Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Bạn làm gì để chống kỳ thị người đồng tính luyến ái?

Người đồng tính luyến ái cũng như người dị tính luyến ái (nam có tình cảm với nữ, nữ có tình cảm với nam) đều có đầy đủ quyền con người và được pháp luật bảo vệ.

Để trở thành một người hiểu biết và văn minh, các bạn cần để ý một số vấn đề sau.

Các bạn không nên dùng ngôn ngữ mang tính kỳ thị ám chỉ người đồng tính không nên dùng như  “pê đê” hoặc “hi-fi”. Ngược lại, các bạn nên dùng các danh từ chính thống như  “người đồng tính nam”, “người đồng tính nữ” hoặc “người lưỡng tính luyến ái” trong giao tiếp của mình. Các bạn cũng có thể dùng các từ tiếng Anh phổ biến như “gay” – cho người đồng tính nam và “les” cho người đòng tính nữ. Với người lưỡng tính luyến ái bạn có thể dùng từ “bi”.

Hãy nói với người khác rằng đồng tính luyến ái là điều bình thường và là một phần của đa dạng tình dục.

Nếu bạn là người dị tính (nam có tình cảm với nữ, nữ có tình cảm với nam) hãy đối xử thân thiện với người đồng tính và lưỡng tính luyến ái. Chính việc bạn cởi mở và thân thiện đã thể hiện bạn là một người không kỳ thị người đồng tính. Bạn đừng sợ họ yêu mình vì cũng giống như bạn thôi sống giữa những người khác với mình những đâu phải ai bạn cũng yêu đúng không? Nếu ai đó có tình cảm với mình và biết họ là người đồng tính, bạn chỉ nói với họ bạn là người dị tính. Khi biết, họ sẽ quý trọng bạn hơn vì bạn đã chia sẻ với họ.

Nếu bạn là người đồng tính, bạn hãy vui vẻ sống, học tập và làm việc. Bạn cũng giống như đa phần trong xã hội và điểm duy nhất khác biệt là xu hướng tình dục của mình. Chính sự khẳng định trong công việc, học tập, giúp đỡ bạn bè, người thân và đóng góp cho xã hội là những gì mọi người sẽ nghĩ về bạn.

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180.

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Chăm sóc sau can thiệp gãy xương

Gãy xương là tổn thương đến sự toàn vẹn của xương, thường gặp do chấn thương hoặc do bệnh lý (u xương, viêm xương…). Điều trị gãy xương có hai phương pháp chính là bó bột và mổ kết hợp xương. Lựa chọn phương pháp nào tùy thuộc vào mức độ gãy xương, điều kiện của người bệnh. Việc chăm sóc sau khi điều trị cũng hết sức quan trọng giúp hồi phục nhanh vết thương.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe