnh trọng lượng, chức năng cơ thể và giấc ngủ.

Suckhoe68.com Tổng hợp

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe