Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Sức khỏe trẻ em

Con bị rôm sảy ngày hè, phải làm sao?

Rôm sảy là tình trạng khá phổ biến xảy ra vào mùa hè, đặc biệt với trẻ nhỏ.Mặc dù gây khó chịu và không thoải mái, nhưng may mắn thay, rôm sảy thường tự khỏi trong vài ngày, Rôm sảy thường xuất hiện trong thời tiết nóng và ẩm ướt, khi các tuyến dẫn mồ hôi bị tắc và quần áo chà vào da, gây mẩn đỏ và kích ứng.

Rối loạn giới tính trẻ nhỏ có nên phẫu thuật?

Trẻ em khi chào đời mà không khẳng định được giới tính là “nam” hay “nữ” là một trường hợp khá hiếm gặp song thực tế trẻ em sinh ra mắc phải căn bệnh gọi là “rối loạn phát triển giới tính” (DSD) đã thực sự xảy ra theo tỷ lệ 1/1.500 trẻ sơ sinh (theo nghiên cứu mới nhất của Liên minh hỗ trợ Accord Alliance), vậy nên hay không nên phẫu thuật?

Chăm sóc đúng cách khi bé mọc răng

Khi mọc răng, phần lớn trẻ thường có biểu hiện: Chảy nhiều nước dãi, biếng ăn, quấy khóc, khó ngủ, đôi khi có thể sốt nhẹ, tiêu chảy,... Thường trẻ bắt đầu mọc răng sữa từ tháng thứ 6, nhưng cũng có thể sớm hơn (tháng thứ 5) hoặc muộn hơn (tháng 7 - 8). Cha mẹ cần chú ý chăm sóc trẻ tốt trong giai đoạn này để đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Bú bình có thể gây sâu răng, không nên chủ quan!

Tỷ lệ sâu răng ở trẻ đang ngày càng có xu hướng gia tăng do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân do trẻ bú bình. Sâu răng khiến trẻ bị đau nhức răng, ăn uống khó khăn, nếu bị sâu trầm trọng, răng có thể bị nhiễm trùng nặng cần phải nhổ bỏ.

Trẻ nhỏ có cần bổ sung nước?

Nước chiếm tới 74% trọng lượng cơ thể của trẻ nhỏ, là một trong những thành phần thiết yếu và vô cùng quan trọng đối với các chức năng sống trong cơ thể. nhưng rất khó để biết khi nào trẻ khát và uống bao nhiêu nước là vừa. Việc quan tâm bổ sung nước thường xuyên cho trẻ là rất cần thiết.

Tật ngón tay cò súng - điều trị khi nào thì tốt nhất?

Tật ngón tay cò súng (ngón tay bật) là tình trạng ngón khi để tự nhiên thì có khuynh hướng bị co lại ở tư thế cong đặc hiệu, gập như cò súng. Tình trạng này có thể xảy ra ở bất cứ ngón nào của bàn tay nhưng thường gặp nhất là ở ngón cái của bé.

Làm sao để trẻ ngồi học đúng tư thế?

Việc uốn nắn trẻ ngay từ nhỏ giúp cho việc định hình tính cách cũng như thái độ của trẻ đối với việc học sau này, ngoài việc giáo dục về kiến thức văn hóa cũng như đạo đức thì việc giáo dục cho trẻ có tư thế ngồi học đúng đắn cũng rất quan trọng, khi đó trẻ sẽ có thái độ nghiêm túc trong việc học tập và còn tránh đươc cho trẻ những nguy cơ bệnh tật tìm ẩn như cận thị và vẹo cột sống.

Cách đo thân nhiệt cho trẻ nhỏ

Đo thân nhiệt cho trẻ em là việc rất cần thiết, nhất là khi bé bị sốt. Nhưng trên thực tế, các bậc cha mẹ thường khá lúng túng khi thao tác đo thân nhiệt cho con, bởi các bé thường la khóc không cho đo hoặc ngọ ngoạy khi chạm vào cơ thể chúng. Vì thế, bạn rất dễ nản lòng hoặc thất bại, không đo được hoặc kết quả đo được không chính xác.

Lưu ý an toàn khi cho trẻ đi chơi dịp lễ

"Những chuyến đi như thế giúp mọi người trong gia đình có thêm năng lượng sau những ngày làm việc, học hành vất vả. Qua đó, cha mẹ cũng giúp con chia sẻ niềm vui khám phá, thưởng thức món ăn ngon. Nhờ vậy các thành viên trong gia đình sẽ thêm yêu thương và gắn kết với nhau, những ký ức đẹp trong từng chuyến đi sẽ tác động đến quá trình trưởng thành của con trẻ", nhà tư vấn nhìn nhận.

Tiêm vaccin phòng thủy đậu khi nào?

Thủy đậu là một bệnh có tính lây nhiễm rất cao và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Phòng bệnh bằng vaccin được xem là biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay. Đây là điều hầu hết các bậc cha mẹ đều biết, nhưng tiêm như thế nào và vào lúc nào để bảo vệ tốt nhất cho con em thì vẫn chưa được chú ý nhiều.

 
 Trước     6   7    8   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe