Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Tâm lý thường gặp

Làm gì khi chỉ có tấm bằng trong tay?

Trong thời điểm thị trường “khát” nhân lực chất lượng cao, sự cạnh tranh của các ứng viên trí thức ngày càng khốc liệt. Lời khuyên dành cho những sinh viên mới ra trường, chỉ có trong tay tấm bằng tốt nghiệp, là gì?

Hôn nhân có thể tan vỡ vì "thất nghiệp"

Khi mất việc, thật sự bạn mất nhiều thứ hơn là chỉ một công việc. Sự căng thẳng tài chính, sự bối rối, lo lắng, lòng tự trọng bị tổn thương… có thể tác động không nhỏ đến cả cuộc hôn nhân vững chắc nhất.

"Nội trợ" đâu chỉ là việc phụ nữ mà thôi!

“Khi chúng tôi nêu câu hỏi “Việc nhà là của ai?”, rất nhiều người trả lời “Chuyện của phụ nữ”, chỉ một số ít cho rằng đó là việc của cả vợ lẫn chồng” - bà Nguyễn Thị Tâm An, Chủ nhiệm CLB Xây dựng Gia đình hạnh phúc tại TP HCM, cho biết. Nhiều phụ nữ cho biết họ đã nói những lời ngon ngọt, thậm chí khóc lóc hay làm ầm ỉ lên nhưng chồng vẫn cứ ì ra. Vậy giải pháp là đâu?

Những câu nói người thành công không bao giờ nói

Bạn muốn thành công? Tất cả mọi người cũng vậy. Một thực tế cho thấy lời ăn tiếng nói hàng ngày có thể phá vỡ cơ hội thành công của nhiều người. Chúng có thể khiến cho con đường sự nghiệp của bạn đi xuống hay những vị trí cao trong xã hội trở nên vượt ra ngoài tầm với của bạn. Muốn trở thành người thành đạt, bạn không những phải cố gắng phấn đấu trong công việc mà còn phải cân nhắc từng câu chữ của mình trong môi trường công sở.

Nhận biết dấu hiệu người có ý định tự tử?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm, số người chết do tự tử khoảng 1 triệu người, số muốn tự tử nhưng không thành khoảng 10-20 triệu người. Nhóm người dễ tự tử là những người trẻ: nhóm trẻ vị thành niên và nhóm tuổi dưới 35. Vậy làm gì để phát hiện ra sớm dấu hiệu người thân muốn tự tử để tránh điều đáng tiếc xảy ra?

Những bí mật nam giới giấu kín vợ

Đàn ông thường không giỏi giữ bí mật. Có rất nhiều điều họ không muốn để lộ cho nửa kia biết. Những điều dưới đây bạn sẽ không bao giờ được nghe từ miệng người yêu mình.

Cung hoàng đạo và nhược điểm trong tình yêu

Nếu đã trót phải lòng những cung hoàng đạo sau, bạn hãy học cách chấp nhận cả những điểm không tốt trong tình yêu của họ!

Lý do bạn thất bại khi hẹn hò

Theo chuyên viên tâm lý Trần Đăng Thảo, có nhiều cách đề gây ấn tượng trong lần đầu hò hẹn, giúp bạn dễ dàng chiếm được cảm tình của đối phương. Tuy nhiên, hiện nay không ít bạn trẻ gặp khó khăn trong chuyện này.

Lời khuyên về tiền bạc cho thiếu nữ

Độ tuổi đôi mươi không phải là thời gian để dành hết tiền lương cho đồ mỹ phẩm, những chiếc túi xách hàng hiệu hay các bữa ăn phung phí bên ngoài.

Mùa thi cử - xin đừng tạo áp lực cho con

Mấy học trò cũ đến nhà tôi đều chung nỗi niềm: Bố mẹ bắt phải thi đại học với lời đe doạ: “Không đỗ thì đừng có trách!”. Các em đều tỏ ra mệt mỏi và lo lắng.

 
 Trước     2   3    4   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Giọng nói hay- chìa khóa vàng trong giao tiếp

Người xưa có câu: “Chim khôn kêu tiếng rảnh rang. Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe” hay “người thanh tiếng nói cũng thanh”. Giọng nói chính là một trong những đặc trưng của một người. Nhiều ý kiến cho rằng: “Khi đánh giá một con người, nhiều khi không cần nghe họ nói điều gì, chỉ cần nghe giọng nói của họ thế nào”. Một bài nói hay, có sức lan tỏa không chỉ bởi nội dung của nó mà còn bởi cách thức truyền đạt của người nói thông qua giọng điệu, cư chỉ. Giọng nói trầm hay bổng, ấm hay trong là trời sinh nhưng bạn vẫn có thể tự luyện tập để có một giọng nói hay và gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe