Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Cách đơn giản sơ cứu làn da cháy nắng

Dấu hiệu và triệu chứng của cháy nắng thường xuất hiện trong vòng vài giờ phơi nắng, và có biểu hiện đau rát, đỏ, sưng và đôi khi phồng rộp da lên.

 Không sử dụng dầu, bơ, lòng trắng trứng hay các thuốc nào khác lên vùng da bị cháy nắng. Chúng sẽ làm chậm quá trình hồi phục.

Dấu hiệu và triệu chứng của cháy nắng thường xuất hiện trong vòng vài giờ phơi nắng, và có biểu hiện đau rát, đỏ, sưng và đôi khi phồng rộp da lên. Bởi vì ánh nắng có thể tác động lên một vùng da lớn trên cơ thể, nên cháy nắng có thể kèm theo cả đau đầu, sốt và mệt mỏi.


Cháy nắng – Ban đỏ lan tỏa trong khu vực da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời xuất hiện ở bệnh nhân bị cháy nắng vùng lưng. Khu vực da được bao phủ bởi quần áo không bị ảnh hưởng. 

Cháy nắng– Ban đỏ, phù, và các bọng nước (phổng rộp) xuất hiện ở trẻ em bị cháy nắng nặng

Nếu bạn bị cháy nắng, hãy làm theo các bước sau:

- Tắm trong bồn nước mát hoặc dưới vời hoa sen. Hoặc bạn có thể lau người bằng khan tắm sạch được làm ẩm bằng nước máy mát.

- Dùng kem dưỡng ẩm, nước thơm hoặc kem aloe vera, hoặc kem hydrocortisone liều thấp để giảm đau trong một số trường hợp.

- Không làm vỡ các phỏng rộp nhỏ (phỏng rộp không lớn lơn móng tay nhỏ của bạn). Nếu phỏng rộp vỡ, làm sạch một cách nhẹ nhàng bằng xà phòng nhẹ và nước, bôi mỡ kháng sinh, và che phủ tổn thương bằng miếng băng gạc không dính.

- Nếu cần, có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau như ibuprofen (Advil, Motrin IB,…), naproxen (Aleve) hoặc acetaminophen (Tylenol,…).

- Không sử dụng dầu, bơ, lòng trắng trứng hay các thuốc nào khác lên vùng da bị cháy nắng. Chúng sẽ làm chậm quá trình hồi phục.

Đi khám bác sĩ nếu bạn có những phỏng rộp lớn. Phỏng rộp lớn tốt nhất được loại bỏ, vì chúng sẽ rất khó liền lại trên da bạn. Bạn cũng nên đi khám bác sĩ nếu bạn có các biến chứng tức thì như đau kinh khủng, đau đầu, lú lẫn, buồn nôn hoặc ớn lạnh.

Hoàng Trung Kiên - Hoàng Thanh Tùng

 Chú ý: Trên đây là những thông tin tham khảo về sức khỏe. Mọi thắc mắc các bạn có thể gọi đến tổng đài tư vấn1900.6180 để được tư vấn cụ thể.

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Giọng nói hay- chìa khóa vàng trong giao tiếp

Người xưa có câu: “Chim khôn kêu tiếng rảnh rang. Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe” hay “người thanh tiếng nói cũng thanh”. Giọng nói chính là một trong những đặc trưng của một người. Nhiều ý kiến cho rằng: “Khi đánh giá một con người, nhiều khi không cần nghe họ nói điều gì, chỉ cần nghe giọng nói của họ thế nào”. Một bài nói hay, có sức lan tỏa không chỉ bởi nội dung của nó mà còn bởi cách thức truyền đạt của người nói thông qua giọng điệu, cư chỉ. Giọng nói trầm hay bổng, ấm hay trong là trời sinh nhưng bạn vẫn có thể tự luyện tập để có một giọng nói hay và gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe