Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

"Chuyện ấy" trong thời kỳ bầu bí

"Chuyện ân ái" luôn là một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, những bạn trẻ lần đầu mang thai lại gặp phải những thắc mắc, bối rối xung quanh chuyện chăn gối.

 

" Chuyện ấy" có dễ chịu như khi không mang bầu?

Bạn hoàn toàn có thể " ân ái" ngay cả khi đang mang thai. Và cũng xin nói thêm rằng, khi mang thai bạn vẫn "tới đỉnh" như khi chưa mang bầu.Tuy nhiên, bạn cần lưu ý hãy cùng bạn tình lựa chọn tư thế, cách thức "yêu" thích hợp và thoải mái nhất.

Theo các chuyên gia tình dục khuyên các cặp vợ chồng "giao ban" trong giai đoạn bầu bí nên dành thời gian cho “màn dạo đầu”. Bởi màn khởi đầu bao giờ cũng rất quan trọng, và càng cần thiết hơn bao giờ hết trong thời kỳ mang thai. Cả hai hãy dành cho nhau những cử chỉ âu yếm để mang lại cảm giác tin cậy.

Thêm vào đó, nếu hiện tượng "hạn hán" nơi vùng kín là vấn đề rắc rối của bạn, thì bạn có thể dùng đến chất bôi trơn để khắc phục tình hình.

Nhưng nên nhớ nếu trong quá trình "giao ban" bạn cảm thấy bị đau hay có những dấu hiệu bất thường như ra máu nơi vùng kín, nên dừng "cuộc yêu" và đừng chần chừ hãy nhanh chóng tới gặp bác sĩ chuyên khoa.

Chia sẻ

Việc tâm sự và sẻ chia những điều bạn nghĩ và mong muốn từ chồng là điều rất cần thiết. Thật sai lầm nếu như bạn im lặng và chịu đựng những điều không mong muốn, điều này sẽ nguy hiểm hơn nếu bạn để tình trạng tiếp diễn trong một thời gian dài, dần dần bạn sẽ trở nên sợ và lãnh đạm với "chuyện ân ái" chốn phòng the.

Thay vào đó, hãy cùng nhau cảm nhận những cảm giác thăng hoa và khắc phục những rắc rối trong chuyện chăn gối.

Ham muốn tình dục có thay đổi khi mang thai?

Thông thường thì có sự thay đổi về cảm xúc tình dục khi trước và trong thời kỳ mang bầu. Lý giải cho điều này là do quá trình thay đổi hormon trong cơ thể người phụ nữ chính là nguyên nhân.

Theo thống kê đa phần phụ nữ mang thai đều thừa nhận là có ham muốn chuyện ấy hơn nhiều so với khi chưa mang thai.

Tuy nhiên, thông thường thì trong suốt thời gian 3 tháng đầu, ham muốn của thai phụ thường kém hơn so với giai đoạn kể từ tháng thứ 4, bởi trong thời kỳ 3 tháng đầu người phụ nữ phải chịu đựng cảm giác mệt mỏi và không thoải mái, đặc biệt là khi họ bị ốm nghén.

Sau sinh bao lâu có thể "giao ban" lại?

Đây cũng là thắc mắc của không ít những bạn trẻ, lần đầu làm cha mẹ. Không thể nói cố định thời điểm nào nên "quan hệ" lại sau khi sinh. Điều này phần lớn phụ thuộc vào quyết định cuả bạn, bạn cần trả lời câu hỏi:" đã thực sự sẵn sàng để "yêu" lại chưa?". Nhưng nên nhớ rằng bạn chỉ nên "gặp gỡ" lại sau khi không còn thấy xuất hiện máu ở âm đạo nữa.

Sau khi sinh bạn có thể gặp phải hiện tượng khô âm đạo, không chỉ cản trở quá trình “giao ban" mà còn gây cho bạn cảm giác đau đớn và sợ hãi vào những lần quan hệ sau, cho nên bạn có thể dùng đến chất bôi trơn âm đạo để "cuộc yêu" trở nên thực sự hoàn hảo.

Có thể mang thai trở lại trong giai đoạn cho con bú?

Bạn hoàn toàn có thể mang thai lại ngay trong giai đoạn cho con bú. Nếu như thời điểm quan hệ tình dục đúng vào thời điểm rụng trứng, cũng xin nói thêm rằng trứng sẽ rụng trước thời kỳ nguyệt san đầu tiên sau khi sinh.

Cho nên nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn, đừng chủ quan khi "giao ban", mà thay vào đó hãy áp dụng các biện pháp phòng tránh thai hiệu quả, biện pháp tránh thai đơn giản nhất mà cũng rất hiệu quả đó là hình thức "mặc áo mưa".

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe