Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Nỗi đau khi người chồng vô dụng

"Chồng chị không biết có phải là đàn ông không nữa", Hoa tâm sự với cô em dâu. Trẻ trung xinh đẹp, dáng người mảnh dẻ, lại làm trưởng phòng kinh doanh cho một công ty liên doanh, nhìn Hoa không ai nghĩ rằng cô lại có trọng trách như một người đàn ông trong gia đình.

Nỗi đau khi người chồng vô dụng

 

Tùng vốn là dân kỹ thuật nên suốt ngày anh chỉ cặp kè các bản vẽ, ban ngày đã đành nhưng đêm về thì cũng chẳng rời. Ban đầu cô cũng thông cảm với công việc của anh nên không dám trách móc gì. Nhưng càng về sau cô càng thấy Hoàng chỉ là con người của công việc. Là một kỹ sư với gần 10 năm gắn bó với cơ quan mà anh vẫn chỉ là một kỹ sư bậc trung. Chưa bao giờ cô thấy anh muốn phấn đấu lên chức hay kiếm thêm tiền. Anh bảo: "Vợ chồng mình chẳng dư dả gì nhưng cũng có thiếu thốn gì đâu. Anh chỉ làm được thế thôi, em gắng mà chi tiêu".

Hàng tháng, số tiền mà chồng đưa cho Hoa chỉ đủ nuôi thân anh còn lại mọi thứ chi tiêu trong gia đình, Hoa phải lo hết. Nhiều khi cô nghĩ, vợ chồng mà cứ như không. Anh đùn đẩy hết trách nhiệm từ thăm viếng họ hàng đến duy trì gia đình cho cô.

Đôi lúc cô tự hỏi mình là chồng hay là vợ khi mà trong gia đình Hoa là người quyết định mọi chuyện. Nếu có ai hỏi gì, Tùng chỉ nói: "Em gặp chị Hoa hỏi nhé" hay "Để anh hỏi Hoa đã" và những câu đại loại như thế.

Lúc đầu Hoa có hỏi ý kiến nhưng anh để cô toàn quyền quyết định. Lâu dần Hoa chẳng còn khái niệm hỏi ý kiến chồng mà cứ "tiền trảm hậu tấu" hoặc chẳng cần hỏi nữa.

Phải lo mọi chuyện, cô thấy mệt mỏi và cần một chỗ dựa tinh thần nhưng Tùng không làm được. Hoa thấy chồng mình thật "vô dụng". Từ những suy nghĩ trên cô bắt đầu so sánh chồng với những người đàn ông khác và rất khâm phục họ. Bắt đầu từ những người bạn của chồng, sau đó là những bạn cùng cơ quan, rồi những người mà cô quen biết. Đã có lần cô thấy mình xao lòng trước một người đồng nghiệp, nhưng nhìn thấy anh ta rất yêu vợ và con, chị lại không muốn nuôi hy vọng hão huyền, nên đau khổ chấp nhận.

Chuyện chăn gối với Hoa không còn ý nghĩa gì nữa. Trong 2 năm chung sống, hiếm khi cô thấy mãn nguyện khi "gần gũi" anh. Nghe lời chị em Hoa thay đổi mình, ăn mặc đẹp hơn, trang điểm để khơi gợi chồng nhưng đều thất bại.

Một chuyên gia tư vấn tâm lý đường dây nóng 1900 57 57 14 cho biết, trong gia đình nên có sự chia sẻ công việc một cách công bằng, không nên tranh phần trong công việc. Bạn hãy nghĩ rằng, người kia họ sẽ như thế nào khi thấy họ là người thừa và vô dụng. Chỉ có khi thực hiện được đúng chức năng của mỗi người, khi đó họ mới thấy giá trị của họ và cuộc sống họ mới có ý nghĩa.

Người chồng và người vợ đều phải có sự trao đổi thẳng thắn với nhau về những công việc chung, riêng của mình trong mái ấm gia đình. Mỗi người cũng nên xác định rõ vai trò của mình trong gia đình để giúp nhau. Nếu vai trò chồng chéo lên nhau, việc thay vai chính phụ là điều rất dễ xảy ra. Hạnh phúc gia đình sẽ bị tan vỡ khi chính người vợ và người chồng không xác định rõ vai trò chủ chốt của mình trong gia đình.

suckhoe68 (nguồn: Tổng hợp)

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe