Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Sex toy: Mối nguy từ... tự chế

Nếu tạm chấp nhận sự hữu dụng của dụng cụ tình dục trong chừng mực thì lời khuyên muôn thuở dành cho các thượng đế vẫn là chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.

 

Khó khăn làm nảy sinh nhu cầu thay thế… tự tạo dụng cụ. Phương tiện “cây nhà lá vườn” giúp chủ nhân thỏa cùng lúc hai mục đích vừa bí mật tự biên tự diễn vừa không phải nhọc công tìm kiếm, tốn tiền. Hiển nhiên “đồ thủ công” không thể sánh với “hàng công nghiệp” về độ tinh xảo, công suất và hiệu quả, nhưng cái đáng lo hơn là những mối nguy về vấn đề vệ sinh, chấn thương.

Cụ thể, sản phẩm tự cung tự cấp khó bì được hàng sản xuất hàng loạt về kiểu dáng, nguyên liệu, độ trơn, độ an toàn… Với một môi trường nhạy cảm như cơ quan sinh dục nam - nữ thì bao nhiêu “quy chuẩn” bị bỏ qua sẽ dẫn đến bấy nhiêu ẩn họa, có khi trầm trọng

Các phòng cấp cứu bệnh viện từng tiếp nhận không ít trường hợp chấn thương do sex toy gây ra, trong đó không ít từ đồ tự tạo. Thực tế, hầu hết bệnh nhân đều chống chế “cơ chế bệnh sinh” vì ngượng, nhưng không khó nhận ra những vết thương do sex toy, đặc biệt với đồ tự chế.

Một số “nhà sáng chế” tại gia còn gắng sao chép công nghệ tiên tiến, chẳng hạn dụng cụ tạo độ rung dùng động cơ điện. Ở đây xuất hiện thêm mối nguy về an toàn điện (tiếp xúc trực tiếp cơ thể, trong môi trường ẩm, kể cả việc vệ sinh thường xuyên), nhiễm độc, hoặc mất kiểm soát gây tai nạn. Nhiều dụng cụ thay thế có nguồn gốc từ tự nhiên, thậm chí từ đồ gia dụng, chủ yếu do hình thức na ná của chúng với đồ thật. Nguy cơ từ đây, không chỉ là vấn đề vệ sinh, “sứt đầu mẻ trán” mà còn là vấn đề nấm mốc, ký sinh trùng…

Sau cùng là vấn đề tâm lý. Không vẻ vang gì với sex toy, nên thông thường người dùng phải khá chật vật việc bảo mật, với hàng chính quy đã thế thì với sản phẩm tự tạo càng gian nan. Không may bị phát giác, nếu so độ xấu hổ thì đồ tự chế có phần hơn bởi nó mang bộ mặt phóng đãng rõ nét hơn.

Ngoài ra, ngay cả ưu điểm chuyện trong nhà thì cả đồ tự chế cũng không chắc là lựa chọn tối ưu, nhất là khi người dùng có xu hướng nâng cấp dụng cụ để thỏa mãn nhu cầu luôn tiệm tiến. Chẳng hạn, việc “chế tạo” có khi phải nhờ đến tay người ngoài và không khó để ngoại nhân đặt câu hỏi với một sản phẩm có hình thù ý tại ngôn ngoại như thế.

Người ta khuyên dù đường đường chính chính hay không thì tốt nhất nên dùng tình dục theo cách tự nhiên. Bằng không, chẳng đặng đừng buộc phải có yếu tố nhân tạo chen vào thì phải đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn tối thiểu.

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe