Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Thuốc nam

Công dụng của nha đam và những lưu ý khi sử dụng

Theo y học cổ truyền nha đam có vị đắng, tính hàn, tác dụng sát trùng, thanh nhiệt, thông tiện, làm mát gan, chữa các chứng rối loạn tiêu hóa, ăn uống không tiêu, làm thuốc nhuận tràng...

Mật động vật và thực hư về tác dụng

Từ trước đến nay chưa có nghiên cứu nào chính thống về việc uống mật hay uống rượu pha mật động vật nhưng không hiểu tại sao người ta cứ rỉ tai, truyền miệng nhau pha mật này mật kia vào rượu để uống chữa bệnh, đẹp da, khỏe “chuyện ấy”… gây ra những ca ngộ độc chết người không đáng có.

Bài thuốc nam trị đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ là bệnh thường gặp và dễ lây lan. Nguyên nhân của bệnh là do vi khuẩn, virut... Đặc biệt, bệnh dễ gây thành dịch ở nơi vệ sinh kém, thiếu nước sạch trong sinh hoạt.

Nồi lá xông trị cảm cúm hiệu quả

Trong Đông y, phương pháp dùng nồi xông để điều trị cảm cúm đã được dân gian sử dụng từ lâu đời. Nó cũng tỏ ra rất hiệu quả, cho nên phương pháp này vẫn được mọi người sử dụng và truyền cho nhau nhất là ở vùng nông thôn miền núi, nơi mà đời sống người dân còn thấp. Sau đây xin giới thiệu liệu pháp xông lá hiệu quả mà lại rất tiết kiệm để bạn áp dụng khi cần thiết.

Vừng đen làm thuốc

Vừng đen, (mè đen) là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và là vị thuốc chữa bệnh tốt.

Các vị thuốc từ cây sen ( kỳ 1 )

Từ xưa, sen đã được tôn thờ như một loài hoa đẹp, thanh khiết, gắn liền với thế giới tâm linh của người Việt. Sen là cây vừa làm cảnh, vừa làm thực phẩm lại cho nhiều vị thuốc quý. Các bộ phận của cây sen, từ rễ đến ngọn, hầu hết đều có ích.

Tác dụng chữa bệnh của cây cỏ nhọ nồi

Cỏ mực, một cây thuốc Nam rất thông thường mọc hoang hầu như khắp nơi, hiện là một dược liệu đang được nghiên cứu về khả năng bảo vệ gan và trừ được nọc độc của một số loài rắn nguy hiểm.

Cây thuốc nam trị bệnh gan mật

Xin giới thiệu với bạn đọc một số loại thuốc nam có tác dụng điều trị các bệnh viêm gan virut.

Cây lá bỏng làm thuốc

Cây có tên này vì được dân gian dùng làm thuốc chữa bỏng. Nó còn được gọi là sống đời, lạc địa sinh căn, trường sinh... vì một chiếc lá rụng xuống có thể mọc thành nhiều cây mới.

6 tác dụng bất ngờ của quả lựu

Bạn có biết trong quả lựu chứa chất có thể cải thiện được khả năng cương dương của nam giới? Và các tác dụng khác của quả lựu? Hãy khám phá điều đó!

 
 Trước     1   2    3   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe