Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Sức khỏe sinh sản

Đẻ khó, nguyên nhân do đâu?

Không thể đánh giá chính xác tỷ lệ sinh khó trong chuyển dạ được, bởi vì sự chẩn đoán phụ thuộc vào kết quả của cuộc sinh nhưng sinh khó chiếm 80% những chỉ định mổ lấy thai. Nguyên nhân sinh khó có thể do mẹ, động lực của cơn co tử cung, do thai nhi. Thực tế khi xác định sinh khó tùy thuộc vào nguyên nhân gây sinh khó, k

Hi vọng mới cho bạn gái có buồng trứng đa nang

Phác đồ này đã được tối ưu hóa nhằm giúp tăng thêm thành công cho phụ nữ điều trị vô sinh vì bị hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Trước đây, với phác đồ FSH đơn thuần kích thích sự phát triển của nang noãn, tỷ lệ có thai là 30% nhưng dễ gặp nguy cơ buồng trứng quá kích. Hiện nay, theo ThS. BS. Hồ Mạnh Tường - Tổng thư ký Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinhTP.HCM, các chuyên gia điều trị vô sinh đã tìm cách tối ưu hóa phác đồ điều trị vô sinh.

Cho thai nhi nghe nhạc, lợi hay hại?

Tế bào não của thai nhi hình thành và phát triển theo những cơ chế hết sức phức tạp, sự tác động có chủ đích hoặc không có chủ đích của những yếu tố bên ngoài thai nhi chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới quá trính hình thành và phát triển ấy.

Nhận biết dấu hiệu thai nhi "đòi ra" ?

Chuyển dạ là khi có cơn gò tử cung gây xóa mở cổ tử cung dẫn đến việc sanh em bé. Nhận biết dấu hiệu chuyển dạ sẽ giúp bạn có những chủ động trong kế hoạch sinh đẻ cũng như giảm bớt lo lắng cho thai phụ trong lần đầu sinh bé. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài dấu hiệu chuyển dạ giúp ích cho thai phụ những ngày kề sinh.

Mang thai và hen phế quản

Trong số những bà mẹ mang thai, có khoảng 7-8% mắc bệnh hen suyễn và cơn hen rất dễ xảy ra khi thời tiết thay đổi. Do vậy, người phụ nữ có bệnh hen suyễn khi mang thai, lúc sinh con cũng như nuôi con nhỏ cần lưu ý một số điểm sau đây .

Trường hợp nào thai phụ không nên sinh thường?

Khung xương chậu là ống bằng xương mà khi đẻ nhất thiết thai nhi phải đi qua. Nếu vì một lý do nào đó, khung xương này bị hẹp (thường là di chứng của bệnh còi xương từ bé hoặc bị viêm xương khớp, bại liệt…) thai nhi không thể chui qua được. Lúc đó bắt buộc bác sĩ sản khoa phải can thiệp bằng cách mổ lấy thai.

Nước ối đục, tại sao?

Thai nhi nằm trong tử cung của người mẹ và được bao bọc xung quanh bởi nước ối. Nước ối là một môi trường giàu chất dinh dưỡng, có khả năng tái tạo và trao đổi, giữ một vai trò quan trọng đối với sự sống còn và phát triển của thai nhi nằm trong bụng mẹ. Nước ối xuất hiện từ ngày thứ 12 sau thụ thai. Nước ối được tạo thành từ ba nguồn gốc: thai nhi, màng ối và máu mẹ.

Chọn sinh giờ vàng, nên hay không nên?

Ngày càng có nhiều sản phụ chọn phương pháp sinh mổ, họ quan niệm rằng việc phẫu thuật giúp họ lựa chọn được ngày sinh, tháng đẻ, giờ sinh và cả bác sĩ mát tay và số giường, số phòng... để sinh con quý tử, hợp với bố mẹ... Nhưng có thật sự là ai sinh vào ngày, giờ "vàng" cũng tốt không? Và việc chọn ngày, giờ để sinh con có những ảnh hưởng như thế nào đến thai phụ và thai nhi?

Thai quá ngày xử trí ra sao?

Thai quá ngày theo định nghĩa là khi tuổi thai từ 42 tuần trở lên (294 ngày tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh chót, hoặc quá ngày dự sinh 2 tuần). Khi thai quá ngày có thể gây ra suy thai, thai phụ gặp khó khăn trong quá trình chuyển dạ và tỉ lệ tử vong chu sinh (tử vong thai nhi và trẻ sơ sinh sớm) khi thai trên 42 tuần tăng gấp đôi so với thai đủ tháng.

Theo dõi thai kỳ và những mốc siêu âm không thể bỏ qua!

Nhờ siêu âm có thể thấy được sự phát triển của thai nhi và sớm biết được các dấu hiệu bất thường về hình thái của thai nhi. Tuy nhiên không phải siêu âm bất cứ lúc nào cũng được mà các bà mẹ cần lưu ý những thời điểm quan trọng cần siêu âm khi mang thai.

 
 Trước     5   6    7   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe