Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Sức khỏe sinh sản

Nhiễm trùng tiết niệu ở phụ nữ có thai

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh lý hay gặp phụ nữ, đặc biệt hay xảy ra đối với phụ nữ mang thai. Đôi lúc nhiễm trùng đường tiết niệu xảy ra âm thầm, lặng lẽ không có triệu chứng rõ ràng nhưng có thể biểu hiện triệu chứng nhiễm trùng tùy theo các phần của hệ tiết niệu như viêm bàng quang, viêm đài bể thận, viêm thận một bên hoặc hai bên.

TRIPLE TEST VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Ngày nay, theo sự phát triển và yêu cầu xã hội mỗi gia đình đều mong muốn sinh ít con để nuôi dạy cho tốt. Vì vậy việc sinh được một đứa con khỏe mạnh phát triển bình thường càng ngày càng được quan tâm hơn. Sự tiến bộ về kĩ thuật xét nghiệm trước sinh cũng góp phần không nhỏ cho hoạt động sàng lọc này. Triple test là một trong những xét nghiệm được sử dụng phổ biến thời gian gần đây.

Nguyên nhân ra máu âm đạo khi mang thai

Ra máu âm đạo khi mang thai là một hiện tượng phổ biến ở phụ nữ đang mang bầu và thường xảy ra trong 3 tháng đầu. Đây có thể là một hiện tượng tự nhiên nhưng cũng có thể là một biến chứng sản khoa cần được theo dõi và xử trí.

Cơn gò tử cung: sinh lý hay chuyển dạ

Thông thường khi nhắc tới cơn gò tử cung (cơn co tử cung), ta thường cho rằng đó là dấu hiệu chuyển dạ. Tuy nhiên, ít ai biết trong những tháng cuối thai kỳ thường xuất hiện các cơn gò tử cung sinh lý hay cơn gò Braxston Hicks. Hơn nữa, cơn gò tử cung đôi khi cũng dễ nhầm lẫn với dấu hiệu thai máy trong những tháng giữa thai kỳ.

Những dấu hiệu chuyển dạ

Sinh con luôn là niềm hạnh phúc của mỗi cặp vợ chồng. Mang nặng 9 tháng 10 ngày đến ngày chuẩn bị vượt cạn và ai cũng mong muốn mẹ tròn con vuông. Vậy thì những biểu hiện như thế nào chứng tỏ bạn chuẩn bị vượt cạn?

Để vợ mang thai khỏe mạnh chồng cần làm gì

Để sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh cần có sự kết hợp của cả hai bố mẹ khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi chuẩn bị có thai, mọi sự chuẩn bị đều nghiêng về phía người vợ.

Tiến bộ trong điều trị hiếm muộn vô sinh

Y học ngày càng hiện đại đã nghiên cứu và đưa vào thực tế những phương pháp điều trị và hỗ trợ sinh sản cho cặp vợ chồng hiếm muộn vô sinh. Các biện pháp đa dạng khá như thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cho đến đông lạnh mô trứng, hay sử dụng tử cung cấy ghép,...

Khi nào phải chọc ối khi mang thai?

Trong thời kỳ mang thai, thai nhi được bao bọc xung quanh bởi nước ối. Nước ối chứa nhiều chất trong đó có các tế bào da của thai nhi bong tróc, alpha- fetoprotein…, các chất này cung cấp những thông tin quan trọng về tình trang sức khỏe thai nhi bở vậy chọc ối giúp xác định tình trạng thai nhi.

Điều trị sảy thai liên tiếp do Hội chứng antiphospholipid

Có rất nhiều nguyên nhân gây sảy thai liên tiếp một trong số đó là do Hội chứng antiphospholipid- là tình trạng cơ thể nguwoif mẹ có yếu tố kháng kháng thể gây ra những ảnh hưởng đến thai nhi và hậu quả là sảy thai liên tiếp. Với những đối tượng này phải làm sao để có thể mang thai và sinh con khỏe mạnh?

Vì sao bệnh cảm cúm lại nguy hiểm với phụ nữ mang thai?

Phụ nữ có thai mắc cảm cúm có thể sinh con bị dị dạng như: sứt môi, hở hàm ếch, thừa ngón tay, chân…

 
 Trước     1   2    3   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe