Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Làm gì khi chàng không muốn cưới

Trong khi các chị em coi hôn nhân là một cái kết hợp lý cho mọi mối quan hệ thì các chàng lại xem nó như một giai đoạn trong cuộc sống của mình.

Sau đây là những lý giải cho hành động và lời nói của chàng trong việc thiết lập mối quan hệ lâu dài với bạn.

Anh ấy muốn được ở bên tôi mãi mãi nhưng không chịu cưới 

Có thể bạn không muốn tin nhưng đàn ông và phụ nữ có quan điểm khác nhau về hôn nhân. Trong khi các chị em coi hôn nhân là một cái kết hợp lý cho mọi mối quan hệ thì các chàng lại xem nó như một giai đoạn trong cuộc sống của mình. Họ kết hôn khi đến lúc phải thế - khi họ cảm thấy những yếu tố mà họ cho là cần thiết như sự nghiệp, tiền bạc, tuổi tác đã phù hợp để lập gia đình. Có nhiều đàn ông quyết định cưới vợ chỉ vì tất cả bạn bè của anh ta đều đã kết hôn. 

 

Khi chàng của bạn muốn được ở bên bạn mãi mãi nhưng không chịu cưới thìcó thể thời điểm này chưa phải lúc với chàng. Hãy tìm hiểu xem anh ấy đang chờ điều gì mới đồng ý cưới. Đừng chấp nhận điều gì đó không phù hợp – chẳng hạn chờ sự nghiệp anh ta cất cánh. Trong trường anh ấy không nói rõ lý do thì có thể chàng không muốn cưới bạn đâu.  

Anh ấy nói muốn được gặp gỡ những người khác 

Điều này cho thấy hoặc là anh ấy thiếu can đảm để nói lời chia tay thẳng thắn với bạn hoặc là anh ấy chỉ muốn duy trì mối quan hệ của bạn theo một cách khác chứ không coi bạn là người yêu duy nhất hoặc đặc biệt. 

Nếu trước giờ hai bạn chỉ là bạn và giờ anh ấy nói điều đó thì tình hình không quá tệ. Giữa hai bạn vẫn có thể tồn tại một mối quan hệ không ràng buộc một cách công khai. Nhưng nếu cả hai đã từng là người yêu của nhau và giờ anh ta không muốn như vậy nữa cũng như muốn đòi lại những khoản tiền anh ta đã chi cho bạn và ra đi theo cách không đàng hoàng thì đây là một sự xúc phạm và coi thường bạn. Điều bạn cần làm là hãy chấm dứt ngay mối quan hệ với anh ta.  

Anh ấy nói muốn tạm dừng mối quan hệ vì “rất thích” tôi  

Thật ra điều anh ta muốn nói với bạn là anh ta đã gặp được cô gái khác mà anh ta thích hơn bạn và muốn bạn trở thành người dự phòng trong khi anh ta theo đuổi cô gái đó. 

Nếu bạn coi mối quan hệ với anh chàng này là nghiêm túc thì hãy nghĩ lại đi. Anh ta không hề tôn trọng bạn nên đã không nói cho bạn biết sự thật. Anh ta tin rằng nếu anh ta nói “rất thích” bạn thì bạn sẽ đồng ý cho anh ta làm bất kỳ điều gì anh ta muốn trong một khoảng thời gian vô hạn và rồi cho phép anh ta quay trở lại bất kỳ khi nào anh ta cần.   

Anh ấy không muốn tôi gặp bố mẹ của anh ấy 

Có thể khi bạn gặp bố mẹ chàng, bạn sẽ hiểu tại sao chàng lại làm vậy. Điều bạn cần tìm hiểu ở đây là anh ấy có thường xuyên gặp bố mẹ mình hay không. Nếu anh ta hiếm khi nói chuyện với họ và chỉ về thăm họ 1 lần/năm thì có thể anh ta đang bảo vệ bạn khỏi bố mẹ mình hoặc anh ta lo lắng bạn sẽ bỏ anh ta sau khi nói chuyện với họ. 

Nhưng nếu chàng của bạn là một người con hiếu thảo thì vấn đề không phải ở bố mẹ anh ta mà là ở bạn. Hoặc anh ta không muốn bố mẹ nghĩ đó là một mối quan hệ nghiêm túc hoặc anh ta thấy xấu hổ về bạn. Cả hai điều này đều sẽ không đem lại cho bạn mối quan hệ lâu dài với chàng. 

Tôi càng thờ ơ thì anh ấy càng say đắm 

Một số chàng thích là người theo đuổi bởi điều đó khiến họ cảm thấy mình thật đàn ông và mạnh mẽ. Những anh chàng này không bao giờ thích bị từ chối và khi càng bị từ chối, họ sẽ càng tiến lên. 

Đôi khi thái độ vẫn đi theo cánh mày râu trong lúc yêu. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi thì anh ta lại trở nên say đắm. Khi bạn trở nên xa cách thì anh ta lại tiến đến gần. 

Trò chơi này sẽ trở nên buồn chán khi bạn không hề đưa ra cho chàng bất kỳ tín hiệu nào, dù là tích cực hay tiêu cực. Và khi chàng phải chơi trò chơi một mình thì nó sẽ mất đi sự thú vị. 

Bên cạnh đó, một số đàn ông coi mối quan hệ với một phụ nữ là một công việc đòi hỏi nhiều công sức. Nếu bạn bạn sẵn lòng gánh thay chàng việc đó thì tại sao chàng phải làm nữa nhỉ? Cánh mày râu luôn biết mình muốn mối quan hệ này đi đến đâu và nếu bạn cố gắng đưa nó đi xa hơn chàng muốn thì anh ấy sẽ tìm cách để kéo mọi việc trở lại vị trí mà anh ấy coi là ổn. 

Đàn ông rất ghét bị hỏi “Anh thấy mối quan hệ của chúng ta đang dừng ở đâu?” nhưng trong trường hợp này, đó là chìa khóa cho vấn đề của bạn. Anh ấy biết rõ đâu là điều khiến mình thấy thoải mái. 

Anh ấy nói mình cần không gian riêng tư 

Khi còn trẻ, có thể bạn đã từng mơ “một ngày nào đó, tôi sẽ gặp một người đàn ông của đời mình. Chúng tôi sẽ yêu và cưới nhau, có con với nhau”. Đàn ông không như thế. Họ mơ rằng “một ngày nào đó tôi sẽ làm ‘chuyện ấy”. và không có gì hơn. 

Khi chàng nói cần không gian riêng tư thì có thể mối quan hệ với bạn đang chiếm quá nhiều thời gian và tâm trí của anh ấy hơn anh ấy từng nghĩ đến. Anh ấy muốn nhìn lại và ngẫm nghĩ xem liệu mối quan hệ như vậy có thực sự tốt với mình không.  

Trừ khi anh ta nói rõ “không gian riêng tư” ở đây là đến một nơi nào đó mà không có bạn thì bạn không nên lo lắng mà hãy cho anh ấy thời gian để suy nghĩ. 

Anh ấy nói chỉ muốn cả hai là bạn 

Câu này quá rõ ràng. Còn nếu bạn không hiểu được ý nghĩa của nó thì có lẽ bạn sẽ gặp khó khăn trong chuyện chia tay với anh ấy. Anh ấy đã quyết định rồi và một khi đàn ông đã hết yêu thì sẽ không có gì có thể kéo họ trở lại với bạn. Khi gặp tình huống này, nhiều cô gái đã tìm cách kéo chàng trở lại bằng “chuyện ấy” để rồi nhận ra mình đã quá sai lầm và bị coi thường. 

S&T

 Tag: tam ly phu nu, tu van tam ly, tu van suc khoe, suc khoe va doi song

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Chăm sóc sau can thiệp gãy xương

Gãy xương là tổn thương đến sự toàn vẹn của xương, thường gặp do chấn thương hoặc do bệnh lý (u xương, viêm xương…). Điều trị gãy xương có hai phương pháp chính là bó bột và mổ kết hợp xương. Lựa chọn phương pháp nào tùy thuộc vào mức độ gãy xương, điều kiện của người bệnh. Việc chăm sóc sau khi điều trị cũng hết sức quan trọng giúp hồi phục nhanh vết thương.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe