Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Nhật ký trẻ sơ sinh ( Chương 3:Trẻ sơ sinh 3 tuần tuổi )

Bé yêu của bản đã bước sáng tuần tuổi thứ 3.Với những đặc điểm lý thú sau....

Tag: tu van suc khoe truc tuyen, suc khoe va doi song, dấu hiệu có thai, hien tuong co thai, kham thai, phu nu sau khi sinh, suc khoe sinh san, tu van suc khoe sinh san, tư vấn sức khỏe sinh sản, cach cham soc tre so sinh, suc khoe tre em

Chăm sóc trẻ sơ sinh 3 tuần tuổi

VẬN ĐỘNG CƠ THỂ

 Lúc này, cử động của bé bị hạn chế bởi cơ bắp bé chưa đủ mạnh, thế nhưng ngay từ ngày đầu tiên bé đã bắt đầu thử vận dụng cơ bắp của mình và bé:

Có thể cử động nhẹ và sửa tư thế khi nằm sấp, bé nâng bàn chân lên một tí và cố gập gối.

Cố xoay đầu khi nằm ngửa và cố ngóc đầu khi nằm sấp. Đây là việc quá sứa đối với bé trong những tuần đầu bởi vì đầu của bé quá nặng trong khi cơ cổ và cơ lưng chưa đủ mạnh – đầu của bé sấp xỉ ¼ chiều dài toàn cơ thể.

Thường xuyên ngọ nguậy và dợm bước đi khi được bế đứng.

Luôn co quắp chân lại khi nằm ngửa như tư thế trong bụng mẹ.

Dựng đầu thẳng dậy khi được bế tựa vào vai.

VẬN ĐỘNG BÀN TAY

Phải mất một thời gian bé mới nhận ra bàn tay là một phần cơ thể và có thể điều khiển được bàn tay của mình – các ngón tay bé vẫn nắm chặt trong ít nhất 3 tuần đầu. Khi phản xạ nắm (xem phần các phản xạ sơ sinh, trang 45) biến mất, bàn tay bé mới hết nắm chặt và bắt đầu mở ra. Còn trước đó bé vẫn nắm chặt ngón tay, ngay cả khi ngủ.

TÍNH THÂN THIỆN

Khi sinh ra bé đã có tính thân thiện và muốn có người làm bạn, do đó bé:

Luôn lắng nghe và bắt đầu nhìn bạn chăm chú hơn.

Bày tỏ mong muốn nói chuyện với bạn bằng cách ngọ nguậy cơ thể, nhép miệng, thè lưỡi, gật đầu, chìa bàn tay và xòe các ngón tay.

Cười nếu thấy bạn cười với bé ở cách bé 20-25 cm.

Thích được vuốt ve, nhất là khi đang bú.

Biết biểu lộ đúng cảm xúc của mình bằng cách sử dụng chính xác các cơ mặt khi cười hay nhăn – bé biểu lộ sự khó chịu khi nghe những giọng nói chói tai.

Tag: tu van suc khoe truc tuyen, suc khoe va doi song, dấu hiệu có thai, hien tuong co thai, kham thai, phu nu sau khi sinh, suc khoe sinh san, tu van suc khoe sinh san, tư vấn sức khỏe sinh sản, cach cham soc tre so sinh, suc khoe tre em

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Bệnh do liên cầu lợn ở người

Trong cuộc sống hằng ngày, với thói quen ăn uống từ xưa thì nhiều người hiện nay vẫn còn ăn các món ăn từ thịt lợn tái như thịt thủ tái, thịt lợn luộc vẫn còn đỏ, tiết canh, lòng lợn tái… hoặc giết mổ, chế biến thịt lợn sống không rõ nguồn gốc. Và các đối tượng suy giảm miễn dịch như già yếu, cắt lách, nghiện rượu và có sẵn bệnh mạn tính từ trước sẽ tăng cao khả năng nhiễm liên cầu lợn. Khi nhiễm liên cầu lợn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể gây nên tình trạng bệnh nặng như viêm màng não mủ, nhiễm khuẩn huyết, ap-xe ngoài màng cứng,viêm mủ nội nhãn, chóng mặt và giảm thính lực…


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe