Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Thuốc từ Sen với sức khỏe con người

Sen là vị thuốc giúp tăng cường sức khỏe cho mọi lứa tuổi và đã chữa trị được rất nhiều bệnh, mang lại sức khỏe và tinh thần sảng khoái …

sen la cay thuoc quy giup tang cuong suc khoe

 

Cây sen tên khoa học Nelumbo nucifera Gaertn , thuộc họ Sen (Nelumbonaceae). Từ lâu sen đã được biết đến là vị thuốc quen thuộc và giá trị với sức khỏe con người, chúng ta có thể tận dụng tất cả những bộ phận của cây sen làm vị thuốc chữa những bệnh cho mọi lứa tuổi. Sau đây là những công dụng của cây sen:

Ngó sen: Là phần trên rễ hình trụ mọc trong bùn, dùng làm thuốc cầm máu trong các trường hợp đại tiểu tiện ra máu, nôn ra máu. Ngày dùng 6 – 12g sắc lấy nước uống.

Gương sen: Là bát sen già sau khi đã lấy hết hạt rồi phơi khô có tác dụng tiêu ứ, cầm máu, dùng chữa bụng đau do ứ huyết, đẻ rồi nhau thai chưa ra, băng huyết, ngày dùng 1 – 2 cái nấu nước uống.

Chữa ngạt mũi kinh niên: Cánh hoa sen phơi khô thái nhỏ 100g, bạch chỉ 10g, hai thứ giã nhỏ, quấn giấy mỏng như điếu thuốc lá hút trong vòng 10 ngày.

Chữa cảm sốt, khát nước: Khi cảm sốt, miệng khát khô lấy vài ngó sen, rửa sạch, vắt 1 chén nước kèm theo một muỗng nước mía cho uống từng hớp một.

Tăng sữa cho sản phụ: Hạt sen dùng nấu chè thanh nhiệt, nấu xôi, cháo, cùng với đậu, xương, gạo nếp giúp tăng sữa cho sản phụ.

Chữa khó ngủ: Tim sen (là mầm xanh trong hạt) có tác dụng thanh nhiệt, an thần, hạ huyết áp, chữa khó ngủ. Bài thuốc này dùng dưới dạng sao qua rồi hãm nước uống như trà.

Chữa di mộng tinh: Tua sen (là phần tua nhị đực của hoa sen) bỏ hạt gạo đi. Ngoài tác dụng chữa băng huyết, thổ huyết còn tác dụng chữa di mộng tinh.

Nguồn: Tổng hợp

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe