Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

6 tác dụng bất ngờ của quả lựu

Bạn có biết trong quả lựu chứa chất có thể cải thiện được khả năng cương dương của nam giới? Và các tác dụng khác của quả lựu? Hãy khám phá điều đó!

 6 tac dung bat ngo cua qua luu

1. Cải thiện sức khỏe của tim

Một số nghiên cứu trên người và động vật đã chỉ ra rằng lựu có khả năng giảm độ dày thành động mạch, giảm việc hình thành mảng bám, và giảm sự ôxy hóa Cholesterol xấu, vỗn là những nhân tố nguy hiểm của bệnh tim.

Lựu chứa nhiều polyphenol, chất hóa học thực vật nổi tiếng trong việc làm giảm quá trình sưng phù liên quan đến bệnh tim.

Tăng lợi ích cho động mạch của bạn bằng cách kết hợp lựu với các thành phần có lợi cho tim khác như quả hạnh và quả lê, cả hai đều chứa chất béo “tốt” và chống sưng phù…

2. Giảm huyết áp và nguy cơ đột quỵ

Trong một nghiên cứu ở người, những người tham gia đều bị tăng huyết áp. Họ được đưa cho uống hơn 220 gram nước lựu hàng ngày trong suốt 14 ngày. Huyết áp tâm thu trung bình giảm, dẫn đến nguy cơ đột quỵ giảm 36%.

Hãy uống nước lựu hoặc trộn với nước khoáng xenxe hoặc cocktail. Bên cạnh đó, hãy cố gắng dùng nước lựu thay cho các loại nước khác trong một số công thức chế biến món ăn hoặc đồ uống.

3. Chống lại ung thư tuyến tiền liệt

Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước lựu hoặc chiết xuất từ lựu đều có thể cản trở sự phát triển của các tế bào ung thư và loại bỏ các tế bào ung thư.

Những người đàn ông trải qua quá trình điều trị ung thư tuyến tiền liệt và trung bình hấp thụ hơn 220 gram nước lựu trong hai năm đã giảm đáng kế mức tăng của lượng PSA (kháng nguyên chuyên biệt tuyến tiền liệt), một nguyên nhân thúc đẩy sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

Polyphenol có trong lựu làm tăng apoptosis, hoặc sự ra đi lập trình sẵn của tế bào, trong các tế bào ung thư nhất định.

Để bảo vệ tuyến tiền liệt, các chuyên gia khuyên bạn nên cắt giảm thịt đỏ và các sản phẩm làm từ sữa mà chứa nhiều chất béo và nên ăn các sảm phẩm tươi mới.

4. Có thể giết chết vi khuẩn gây hại

Chiết xuất từ 6 loại lựu Thổ Nhĩ Kỳ đã có hiệu quả trong việc giết chết 7 chuỗi vi khuẩn có hại khác nhau, bao gồm chuỗi E. coli và Staphylococcus.

Bổ sung nước lựu và hạt lựu vào chế độ ăn uống của mình có thể giúp cơ thể bạn chống lại một số loại vi khuẩn. Lựu, cùng với vỏ nho, rượu vang đỏ, và trà, có chứa tannin, hợp chất mà “có các tính chất kháng khuẩn và chống vi trùng”.

Hãy ăn lựu với các thành phần kháng khuẩn như tỏi, hành, hạt tiêu Giamaica và oregano, mà được phát hiện là “Chất giết chết vi khuẩn tốt nhất”.

5. Cải thiện khả năng cương dương

Chất polyphenol, mà được tìm thấy nhiều trong lựu, không chỉ cải thiện sự lưu thông máu đến tim mà còn đến các bộ phận khác trên cơ thể.

Những người uống nước lựu trong 4 tuần thì sẽ cải thiện sự cương dương lên gấp hai lần so với những người dùng giả dược.

Trong một số trường hợp, có vẻ như có sự liên hệ giữa huyết áp cao và rối loạn cương dương. Vì thế, thực hiện chế độ ăn uống giúp giảm huyết áp cũng đồng thời có thể giúp cải thiện chức năng cương dương.

Hiệp hội tim mạch khuyến cáo nên cắt giảm natri và ăn thực phẩm chứa nhiều kali, như khoai lang, khoai tây, nấm, đậu lima, cam và sữa chua không chất béo.

6. Có thể tăng tỉ trọng xương

Trong một cuộc nghiên cứu, trong đó những con chuột được cho ăn chiết xuất từ lựu trong hai tuần đã ít rơi vào tình trạng “mất xương” hơn đáng kể so với những con chuột khônng ăn lựu.

Nguồn: Sưu tầm

Tag: thuoc va suc khoe, Tư vấn sức khỏe qua điện thoại, thuoc va suc khoe, suc khoe phu nu,

 

 

Họ tên

sIaMgq , [url=http://bywfrumtosbo.com/]bywfrumtosbo[/url], [link=http://llwlaiswndfw.com/]llwlaiswndfw[/link], http://ugdvjqnhwvml.com/

Ngày gửi: 20/10/2011 vào lúc 15:10

Họ tên

VSVOzK btophahozxqe

Ngày gửi: 20/10/2011 vào lúc 10:10

Họ tên

KJNOit , [url=http://kipvrnryasll.com/]kipvrnryasll[/url], [link=http://jnkzjaeheloy.com/]jnkzjaeheloy[/link], http://fkdtyruslzjy.com/

Ngày gửi: 19/10/2011 vào lúc 09:10

Họ tên

2j81cG lfnnuurwlexq

Ngày gửi: 18/10/2011 vào lúc 08:10

Họ tên

Action requires knwoeldge, and now I can act!

Ngày gửi: 18/10/2011 vào lúc 00:10

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe