Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Ngồi máy tính lâu | Ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cùng với sự phát triển của nền công nghệ, hầu như các công việc đều phải sử dụng đến máy tính. Khi ngồi máy tính quá lâu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, đặc biệt dân văn phòng hầu như ngồi máy tính 6-8 tiếng/ngày.

Cùng với sự phát triển của nền công nghệ, hầu như các công việc đều phải sử dụng đến máy tính. Khi ngồi máy tính quá lâu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, đặc biệt dân văn phòng hầu như ngồi máy tính 6-8 tiếng/ngày. Các tác hại khi ngồi máy tính quá lâu như sau:

 Ảnh hưởng đến cơ và cột sống

 Ngồi máy tính quá lâu gây mỏi các cơ như cơ và dây chằng vùng lưng và thắt lưng, vùng vai, cánh tay, bàn tay và ngón tay. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến các bệnh lý về cơ xương khớp như đau vai gáy, đau thắt lưng, gai cột sống. Nếu ngồi sai tư thế còn gây cong vẹo cột sống vừa ảnh hưởng sức khỏe và thẩm mỹ.

  Ảnh hưởng mắt

 Làm việc bằng máy tính quá lâu  khiến mắt phải tập trung cao độ và ánh sáng của máy tính tác động vào mắt nên thường  gây mỏi mắt, nhức mắt,khô mắt, giảm thị lực.

 Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

 Khi ngồi quá lâu gây đè nén nên vùng hậu môn, ruột cũng giảm nhu động gây ra các bệnh rối loạn tiêu hóa, táo bón, trĩ.

 Ngồi máy tính nhiều gây giảm trí nhớ

 Do công việc căng thẳng, ngồi một chỗ lâu, ngồi trong phòng suốt nên, ăn uống không điều độ gây máu lên não không đủ,não bộ bị ức chế gây tiết sự các chất hormon làm giảm trí nhớ cho người dùng.

 Suy giảm đề kháng khi ngồi máy tính quá nhiều

 Theo một thống kê ở Mỹ cho thấy những người thường xuyên sử dụng máy tính, ít nhất là 5h/ngày có nguy cơ giảm sức đề kháng, giảm tinh thần, giảm hoạt động tim mạch ít nhất 10%.

 Ảnh hưởng đến da

 Ánh sáng, cường độ làm việc lâu khi sử dụng máy tính quá nhiều thường xuyên sẽ gây tác động không tốt đến da như gây da sạm đen, nhăn nheo, thiếu độ ẩm, dễ nổi mụn, nhanh lão hóa da hơn.

>>> Để biết thêm các thông tin khác, mọi người có thể tham khảo : Tăng cường sức khỏe cho nhân viên tư vấn điện thoại , Cách phòng ngừa chứng mỏi mắt. 

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe