Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Thuốc đông y

Đông trùng hạ thảo - vị thuốc nổi tiếng thế giới

Đông trùng hạ thảo(ĐTHT) – Một vị thuốc quý hiếm: Vì sao chúng được coi như một trong những loại thần dược nổi tiếng khắp thế giới?
Sách y học cổ truyền của Trung Quốc từ xa xưa đã coi ĐTHT là vị thuốc cải lão hoàn đồng, hồi xuân sinh lực, có tác dụng ‘Bổ phế ích can, bổ tinh điền tuỷ, chỉ huyết hoá đàm’ , ‘Bổ phế ích thận, hộ dưỡng tạng phủ’, ‘Tư âm tráng dương, khư bệnh kiện thân’; là loại thuốc ‘Tư bổ dược thiện’, có thể chữa được ‘Bách hư bách tổn’. Là vị thần dược mà các vua chúa thời xưa tin dùng.

Bạn biết gì về tác dụng của quả gấc

Gấc là giống cây thuộc họ bầu, bí. Người ta thường dùng loại quả màu rực rỡ này nấu xôi để có màu đỏ đẹp. Ít ai biết rằng gấc còn rất tốt cho sức khoẻ.

Tác dụng của cây cỏ nến

Theo Đông y, bồ hoàng có vị ngọt, tính bình, vào 3 kinh can, tỳ và tâm bào, có tác dụng hoạt huyết, chữa hành kinh đau bụng, ghẻ ngứa

Đông y hỗ trợ điều tri tăng huyết áp

Từ trước đến nay dân gian vẫn dùng các vị thuốc Đông Y để điều trị cao huyết áp lâu dài. Mà trong đó nhiều vị rất quen thuộc

Nhân sâm - thuốc đại bổ nguyên khí

Nhân sâm ( Radix Ginseng hay Radix ginseng Sylvestris) là rễ chế phơi sấy khô của cây Nhân sâm . Có hai loại Nhân sâm:Nhân sâm trồng gọi là Viên sâm . Nhân sâm mọc hoang gọi là Sơn sâm

Tam thất : công dụng và cách dùng

Tam thất có hai tác dụng chính là cầm máu và bổ dưỡng do chứa saponin triterpen là ginsenozid, một hoạt chất quý của nhân sâm. Gần đây, tam thất còn được dùng trong một số trường hợp ung thư (phổi, tuyến tiền liệt, vòm họng, vú) với kết quả tốt.

Con cóc và những vị thuốc

Không biết con cóc có phải là cậu ông trời không, nhưng so với những động vật được Đông y dùng làm thuốc thì con cóc quả thật được xếp vào hàng “cậu”.

Tác dụng của mật ong

Mật ong là một loại mật tự nhiên rất phổ biến ở nước ta. Đã từ lâu nó đã được coi là một nguồn thức ăn bổ dưỡng và là một vị thuốc quý.

Ích mẫu vị thuốc quý

Từ lâu, ích mẫu được nhân dân ta dùng chữa bệnh phụ nữ, nhất là đối với phụ nữ sau khi sinh nở bởi vậy mà trong dân gian có câu: “Nhân trần, ích mẫu đi đâu/ Để cho gái đẻ đớn đau thế này?

Thông thảo tác dụng và cách dùng

Thông thảo mầu trắng mà khí hàn, vị nhạt, nhẹ, vào kinh Phế, dẫn nhiệt đi xuống nên có tác dụng lợi tiểu. Vào kinh Dương minh Vị, thông khí đi lên, vì vậy có tác dụng thông sữa (Bản Thảo Cương Mục).

 
 Trước     3   4    5   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe