Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Những thói quen không tốt khi chăm sóc vùng kín

Chăm sóc vùng kín ở phụ nữ tưởng chừng như đơn giản, nhưng chị em phụ nữ lại có nhũng thói quen mà vô tình làm tổn thương tới "cô nhỏ"

Những thói quen không tốt khi chăm sóc vùng kín

 

1. Vệ sinh cô nhỏ quá nhiều

Rất nhiều người có thói quen rửa cô nhỏ thường xuyên. Thực tế đây là một cách làm rất không khoa học vì việc này không chỉ phá vỡ môi trường kiềm axit bình thường ở trong âm đạo mà còn làm cho vi khuẩn có lợi “ trôi” đi mất, tăng thêm nguy cơ viêm nhiễm âm đạo và cũng rất sai lầm.

 2. Dùng dung dịch vệ sinh thường xuyên

Có rất nhiều loại nước vệ sinh có tác dụng bảo vệ “cô nhỏ” nhưng cũng diệt luôn “vi khuẩn bảo vệ cô nhỏ” và có thể gây dị ứng.

Vậy nên cách bảo vệ cô nhỏ tốt nhất là dùng nước sạch vệ sinh hằng ngày vì da ở ngoài vùng xung quanh cô nhỏ rất mềm, rất dễ bị dị ứng.

3. Dùng băng vệ sinh hàng ngày liên tục

Rất nhiều phụ nữ dùng băng vệ sinh hàng ngày để khỏi phải giặt quần lót nhiều. Cách làm này chỉ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Băng vệ sinh hàng ngày cho dù có tính thoáng khí tốt như thế nào chăng nữa thì cũng không thể bằng quần lót chất cotton. Vậy nên thay và giặt quần lót hàng ngày, đồng thời phơi quần lót ở chỗ thông thoáng, khô ráo và có ánh mặt trời mới là tốt nhất.

4. Vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ

Đa phần chị em đều vệ sinh vùng kín ngay sau khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, vệ sinh trước khi yêu mới thực sự giúp giảm bớt sự lây nhiễm của vi sinh vật, giảm bớt viêm nhiễm và các bệnh về đường sinh dục.

 

suckhoe68 (nguồn: sưu tầm)

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe