Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Mộng tinh và di tinh

Mộng tinh là hiện tượng xuất tinh nhưng không có động tác giao hợp nam nữ và vẫn thấy khoái cảm cực độ
Hiện tượng này thường xẩy ra với thanh niên mới lớn hoặc những người đàn ông phải xa vợ lâu ngày khi có những giấc mơ hoan lạc với một người phụ nữ nào đấy, hoặc sau khi xem sách báo, xem những phim, tranh ảnh sex gây kích thích nam giới.

1) Mộng tinh là gì?

-Mộng tinh là hiện tượng xuất tinh nhưng không có động tác giao hợp nam nữ và vẫn thấy khoái cảm cực độ

-Hiện tượng này thường xẩy ra với thanh niên mới lớn hoặc những người đàn ông phải xa vợ lâu ngày khi có những giấc mơ hoan lạc với một người phụ nữ nào đấy, hoặc sau khi xem sách báo, xem những phim, tranh ảnh sex gây kích thích nam giới.

-Thông thường nếu hiện tượng này chỉ xẩy ra 1-2 lần trong tháng thì đó là hiện tượng sinh lý bình thường. Nếu mộng tinh xẩy ra liên tục trong tuần, trong tháng làm cho cơ thể mệt mỏi gầy sút thì đó là trạng thái bệnh lý cần được khám và điều trị.

2) Di tinh là gì?

-Di tinh là hiện tượng tinh dịch xuất tự nhiên, không có khoái cảm mà chỉ thấy tinh dịch chảy ra ướt quần, nếu hiện tượng này xẩy ra ít chỉ vài ba lần trong tháng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe thì có thể chấp nhận được.

-Nhưng cũng có thể nặng, ngày nào cũng thấy tinh dịch chảy ra tự nhiên, tình trạng này ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý bệnh nhân cần phải khám và điều trị.

3) Nguyên nhân mộng tinh, di tinh

-Cơ thể suy nhược, chức năng của các cơ quan suy giảm, ví dụ như chức năng của vỏ não suy giảm, mất đi khả năng kiểm soát dẫn tới tình trạng khi xuất tinh khi dương vật cương cứng từ nó dẫn tới hiện tượng mộng tinh và di tinh.

-Nhân tố thần kinh: do nhu cầu tình dục cao không thể kiềm chế, đặc biệt một số trường hợp nam giới có thói quen thủ dâm trước khi đi ngủ hoặc đi ngủ trong tình trạng hưng phấn và ham muốn tình dục quá cao, tình trạng lâu dần khiến cho dây thần kinh điều khiển quá trình xuất tinh bị kích thích dẫn tới di tinh và mộng tinh.

-Bệnh lý cục bộ: nam giới mắc các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu hoặc bệnh lý bộ phận sinh dục như: hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt… những căn bệnh này đều có thể dẫn tới hiện tượng di tinh, mộng tinh ở nam giới.

4) Cách khắc phục tình trạng mộng tinh và di tinh:

-Cần tránh suy nghĩ nhiều chuyện tình dục, khi nghĩ đến tình dục quá nhiều có thể dẫn tới mộng tinh và di tinh.

-Tham gia vào các trò chơi, giải trí lành mạnh, tập luyện thể dục.

-Tránh xem các tranh ảnh phim văn hóa phẩm khiêu dâm.

-Có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

-Khi gặp phải tình trạng di tinh, mộng tinh quá nhiều cần giữ tâm lý bình tĩnh, đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

Mộng tinh, di tinh tuy là hiện tượng sinh lý, nhưng nếu để xảy ra thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng sức khỏe cũng như tâm lý của nam giới. Đặc biệt, khi gặp các tình trạng này nam giới cần giữ trạng thái tâm lý bình thường, không quá lo lắng. Với những trường hợp một tháng gặp phải vài lần mộng tinh, di tinh thì không cần chữa trị gì cả. Chỉ cần đi khám và điều trị khi mộng tinh và di tinh xuất hiện liên tục và khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, lo lắng.

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe