Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Sức khỏe phụ nữ

Phòng ngừa loãng xương sau mãn kinh

Loãng xương là bệnh lý của hệ thống xương làm giảm tỉ trọng khoáng chất của xương kết hợp với sự hư biến cấu trúc của xương làm cho xương mỏng mảnh và yếu đến mức rất dễ gãy dù bị chấn thương rất nhẹ, thậm chí có thể gãy tự nhiên. Bệnh thường gặp ở người cao tuổi, nhất là nữ giới sau mãn kinh và là nguyên nhân dẫn đến gãy xương, tàn phế nếu không biết cách phòng ngừa.

Điều kỳ diệu về hoocmon sinh dục của phụ nữ?

Người phụ nữ chỉ có thể khỏe, đẹp khi bộ hormone nữ trong cơ thể họ được sản xuất đầy đủ, hài hòa với nhau. Bộ hormone này gồm nhiều loại như GnRH, FSH, LH, estrogen, progesterone, testosterone… đều được sản sinh, điều tiết một cách hài hòa kì diệu bởi hệ trục não bộ - tuyến yên – buồng trứng.

Hành trang chuẩn bị làm mẹ?

Khả năng sinh sản của người phụ nữ cao nhất ở cuối giai đoạn dậy thì và giảm dần theo thời gian. Người phụ nữ càng lớn tuổi càng giảm khả năng sinh sản và nếu có mang thai thì trong buồng trứng cũng có nguy cơ chứa nhiều tế bào bất thường, dễ xảy ra bất trắc.

Sử dụng hiệu quả thuốc rửa phụ khoa?Viêm nhiễm sinh dục là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến chị em phụ nữ phải đi khám phụ khoa . Họ thường sử dụng thuốc và nước rửa phụ khoa để chữa trị hoặc tự chữa trị ; vấn đề đặt ra là điều này dễ dẫn đến tình trạng lạm dụng các loại thuốc và nước rửa một cách không cần thiết chẳng hạn như mỗi tháng sau khi sạch kinh, họ tự đặt thuốc âm đạo một vài viên dù không có triệu chứng nhiễm trùng .

Nên bổ sung canxi như thế nào cho bà bầu?

Thai kỳ là một giai đoạn đặc biệt mà dinh dưỡng của người thai phụ cùng một lúc phải đủ cho hai người: thai phụ và thai nhi. Chế độ ăn cho thai phụ phải đủ lượng, mà thường phải tăng thêm ít nhất 25% so với bình thường, và đủ chất. Trong các vi chất cần thiết thì chất vôi hay calcium đóng vai trò rất quan trọng.

Viêm phần phụ vấn đề của chị em?

Cơ quan sinh dục của phụ nữ tính từ trong ra ngoài bao gồm: vòi trứng và buồng trứng, tử cung, âm đạo, âm hộ và vùng quanh âm hộ. Viêm sinh dục được chẩn đoán khi có hiện tượng viêm nhiễm trên bất kỳ bộ phận nào của cơ quan sinh dục và được chia làm 2 nhóm viêm sinh dục trên bao gồm phần trên cổ tử cung (tử cung, vòi trứng và buồng trứng) và viêm sinh dục dưới bao gồm cổ tử cung, âm đạo và âm hộ.

Thuốc tránh thai và các tác dụng có thể bạn chưa biêt!

Hầu như ai cũng hiểu viên thuốc tránh thai (TTT) là một trong những phương pháp quan trọng và hiệu quả nhất nhằm ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn. Nhưng còn rất nhiều điều… ngạc nhiên khi bạn chịu khó bớt chút thời gian tìm hiểu về TTT..

Ung thư cổ tử cung khi mang thai điều trị ra sao?

Tỷ lệ của ung thư cổ tử cung (K CTC) trong thời kỳ mang thai khoảng 1,2/10.000 thai kỳ. Chẩn đoán giai đoạn và điều trị K CTC trong thai kỳ luôn là vấn đề khó khăn. Vấn đề khó khăn đầu tiên xuất phát từ mong muốn dưỡng thai cho đến khi thai có khả năng sống. Vấn đề thứ hai là do CTC và mô liên kết vùng chậu phù nề, mềm nên rất khó đánh giá chu cung.

Rụng tóc sau sinh, phải làm sao?

Sau khi sinh con, rất nhiều bà mẹ phải đối mặt với tình trạng rụng tóc. Hiện tượng rụng tóc thường xảy ra trong khoảng từ tháng thứ 2 đến tháng thứ 7 sau khi sinh, bắt đầu từ khu vực thái dương và vùng gần thóp. Lượng tóc rụng đi ở mỗi người là khác nhau. Đặc điểm là rụng từ chân tóc, khiến chân tóc sau khi rụng không rõ ràng ranh giới làm tóc trên đầu trở nên thưa thớt.

Công nghệ dao leep và nguy cơ sảy thai?

Theo một nghiên cứu được đăng online trên tạp chí Obstetrics & Gynecology ngày 6 tháng 11, phụ nữ có thai trong vòng 12 tháng sau khi được khoét chóp cổ tử cung bằng vòng điện (LEEP) có nguy cơ sẩy thai cao gấp gần 6 lần so với người có thai sau khoảng thời gian này.

 
 Trước     2   3    4   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe