Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Thuốc đông y

Cái nhìn đúng về tình trạng nhiễm độc chì do thuốc cam

Thời gian qua báo trí liên tục có các bài viết cảnh báo về tình trạng nhiễm độc chì ở trẻ do uống thuốc cam. Vì vậy, các ông bố bà mẹ càn có cách nhìn đúng về thực trạng này.

Chè dây – cây thuốc quý chữa viêm loét dạ dày

Cách đây gần hai chục năm, chè dây đã được các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và phát hiện ra những tác dụng tích cực trong việc điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng.

Lá lốt - bài thuốc hay chữa chứng đổ mô hôi tay chân

Lá lốt là một loại gia vị quen thuộc trong đời sống. Đồng thời, trong Đông y lá lốt còn được coi là một vị thuốc quý có tác dụng chữa rất nhiều chứng bệnh như: đau nhức xương khớp, mụn nhọt, đau bụng, tổ đỉa... Lá lốt có tác dụng rất tốt trong điều trị chứng đổ mồ hôi tay chân. Dưới đây là một số bài thuốc hay mà bạn có thể tham khảo:

Tam thất - Những lưu ý khi dùng

Trong Đông y, tam thất là một vị thuốc quý. Nếu sử dụng tam thất một cách khoa học, hợp lý sẽ đạt hiệu quả chữa bệnh rất cao. Tuy nhiên, có nhiều người chưa hiểu hết tính năng của tam thất nên đã sử dụng tam thất một cách tùy tiện. Khi sử dụng tam thất cần lưu ý:

Bài thuốc trị viêm phế quản

Mùa đông, thời tiết lạnh kèm hanh khô khiến làm gia tăng bệnh viêm phế quản nhất là ở trẻ em và người già. Mùa đông, thời tiết lạnh kèm hanh khô khiến làm gia tăng bệnh viêm phế quản nhất là ở trẻ em và người già.

Vị thuốc bông mã đề

Mã đề là cây thân thảo, sống hàng năm, cao độ 10-15cm. Lá có cuống dài, hình trứng (ảnh) dài 5-12cm, rộng 3,5 -8cm, đầu tù, hơi có mũi nhọn. Mã đề rất dễ nhận ra bởi phiến lá hình thìa, đôi khi hình trứng, có gân hình cung dọc theo sống lá và đồng quy ở ngọn và gốc lá

Vị thuốc câu đằng

Thanh nhiệt, bình can tức phong chỉ kinh giật. Dùng cho các trường hợp sốt cao co giật, sốt nóng, đau đầu ù tai hoa mắt chóng mặt, đau mắt đỏ thiên đầu thống, cao huyết áp, viêm gan cấp tính…

Nha đam bổ hay độc?

Những dòng chữ tượng hình và những hình vẽ còn lưu lại trên những bức tường ở những đền đài Ai Cập cho thấy cây nha đam đã được biết đến và sử dụng cách đây hơn 3.000 năm. Ngày nay con người đã chứng minh và khẳng định được vai trò của cây nha đam trong lĩnh vực dược phẩm, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm.

An cung ngưu hoàng hoàn có phải là thần dược ?

Hiện trên thị trường đông dược nước ta có một loại thuốc đang được quảng bá rộng rãi và bán với giá khá đắt là An cung ngưu hoàng hoàn (ACNHH). Tuy nhiên, trên thực tế lâm sàng, do nhiều lý do khác nhau, việc nắm vững công dụng, chỉ định và cách dùng cụ thể chế phẩm này còn không ít khiếm khuyết.

 
 Trước     2   3    4   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe