Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Những dấu hiệu nào chứng tỏ bạn đã mang thai?

Khi mang thai, nhiều phụ nữ khó có thể nhận diện được những dấu hiệu sớm của thai nghén do những dấu hiệu không thực sự rõ rệt.Nhưng nhiều phụ nữ có thể nhận diện được phần nào việc mang thai của mình thông qua một số dấu hiệu gợi báo sớm của thai nghén xảy ra sau khoảng 1-12 tuần đầu thụ thai.

         Khi mang thai, nhiều phụ nữ khó có thể nhận diện được những dấu hiệu sớm của thai nghén do những dấu hiệu không thực sự rõ rệt.Nhưng nhiều phụ nữ có thể nhận diện được phần nào việc mang thai của mình thông qua một số dấu hiệu gợi báo sớm của thai nghén xảy ra sau khoảng 1-12 tuần đầu thụ thai.

         Mất khinh:

Khi có thai, niêm mạc tử cung sẽ không tiếp tục bong và chảy ra ngoài thành máu kinh nhu chu kỳ kinh thông thương khác, mà lớp niêm mạc tử cung sẽ dầy lên để làm tổ cho trứng đã thụ tinh.  Dấu hiệu này xuất hiện từ 2 tuần trở đi kể từ khi có sự thụ thai diễn ra

 

         Ra huyết nhẹ hoặc ra huyết thấm giọt ở âm đạo:

Một số người khi có thai ở những tuần đầu cũng thấy máu ra rải rác. Hiện tượng này có cơ chế không giống như kinh nguyệt bình thường, mà do trứng làm tổ ở lớp nội mạc tử cung gây ra.

 

          Cương tức ở hai vú

Một trong những dấu hiệu đáng lưu ý của thai nghén đó là việc vú bị sưng và dễ đau. Điều này xảy ra do sự gia tăng của các hormone progesterone trong cơ thể, và cũng bởi vì cơ thể giữ nhiều nước hơn trong khi mang thai.

 

             Mệt mỏi uể oải

Sự gia tăng hormone progesterone có thể làm bạn mệt mỏi, đặc biệt là trong vòng 3 tháng đầu thai kỳ. Sự mệt mỏi này thường giảm vào 3 tháng sau nhưng lại quay trở lại để hành hạ bạn vào ba tháng cuối.

 

            Buồn nôn

Chứng buồn nôn, thường là vào buổi sáng, là một dấu hiệu thường gặp khi mang thai nhưng không phải phụ nữ nào cũng vậy. Nó có thể xảy ra vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày nhưng thường nhất gặp nhất là vào buổi sáng

 

         Đi tiểu thường xuyên

Khi mang thai, bạn rất năng đi tiểu. Thứ nhất là vì thận của bạn phải lọc nhiều chất thải hơn; thứ hai là vì tử cung bạn nở ra và gây chèn ép bọng đái

 

          Nhạy cảm với mùi hương

Khướu giác của phần lớn phụ nữ đặc biệt nhạy cảm trong quá trình thai nghén. Những nhà sinh học tiến hóa cho rằng chính điều này giúp phái nữ có thể dễ dàng nhận biết thức ăn hư hỏng để phòng tránh và bảo vệ em bé của mình.

 

            Thân nhiệt tăng cao

Nếu bạn dùng phương pháp đo thân nhiệt để kiểm tra khi nào trứng rụng mà thấy nhiệt độ tăng 1 độ C và cứ như vậy trong vòng hai tuần, nghĩa là bạn đã dính thai rồi đấy. Nếu sự tăng nhiệt độ này xảy ra sau một cú giảm nhiệt độ nhẹ thì càng chứng minh rằng bạn đang mang thai.

 

           Đổi thói quen ăn uống

Những hormone trong thai kỳ có thể làm đảo lộn thói quen ăn uống của bạn. Bạn có thể đột nhiên thèm khát những thứ trước đó mà mình chưa bao giờ thích và những thức ăn ưa thích lại có thể làm bạn buồn nôn.

 

           Tâm trạng thất thường

Tâm trạng thất thường có thể điều mà bạn phải đối mặt trong quá trình thai nghén. Vì cơ thể bạn đang trong quá trình điều chỉnh hormone nên việc tâm trạng sớm nắng chiều mưa là hoàn toàn bình thường.

 

            Táo bón

Việc tăng lượng progesteron trong cơ thể có thể gây khó khăn cho bạn trong việc đi nặng. Điều này là do progesterone làm cho thức ăn trôi xuống hệ tiêu hóa chậm hơn.

 

            Xác định việc mang thai bằng que thử

Việc thử thai bằng que thử nhanh có thể thực hiện được sau khi bạn có quan hệ tình dục từ 7-10 ngày. Khi trứng gặp tinh trùng và tạo thành hợp tử,hợp tử này bắt đầu lớn lên cũng là lúc bắt đầu sản sinh ra nội tiết tố HCG. Que thử nhanh có thể phát hiện ra nội tiết tố này trong nước tiểu.

Nên thử vào buổi sáng sớm, vào thời điểm mới ngủ dậy. Vì lượng HCG  sẽ có nhiều trong nước tiểu vào buổi sáng sớm sau khi ngủ dậy. Sau khi thử nếu thấy vạch màu hồng thứ hai xuất hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn đã có thai. Còn nếu không thấy vạch hồng thứ hai thì túc là bạn chưa có thai.

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe