Tư vấn:      Hotline: 1900.8909
suc khoe, sức khỏe, bao suc khoe, suc khoe sinh san, suc khoe phu nu
Loading

Phương pháp giảm đau bụng kinh

Các bạn gái khi bước vào thời kì dậy thì và được đánh dấu bằng kỳ kinh đầu tiên thường có dấu hiệu đau bụng - nếu là nhẹ đó chỉ là sinh lý nhưng đôi khi dấu hiệu tăng lại ảnh hưởng tới việc học tập, lao động của bạn khiến bạn băn khoăn

Các bạn gái khi bước vào thời kì dậy thì và được đánh dấu bằng kỳ kinh đầu tiên thường có hiệu đau bụng

Chúng tôi xin cung cấp cho bạn các giải pháp để giúp bạn làm giảm cơn đau, khó chịu rất dễ thực hiện:

Chế độ ăn, uống:

  Vào những ngày đèn đỏ bạn nên bổ sung viên sắt ngày 1 viên uống vào buổi sáng, hoặc bổ sung thông qua thực phẩm: các loại rau màu đỏ (rau cải, rau dền đỏ, rau diếp, rau ngót, bí đỏ…..,),  các loại thịt màu đỏ (thịt bò, gan động vật….). bạn cần có chế độ ăn hợp lý, chế biến hợp khẩu vị tránh kích ứng dạ dầy vì thời kì này dễ gây chướng bụng, tránh các thực phẩm lạ, tránh chất kích thích: trà, café,…..

Luyện tập thể dục thể thao:

  Bạn có thể tập yoga nhẹ nhàng trong các ngày đèn đỏ, bạn có thể massage nhẹ nhàng qaunh bụng dưới cũng giúp cải thiện rất nhiều. Bạn có thể đi bộ 30ph/ngày.

Sử dụng thuốc:

  Bạn có thể sử dụng các thuốc: no-spa, spasmaverine, paracetamol, cataflam, spasfon…. Nhưng việc dùng thuốc cần được tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa không tuyệt đối tự ý mua thuốc về sử dụng.Hãy quan tâm sức khỏe của bạn, hãy đi khám định kỳ hoặc tư vấn để biết về cơ thể bạn.

Biện pháp khác:

  • Dùng túi chườm hoặc chai: cho nước ấm vào trong túi, để lên vùng bụng dưới, làm đi làm lại vài lần sẽ có tác dụng giảm đau.
  • Với liệu pháp ngâm chân nước nóng, hãy ngâm cả hai bàn chân của bạn trong nước nóng già, nếu là nước sắc thảo dược (như ngải cứu, quế, lá lốt, gừng) thì rất tốt. Liệu pháp này có tác dụng tăng cường lưu thông máu do tác động của nhiệt độ và dược thảo vào các huyệt vị ở bàn chân. Có thể kết hợp xoa xát bàn chân sau khi ngâm để giúp giảm đau nhanh.
  • Bạn có thể áp dụng biện pháp bấm huyệt:  Từ lâu người ta đã biết đến một số huyệt ở sau lưng có thể làm giảm bớt một cách nhanh chóng những cơn đau bụng kinh trong 3 – 6 tiếng. Có những bài tập để làm cho nhóm cơ ở vùng tiểu khung được thư giãn
   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
 Video tư vấn mới nhất
Get the Flash Player to see this player.
 Tin tiêu điểm
Một tách trà mỗi ngày giúp tăng cường trí nhớ

Hoạt động thần kinh của não bao gồm các quá trình liên quan đến bộ nhớ và ra quyết định tăng lên đáng kể sau khi uống trà nửa giờ.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

tư vấn sức khỏe qua điện thoại
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe