Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Em bé đầu tiên chào đời nhờ phương pháp TTTON

Ngày 28/4, Ban giám đốc BV Đa khoa TP Cần Thơ đã tới thăm và chúc mừng sản phụ Lê Thị Diễm Thi (32 tuổi, ở Ô Môn, Cần Thơ), sinh con trai đầu lòng sau 13 năm kết hôn, nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON)
 
 

Bác sĩ Nguyễn Hữu Dự, Phó Giám Đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết: Ngày 28/8/2010 trứng được thụ tinh, ngày 30/8/2010 được chuyển phôi vào buồng tử cung, sản phụ được dự sinh vào ngày 24/5/2011. Tuy sinh sớm hơn gần một tháng nhưng bé cân nặng 2,9kg, “mẹ tròn con vuông” và được ông nội đặt tên Phạm Hoàng Long.

Cũng theo bác sĩ Dự: Sau gần 1 năm khoa Hiếm muộn của bệnh viện đi vào hoạt động có 3 em bé đã ra đời nhờ phương pháp này. Tuy nhiên đây là ca đầu tiên được sinh tại bệnh viện ĐKTP Cần Thơ.

Hiện bệnh viện đang tiếp nhận hồ sơ của 80 ca hiếm muộn đăng ký TTTON, hiện có 8 ca đang kích thích chuyển phôi trong tháng 4.

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Chăm sóc sau can thiệp gãy xương

Gãy xương là tổn thương đến sự toàn vẹn của xương, thường gặp do chấn thương hoặc do bệnh lý (u xương, viêm xương…). Điều trị gãy xương có hai phương pháp chính là bó bột và mổ kết hợp xương. Lựa chọn phương pháp nào tùy thuộc vào mức độ gãy xương, điều kiện của người bệnh. Việc chăm sóc sau khi điều trị cũng hết sức quan trọng giúp hồi phục nhanh vết thương.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe