Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Sức khỏe sinh sản

"Áo mưa" dành cho nữ giới

Bao cao su (BCS) dành cho nữ được nói đến ít hơn nhưng trên thực tế đã được sử dụng từ lâu ở nhiều nước trên thế giới. BCS dành cho nữ được đóng gói vô trùng, mở ra là dùng ngay được.

Dị tật bẩm sinh ở tử cung

Nếu teo đét ở một ống Mller, sẽ chỉ có loa vòi và một khối cơ ở thành chậu bên, hoặc có dạng tử cung hai sừng một cổ với một sừng thô sơ.

Phát hiện sớm suy thai trong chuyển dạ?

Suy thai là tình trạng bào thai thiếu ôxy trong quá trình phát triển hoặc trong khi chuyển dạ, có thể dẫn tới chết lưu. Trẻ còn sống có nhiều nguy cơ bị động kinh, đần độn, nói ngọng hoặc bị di chứng do thiếu ôxy não.

Các phương pháp tính tuổi thai

Có nhiều cách tính tuổi thai. Tuy nhiên chưa có một phương pháp duy nhất nào tính chính xác được tuổi thai của thai nhi còn nằm trong bụng mẹ là bao nhiêu. Vấn đề quan trọng là cần phải biết độ chính xác cũng như những mặt hạn chế của từng phương pháp và biết cách kết hợp các phương pháp lại với nhau để có kết quả gần đúng như mong muốn.

Nhận biết thời điểm rụng trứng

Thời điểm lý tưởng nhất để thụ tinh là 2 - 3 ngày trước khi rụng trứng. Nếu biết mình sẽ rụng trứng, bạn sẽ chủ động và tăng cơ hội thụ thai (hoặc phòng ngừa mang thai, nếu bạn đang muốn tránh thai). Dưới đây là 3 cách để nhận biết khi nào thời điểm rụng trứng xảy ra.

Sẩy thai liên tiếp và hội chứng Antiphospholipid

Gần 50% trường hợp có thai tiền lâm sàng và trung bình từ 1/5 đến 1/4 trường hợp có thai lâm sàng bị sẩy. Tỷ lệ sẩy thai liên tiếp bị ảnh hưởng bởi tuổi mẹ; khoảng 10% ở tuổi 30 và tăng lên khoảng 40% ở tuổi 40.

Béo phì và những khó khăn trong tình dục

Những người béo phì có rất nhiều điều đáng lo ngại, ngoài việc cảm thấy mất tự tin về vẻ bề ngoài không gọn gàng của bản thân thì quan trọng hơn là kèm theo khá nhiều bệnh có căn nguyên do rối loạn chuyển hóa như đái tháo đường, tăng huyết áp… và ngay cả chuyện “yêu” cũng gặp nhiều điều khó khăn với họ.

Lầm tưởng 'chết người' về ốm nghén

Ốm nghén thường xảy ra trong 3 tháng đầu thai kỳ và là triệu chứng phổ biến ở hầu hết các bà mẹ mang thai. Biểu hiện thường thấy nhất khi mẹ bị ốm nghén là buồn nôn, nôn ói, mệt mỏi, khó chịu…

Các rối loạn tâm thần kinh trước và sau sinh

Stress, trầm cảm, lo âu, hành vi bất thường... là các rối loạn tâm thần kinh mà phụ nữ mang thai và sau sinh rất dễ gặp phải. Đây là một quá trình biến đổi sinh lý, sinh hóa phức tạp diễn ra với các mức độ khác nhau, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người mẹ cũng như đến sự phát triển thể chất cũng như tâm thần của thai nhi.

Có nên vừa mang thai vừa cho con bú?

Có những phụ nữ chỉ mới sinh được mấy tháng, con vẫn còn đang phải bú mẹ nhưng đã lại mang thai tiếp. Vậy những phụ nữ này có nên cho con bú tiếp không, bởi vì các quan niệm truyền thống cho rằng nếu tiếp tục cho con bú sẽ không tốt cho sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

 
 Trước     6   7    8   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe