Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Vợ mang bầu chồng đi cặp bồ

Với người phụ nữ thì việc chồng có quan hệ tình cảm khác đã là một việc khó mà chấp nhận, huống gì ngay lúc mình đang mang trong người đứa con của chồng. Lúc cần được chồng quan tâm, động viên, chia sẻ nhất thì lại là lúc chồng dành sự quan tâm cho một đối tượng khác

Vợ mang bầu chồng đi cặp bồ

Hàng ngàn câu hỏi đặt ra rằng tại sao chồng mình lại nỡ đối xử với mình như vậy? Không ít người muốn chia tay, nhưng lại phân vân rằng đứa con ra đời thiếu cha. Nhưng nếu chấp nhận sống như thế thì liệu tình cảm có còn trọn vẹn? Vậy thì trước khi đưa ra quyết định, người phụ nữ cũng cần biết nguyên nhân vì sao chồng mình lại dễ thay lòng đổi dạ trong giai đoạn này để tìm cách khắc phục.

Theo chuyên gia tâm lý Trần Thị Hồng Hà, Trung tâm tư vấn Tình yêu – Hôn nhân – Gia đình, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: “Nói chung, do ảnh hưởng của các nội tiết tố sinh dục của nam giới, đàn ông luôn có nhu cầu ham muốn cao về tình dục. Khi người vợ mang thai, để bảo đảm sự an toàn cho thai nhi, thì ba tháng đầu và ba tháng sau của thai kỳ người ta thường khuyên không nên có quan hệ tình dục. Khi người vợ sinh nở thì một mặt sức khỏe chung và cơ quan sinh dục của người vợ chưa trở lại bình thường trong khoảng 2 – 3 tháng đầu nên không thể quan hệ tình dục trong thời gian này được. Mặt khác do người vợ lúc này dành hết mối quan tâm cho việc nuôi dưỡng, chăm sóc cho bé sơ sinh nên việc quan hệ tình dục với chồng thường bị “đấy xuống hàng thứ yếu”. Trong tình trạng “mỡ treo mèo nhịn” như vậy, người chồng rất dễ có những mối quan hệ bên ngoài. Có thể do hai nguyên nhân:

- Thứ nhất là từ sự thôi thúc của ham muốn của bản năng tình dục, người chồng dễ dãi tự cho phép mình. (với lý luận “chỉ là ăn bánh trả tiền” có gây hại gì đâu).

- Thứ hai là nguyên nhân về mặt tâm lý : có người chồng cảm thấy chưa sẵn sàng cho vai trò làm cha, có người chồng thì cảm thấy mình bị “ra rìa” kể từ ngày bé con ra đời. Họ tìm đến mối quan hệ bên ngoài còn nhằm để “giải tỏa” những bức xúc và tìm lại sự cân bằng cho họ…”.

Chuyên gia tâm lý Hồng Hà đã đưa ra lời khuyên: “Để hạn chế tình trạng này thì trong thời kì mang thai người vợ cần quan tâm đến nhu cầu chăn gối của người chồng để đôi bên cùng sắp xếp, tìm ra cách giúp nhau thoả mãn nhu cầu mà không ảnh hưởng đến thai nhi và con trẻ. Lôi cuốn người chồng vào việc lên kế hoạch, cùng chuẩn bị tâm thế cho việc sinh con, cùng nhau chia sẻ trong quá trình chuẩn bị đón đứa con ra đời.

Mặt khác, trong giai đoạn này, người vợ cũng không nên lơ là việc quan tâm chăm sóc chồng. Nếu vợ có thai nhưng vẫn cư xử tình cảm và chăm chút bản thân thì chồng vẫn rất yêu vợ và dành sự quan tâm, chăm sóc đến vợ. Người vợ giai đoạn này vừa “cấm vận” chồng, lại vừa khó tính khó nết, ăn mặc lôi thôi, luộm thuộm không biết chăm chút đến bản thân thì chồng càng dễ đi lăng nhăng hơn”.

Chuyên gia tâm lý Hồng Hà cũng nhắn gửi thêm: “Với những người chồng hãy chứng tỏ bản lĩnh, trách nhiệm của mình đối với gia đình, với vợ con trong thời kỳ này bằng cách luôn chia sẻ với vợ về mặt tình thần. Về mặt sinh lý, nếu cảm thấy quá ham muốn không thể “nhịn” được thì có thể áp dụng biện pháp thủ dâm (có hoặc không có sự tham gia của người vợ) để thoả mãn nhu cầu tình dục, chứ đừng “lấy cớ” để tìm kiếm những mối quan hệ tình dục bên ngoài, sẽ làm tổn thương rất lớn đến người vợ, đến gia đình, vì giai đoạn này là lúc người phụ nữ phải hy sinh rất nhiều cho gia đình, rất cần sự chia sẻ của người chồng”.

 

suckhoe68 (nguồn: meyeucon)

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe