Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Để có được cuộc sống hạnh phúc

Nhiều người vẫn xem thường và phí phạm hạnh phúc hiện có cho dù cuộc sống họ gần như hoàn hảo - vợ chồng đẹp đôi, con cái xinh xắn, bạn bè dễ mến, nghề nghiệp vững chắc, sức khỏe đầy đủ. Sau đây là những lời khuyên cho bạn để có cái nhìn đúng về cuộc sống gia đình.

Để có được cuộc sống hạnh phúc

 

1. Chú ý việc ăn uống, ngỉ ngơi

Thay vì bỏ thời gian trầm tư cả ngày hoặc loay hoay với những câu hỏi sâu xa làm thế nào khẳng định bản thân, hãy bắt đầu với những điều cơ bản như ngủ sao cho đủ giấc và không bao giờ để bụng đói cồn cào mới ăn. 

Khoa học đã xác nhận hai yếu tố trên ảnh hưởng đáng kể đến hạnh phúc cuộc sống của chúng ta.

2. Trút bỏ buồn giận trước khi ngủ

Hãy quẳng gánh âu lo, bực dọc càng sớm càng tốt để tâm trí hoàn toàn thoải mái trước lúc đi ngủ. Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy tìm cách làm cho hả giận chẳng mang lại kết quả như ta mong muốn. Nổi giận vì chuyện nhỏ nhặt chỉ tổ làm ta khổ sở thêm. Ngược lại, kiềm chế thường khiến cơn giận tan biến nhanh chóng.

3. Tự tạo cho mình niềm vui

Cảm giác phát sinh từ hành động. Những khi xuống tinh thần, hãy cư xử như bạn vẫn đang vui, rồi bạn sẽ tìm thấy niềm vui thật sự. Tương tự khi giận ai hãy tìm điều gì đó giúp ta nghĩ tốt về người ấy, cơn giận sẽ mau nguôi ngoai.

4. Luôn cho mình cơ hội để thử thách

Thử thách và điều mới lạ là hai yếu tố chính của nguồn hạnh phúc. Bộ não con người được kích thích bởi sự bất ngờ, do vậy giải quyết thành công một tình huống bất ngờ sẽ mang lại cho ta nhiều hứng thú.

Khảo sát cho thấy những người bắt tay vào những việc mới mẻ, chẳng hạn như học một môn giải trí mới, du lịch đến những vùng đất xa lạ, sẽ cảm thấy sung sướng, hạnh phúc hơn những người lúc nào cũng ru rú ở nhà, tới lui với những việc cũ rích, đơn điệu.

Đừng ngại thử thách mới vì nếu thất bại, chúng ta cũng vẫn có không ít những trải nghiệm vui vẻ.

5. Không nên tìm niềm vui khác để giải sầu

Những thú vui giải khuây thường không tốt cho chúng ta. Có thể chúng ta sẽ vui vẻ trong chốc lát, nhưng sau đó sẽ cảm giác tội lỗi và hối tiếc vì thiếu tự chủ, gây ra những hậu quả tiêu cực.

Đừng dễ dàng nghĩ rằng mình sẽ khá hơn nhờ vào vài ly rượu hay năm ba điếu thuốc. Trước khi làm, hãy suy ngẫm xem những thứ trên có thật sự giúp mọi việc trở nên tốt hơn hay không.

6. Nhận định đúng về hạnh phúc và tiền bạc

Cảm giác được yêu, cũng như tâm trạng an tâm, hài lòng sau khi làm một việc gì đó là những nhu cầu tâm lý căn bản của con người. Ngoài ra, con người cũng cần có cả ý thức kiểm soát.

Tiền bạc không tự động mang đến cho ta những điều trên nhưng chắc hẳn cũng giúp ta được ít nhiều.

Đôi lúc ta cần phải chấp nhận tốn kém để duy trì sự gắn bó trong gia đình cũng như với bạn bè, tăng cường sức khỏe, giúp công việc thực hiện hiệu quả hơn và loại bỏ những bực dọc hay xung đột vợ chồng, và hơn nữa để thu thập kinh nghiệm sống. 

7.Không nên đòi hỏi quá sự hoàn hảo

Về việc đưa ra quyết định cũng có hai kiểu người. Một kiểu đưa ra quyết định khi những tiêu chuẩn họ đưa ra đạt yêu cầu, chẳng hạn như khi tìm được một khách sạn hay một món ăn đáp ứng được yêu cầu của mình, họ sẽ cảm giác hài lòng.

Kiểu còn lại muốn đưa ra quyết định tốt nhất có thể, chẳng hạn như khi định mua xe, tuy loại xe đó đáp ứng được những yêu cầu nhưng họ vẫn không thể đưa ra quyết định nếu chưa xem kỹ từng chọn lựa một.

Kiểu người thứ hai kém sung sướng hơn loại thứ nhất, tốn nhiều thời giờ và tiền bạc hơn mà lòng vẫn không yên vì luôn nghĩ rằng mình quyết định chưa hay. Đôi lúc họ còn gặp phải cảnh “già kén kẹn hom”.

8. Nên thành lập thói quen luyện tập thể dục thể thao

Thể dục làm tinh thần phấn chấn. Chỉ cần đi bộ mười phút cũng đủ giúp bạn yêu đời hơn.

Hiểu rõ điều đó, thế mà vẫn có người thường tự bào chữa: “Mệt quá, chắc mình không đi tập được”!

9. Nên bớt càu nhàu và than phiền

Nhiều bà vợ nghĩ rằng mình cần nhắc đi nhắc lại hay thậm chí cằn nhằn ông chồng để công việc nhà được giải quyết tốt hơn. Nhưng rồi họ nhận ra phương cách trên chẳng ích lợi gì, chỉ thêm bực dọc, lại mang tiếng bẳn tính.

10. Tích cực hành động

Một số người cho rằng hạnh phúc là chuyện trời cho, có sẵn từ khi chúng ta lọt lòng mẹ, sinh ra trong cảnh nào thì phải chịu thế thôi. Đúng là di truyền có ảnh hưởng lớn, nhưng thật ra có đến 40% hạnh phúc của bạn nằm trong tầm kiểm soát của bạn đấy!

 

suckhoe68 (nguồn: Báo tuoitre)

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe