Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Giúp bạn vượt qua Stress dễ dàng

Cuộc sống hiện đại, bận rộn càng gây nhiều áp lực cho mỗi người, làm sao để biết mình đang trong tình trạng stress – căng thẳng và khắc phục ra sao?

Làm sao để vượt qua stress

Bạn đang phải cố gắng vì sự nghiệp, đang phải lo toan cho gia đình, hay tập trung chothi cử, buồn phiền trong tình yêu…có khi nào bạn nhận ra rằng mình đang rơi vào trạng thái căng thẳng – stress, và khi như vậy bạn phải làm gì? Sau đây là một vài dấu hiệu giúp bạn nhận biết mình đang có vấn đề Stress:

1. Mất ngủ, ngủ không ngon giấc:

- Giấc ngủ là thời điểm cho cơ thẻ bạn được nghỉ ngơi hoàn toàn, nhưng với những người bị stress thì sẽ không có giấc ngủ trọn vẹn.

- Bạn có thể mất ngủ cả đêm, tỉnh giấc giữa đêm, ngủ chập chờn, hay có những giấc mơ hoặc còn suy nghĩ về một vấn đề gì đó trong ngày…

- Làm gì để cải thiện tình trạng này:

+ Tham gia hoạt động thể dục thể thao hàng ngày ít nhất 30phut/ ngày.

+ Massage đầu, toàn thân, ngâm chân nước ấm với hương chanh để tư giãn cơ thể sẽ giúp dễ ngủ hơn.

+ Dùng trà tâm sen giúp dễ ngủ.

+ Tránh chất kích thích: rượu, bia, cà phê…, đồ cay nóng…

+ Chủ động đi kiểm tra và dụng thuốc hỗ trợ giấc ngủ theo đơn của bác sĩ.

2. Đau đầu

- Khi bị stress bạn dễ bị đau đầu do lúc nào cũng phải lo nghĩ, đầu óc không được thư giãn, bạn dễ có cảm giác đầu căng lên, đau tại 1 vị trí hoặc đâu lan tỏa khắp đầu.

- Nên nghỉ ngơi 10 – 15 phút sau khi làm việc 2 tiếng giúp bạn thư giãn hơn, uống thêm nước cũng là biện pháp hiệu quả; massage đầu thường xuyên, dùng giảm đau khi cần thiết và theo chỉ dẫn của bác sĩ.

3. Hay cáu gắt, nóng giận vô cớ

- Căng thẳng quá mức kiến bạn đôi khi không kiểm soát được bản thân, dễ cáu gắt, nóng giận vô cớ, đôi khi có lời nói làm người đối diện buồn phiền, giận.

- Tuy vậy cũng có những trường hợp trở nên ít nói nhưng như vậy càng nguy hiểm vì cảm xúc bị kìm nén quá lâu khi bộc phát sẽ càng mạnh mẽ dễ làm ảnh hưởng nhiều hơn đến bản thân và người xung quanh.

- Khi nhận thấy mình đang nóng giận vô cớ hãy hít sâu, thở đều , ngồi lại suy nghĩ kỹ những lời nói, hành động của mình và chủ động xin lỗi, làm lành sẽ giúp bạn thoải mái hơn.

- Với người bị stress chia sẻ tâm tư, tình cảm, công việc với bạn bè, người thân sẽ giúp họ nhanh thoát khỏi tình trạng này.

- Chế độ dinh dưỡng hợp lý và thể dục thể thao đều đặn giúp có sức khỏe tốt và tâm lý thoải mái hơn.

Tất cả những dấu hiệu trên sẽ dẫn đến một hệ quả là công việc của người stress không đạt hiệu quả, thành quả kém đôi khi phản tác dụng. Chính bởi những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm sinh lý của bản thân mà cần phát hiện sớm dấu hiệu của stress để khắc phục.

Lưu ý: trong trường hợp căng thẳng quá mức gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tự bản thân không điều chỉnh được thì cần sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa.

Tag: Tu van tam ly, Trung tâm tư vấn tâm lý, tư vấn tâm lý qua điện thoại

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe