Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Tránh thai bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Thụ thai là quá trình rất phức tạp, nó chỉ được thực hiện thành công khi trứng được kết hợp với tinh trùng trong tử cung. Để trứng gặp được tinh trùng thì phải tính toán sao cho đúng chu kỳ trứng rụng, từ đó tăng khả năng gặp trứng của tinh trùng. Dựa vào quy luật này bạn có thể. Cách tính ngày rụng trứng để có biện pháp tránh thai an toàn khi chưa sẵn sàng làm bố, làm mẹ.

Thụ thai là quá trình rất phức tạp, nó chỉ được thực hiện thành công khi trứng được kết hợp với tinh trùng trong tử cung. Để trứng gặp được tinh trùng thì phải tính toán sao cho đúng chu kỳ trứng rụng, từ đó tăng khả năng gặp trứng của tinh trùng. Dựa vào quy luật này bạn có thể. Cách tính ngày rụng trứng để có biện pháp tránh thai an toàn khi chưa sẵn sàng làm bố, làm mẹ.

Hiểu và tính được chu kỳ kinh nguyệt, ngày rụng trứng bạn có thể thêm một biện pháp tránh thai oan toàn. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng được cho những bạn gái có chu kỳ kinh đều đặn và vòng kinh không quá dài (chỉ khoảng từ 28 -30 ngày), ngày rụng trứng cố định trong chu kỳ.

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ (chu kỳ 28 ngày) được chia thành 3 các giai đoạn sau:

  • Giai đoạn 1: Bắt đầu từ ngày thứ 1 khi đến ngày thứ 7: Giai đoạn này nếu quan hệ thì an toàn tương đối, tuy nhiên vẫn có thể có thai
  • Giai đoạn 2 (giai đoạn rụng trứng): : Từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18: Những ngày này nếu quan hệ rất dễ có thai.
  • Giai đoạn 3 (giai đoạn có kinh nguyệt): : Từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28: Giai đoạn này an toàn tuyệt đối.

Theo các nghiên cứu của Knaaus và Ogino, ở những phụ nữ có chu kỳ  kinh 28 ngày thì trứng có thể rụng trong khoảng 6 ngày từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 16 sau ngày kinh nguyệt xuất hiện của tháng trước đó. 6 ngày này sẽ trừ đi 3 ngày về trước và 2 ngày về sau tức là từ ngày 8-18. Đây là những ngày không an toàn có khả năng thụ tinh cao nhất.

Trứng khi rụng xuống tử cung chỉ sống được 12 giờ nếu không có tinh trùng thụ tinh nó sẽ chết. Vì vậy khi ta tính ngày rụng trứng thì trừ đi 2 ngày để chắc chắn không có khả năng thụ thai. Mặt khác tinh trùng chỉ sống được trong môi trường âm đạo 48 giờ: Nếu quá  ngày trứng rụng 36 giờ thì sẽ không có khả năng thụ thai. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không ổn đinh thì bạn có thể lấy chu kỳ kinh ngắn nhất trừ đi 20 và dài nhất trừ đi 10 ta sẽ xác định được khoảng thời gian không an toàn.

Tính ngày rụng trứng của một chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai là một phương pháp “tự nhiên” phổ biến, dễ áp dụng, không cần phương tiện, không tốn kém, có thể áp dụng lâu dài, không hạn chế thời gian và không ảnh hưởng đến sức khoẻ và khả năng sinh sản.

Biện pháp tính chu kỳ kinh nguyệt chỉ dùng để tránh thai, không có tác dụng phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục, khi quan hệ tình dục không an toàn đừng nghĩ đến phương pháp này. Vì vậy trước khi áp dụng biện pháp tránh thai này bạn hãy suy nghĩ kỹ để tránh mang thai ngoài ý muốn. Nếu muốn an toàn tuyệt đối hãy nghĩ đến biện pháp dùng bao cao su, vừa tránh thai an toàn mà lại có tác dụng phòng chống các bệnh lây qua đường tình dục.

>>>Các bài viết khác : Ưu nhược điểm của miếng dán tránh thai , Cách dùng thuốc tiêm tránh thai , Vòng tránh thai

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe