Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Đừng để mình quá “nghiện” thủ dâm!

hủ dâm là hình thức kích thích bằng tay vào các cơ quan sinh dục, thường là vào điểm cực khoái. Thủ dâm là một trong nhiều hành động được gọi là tự thoả mãn tình dục, bao gồm cả việc sử dụng những dụng cụ hỗ trợ tình dục (sex toy) và kích thích ngoài bộ phận sinh dục. Cũng có những máy thủ dâm được sử dụng để kích thích sự giao hợp. Thủ dâm và giao hợp là hai hình thức thực hiện hành vi tình dục phổ biến nhất của con người, nhưng chúng không loại trừ lẫn nhau

Thủ dâm là hình thức kích thích bằng tay vào các cơ quan sinh dục, thường là vào điểm cực khoái. Thủ dâm là một trong nhiều hành động được gọi là tự thoả mãn tình dục, bao gồm cả việc sử dụng những dụng cụ hỗ trợ tình dục (sex toy) và kích thích ngoài bộ phận sinh dục. Cũng có những máy thủ dâm được sử dụng để kích thích sự giao hợp. Thủ dâm và giao hợp là hai hình thức thực hiện hành vi tình dục phổ biến nhất của con người, nhưng chúng không loại trừ lẫn nhau

Thủ dâm hoàn toàn bình thường và có thể đem lại lợi ích tốt:

  • Ở nam giới thủ dâm diễn ra khá thường xuyên và về đơn giản chỉ là giải tỏa về mặt tâm sinh lý.  
  • Thủ dâm là một hiện tượng bất thường mà nó diễn ra với gần như 100% trẻ em trai từ 14 - 15 tuổi trở lên. Thủ dâm không chỉ dừng lại ở tuổi dậy thì mà còn kéo dài suốt về sau, khi mà một người đàn ông lớn tuổi và thậm chí đã có gia đình.
  • Thủ dâm không phải một hành vi xấu, Thủ dâm có những mặt tích cực, nhưng nếu thủ dâm quá nhiều thì lại gây hại cho cơ thể, đặc biệt là sức khỏe sinh sản.
  • Ở mặt tích cực, thủ dâm có rất nhiều tác dụng. Nó dễ dàng xua đi cảm giác lo âu và những stress căng thẳng trong não bộ. Thủ dâm làm kích thích hoạt động tim mạch, nhịp thở tăng và làm tăng tốc độ chuyển hóa. Thủ dâm cũng là một cách để hạ thấp hoặc kìm hãm ham muốn tình dục. Thủ dâm cũng là cách để các em tập xuất tinh, tập cảm giác sinh dục, rèn cho mình cảm giác bền với xúc cảm tình dục.
  • Khi thủ dâm, con người tìm được cách giải tỏa để tránh hành vi quan hệ tình dục không an toàn, đây cũng là biện pháp phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Như thế nào được gọi là nghiện thủ dâm?

  • Nghiện thủ dâm là khi cơ thể luôn thôi thúc những suy nghĩ về thủ dâm, luôn duy trì tần xuất thủ dâm nhiều lần trong một ngày hoặc 1 tuần, nếu không thủ dâm cảm thấy bứt dứt, khó chịu.
  • Khi thủ dâm quá mức có thể dẫn đến những tác hại như ảnh hưởng đến tinh thần: như căng thẳng, mất ngủ, luôn có cảm giác lo âu và bất an , tính tình hay cáu gắt. Khi thủ dâm nhiều khiến cho các trung khu thần kinh bị hưng phấn quá mức bình thường dẫn đến giảm mức tập trung công việc, học tập và trí nhớ cũng bị suy giảm.
  • Thủ dâm nhiều đôi khi khiến cho sinh hoạt học tập bị đảo lộn vì luôn phải nghĩ đến nó thậm chí gây sy nhược cơ thể.
  • Thủ dâm quá nhiều cũng dễ dẫn đến lệch lạc tính dục, chỉ thích bản thân và người cùng giới mà không quan tâm tới người khác giới. Lâu dần nếu không được cha mẹ hay người thân chỉ bảo và điều chỉnh hành vi đúng hướng, các em dễ dẫn đến lệch lạc giới tính.
  • Lạm dụng thủ dâm sẽ ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới như: xuất tinh sớm, rối loạn cương, liệt dương... Nguyên nhân do thủ dâm thường xuyên và quá dày sẽ làm cho trung khu thần kinh luôn ở trong trạng thái quá hưng phấn, gây ức chế trung khu cảm giác tình dục. Khi đó cơ quan sinh dục chỉ cần một kích thích nhẹ cũng có thể xuất tinh, gây ra tình trạng xuất tinh sớm.

Thủ dâm không xấu nhưng nếu như bạn lệ thuộc vào nó hoặc cảm giác mệt mỏi sau khi thủ dâm hãy xem lại tần xuất và cách thức thủ dâm của mình có thực sự đúng hay không.  

>>>Các bài viết khác : Thủ dâm: Nên hay không? , Vô sinh do lạm dụng thủ dâm

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe