Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Hãy chăm sóc “cô bé” thật chu đáo để phòng tránh viêm âm đạo!

Vùng kín của các chị em phụ nữ là một vùng rất nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương. Do môi trường ẩm ướt nên "cô bé" rất dễ bị vi khuẩn và nấm xâm nhập gây bệnh. Thông thường trong quãng đời của người phụ nữ ai cũng sẽ bị viêm âm đạo, nhưng mức độ nặng nhẹ rất khác nhau. Có người chỉ viêm nhẹ thoáng qua và cơ thể tự loại bỏ được vi khuẩn, nhưng cũng có người tình rạng viêm nặng lên do chưa chú trọng vấn đề vệ sinh vùng kín cũng như chọn quần cho “cô bé”.

 Hãy chăm sóc “cô bé” thật chu đáo để phòng tránh viêm âm đạo!

Vùng kín của các chị em phụ nữ là một vùng rất nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương. Do môi trường ẩm ướt nên cô bé rất dễ bị vi khuẩn và nấm xâm nhập gây bệnh. Thông thường trong quãng đời của người phụ nữ ai cũng sẽ bị viêm âm đạo, nhưng mức độ nặng nhẹ rất khác nhau. Có người chỉ viêm nhẹ thoáng qua và cơ thể tự loại bỏ được vi khuẩn, nhưng cũng có người tình rạng viêm nặng lên do chưa chú trọng vấn đề vệ sinh vùng kín cũng như chọn quần cho “cô bé”.

Nếu “cô bé” của bạn bị viêm nhiễm kéo dài thì có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm cho cả "hàng xóm của cô" như viêm niệu đạo gây tiểu buốt tiểu dắt, viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm vòi chứng dẫn đến khó thụ thai hoặc có thể vô sinh.

Do đó khi thấy "cô bé"của bạn có vấn đề ngứa ngáy, ra nhiều khí hư, khí hư trắng đục hay có bọt sủi, đau khi đi tiểu, đau khi quan hệ thì bạn nên đi khám phụ khoa để được bác sĩ tư vấn và điều trị kịp thời, tránh tình trạng chủ quan khi nghĩ rằng không có gì. Nhưng cũng không nên tự điều trị bằng thuốc tự mua vì bạn chưa chắc đã dùng đúng thuốc hoặc có thể làm bệnh nặng thêm.

Sau khi được bác sĩ kê đơn, để bệnh nhanh khỏi thì bên cạnh việc tuân thủ uống thuốc thì bạn cũng cần chú ý cả việc đặt thuốc âm đạo sao cho đúng. Thường mọi người lại không chú ý vấn đề đặt thuốc âm đạo như thế nào mà chỉ nghĩ đơn giản cầm tay đặt vào là được; nhưng do “cô bé” là vùng nhạy cảm dễ tổn thương nên nếu không đảm bảo vấn đề vô khuẩn thì vô tình bạn lại mang vi khuẩn vào gây bệnh.

Đặt thuốc chữa viêm âm đạo như thế nào cho đúng?

Bước 1: Vệ sinh tay và âm đạo sạch sẽ trước khi đặt thuốc.

 Bước 2: Chuẩn bị thuốc đặt âm đạo, một cốc nước sôi nguội và 1 chiếc bao cao su để luồn vào tay đặt thuốc.

Bước 3: Nếu viên thuốc cứng, bạn có thể đặt viên thuốc vào cốc nước sôi để nguội trên và nhấc ra ngay tránh thuốc bị tan . Làm như vậy để thuốc dễ dàng ngấm vào âm đạo một cách nhanh nhất.

Bước 3: Luồn chiếc bao cao su vào ngón tay trỏ và tiến hành đặt thuốc. Bạn nên chọn tư thế ngồi xổm sau đó dùng đầu ngón tay trỏ đẩy thuốc vào phía trong ở mức sâu nhất có thể.

Lưu ý:

Nên đặt thuốc vào ban đêm, vì ban ngày bạn hay đi lại vận động dẫn đến thuốc dễ bị rơi ra ngoài.

Sau khi đặt thuốc, cần nằm im nghỉ ngơi khoảng 20’phút.

Chỉ đặt thuốc từ 7 đến 10 ngày, không nên kéo dài hơn vì sẽ dễ dẫn đến hiện tượng kháng thuốc.

Sau đợt điều trị, bạn cần phải đi khám lại để biết rõ tiến triển và có hướng điều trị tiếp theo. Hoặc sau khi dùng thuốc 2 tuần mà không thấy tiến triển gì thì bạn cũng nên đến thăm khám lại để được đổi thuốc.

Cách phòng bệnh viêm âm đạo

Luôn luôn rửa sạch âm đạo từ trước ra sau để tránh bị vi khuẩn từ hậu môn lan sang.

Rửa tay sạch sẽ trước khi vệ sinh vùng kín. Không thụt rửa sâu vào trong “cô bé”.

Sau khi rửa xong, dùng khăn mềm nhẹ nhàng thấm khô vùng kín.

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe