Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Tâm lý trẻ em

Nâng niu giấc ngủ khi bé 3-4 tháng tuổi

Hành vi cực kỳ “khổ tâm” của các cháu ở lứa 3-4 tháng tuổi là “đau bụng”. Các cháu này luôn ở tình trạng căng thẳng, khó quản lý, thức tỉnh và kêu khóc suốt ngày, nếu ngủ thì giờ ngủ thất thường và rất nhạy cảm với các kích thích.

Cha phải nói sao với con trai về giới tính?

Nếu ai đó rủ rê con đến câu lạc bộ thoát y, hãy nói “không”. Hãy nhớ rằng những nơi ấy chỉ dành cho phụ nữ lẳng lơ. Đàn ông lui tới đó thường xem phụ nữ là vật sở hữu chứ không phải vì yêu.

Con tính khí thất thường – cha mẹ phải làm sao?

Tính khí thất thường là một biểu hiện khá bình thường ở trẻ em, nhưng đôi khi sự thất thường ấy lại là nguyên nhân khiến bầu không khí gia đình thêm căng thẳng. Liệu đứa trẻ ấy có hư và cha mẹ chúng nên làm gì?

Xây dựng kỹ năng ngôn ngữ cho bé yêu từ khi lọt lòng

Em bé từ lúc mới sinh cho đến khi được 5 tuổi là thời gian quan trọng cho việc phát triển khả năng nói, phát triển ngôn ngữ và khả năng nghe tốt. Các khả năng phát triển ngôn ngữ, nói và nghe là tiền đề cho sự thành công trong học tập sau này của bé.

Làm gì khi con gái yêu sớm?

Một buổi trực của chuyên gia tư vấn tâm lý đầy ắp các câu hỏi của nhiều phụ huynh rất băn khoăn việc phải làm gì khi con gái mình mới 13 - 14 tuổi đã có người yêu. Chúng cũng đau khổ, nhớ nhung, hò hẹn như người lớn. Có bà mẹ còn rất khổ tâm khi biết rằng con gái mình nhiều lần chủ động tán tỉnh bạn trai cùng lớp... Thực tế, chuyện con gái bước vào yêu đương sớm đang làm đau đầu các bậc phụ huynh. Vậy cần phải làm gì?

Làm gì khi trẻ sợ uống thuốc?

Trẻ rất sợ uống thuốc dù thuốc có đắng hay không đắng. Rất nhiều bậc cha mẹ đau đầu nghĩ đủ mọi cách để trẻ chịu uống thuốc. Việc tìm một phương pháp riêng cho trẻ là điều phụ huynh cần tìm ra. Dưới đây là những gợi ý thiết thực.

Cha mẹ vất vả với sự phát triển của con trẻ?

Có một điều thú vị cha mẹ nên biết, tuổi lên 2 chính là “tuổi nói không” ở trẻ và nếu biết cách sẽ không những khắc phục được sự ương bướng ở con mà còn là cơ hội rất tốt để giúp trẻ hình thành và phát triển nhân cách.

Bệnh tự kỉ ở trẻ em

Khi được bồng bế, cơ thể bé như đờ ra, không có trương lực hoặc gồng cứng thái quá mà mặt không hề biểu lộ cảm xúc nào.....

Tình dục ở trẻ vị thành niên

Trên thực tế hiện nay, vị thành niên (VTN) có khuynh hướng bước vào cuộc sống tình dục từ khi còn quá trẻ, trước khi hoàn toàn trưởng thành về mặt tâm sinh lý. Do vậy, vấn đề giáo dục giới tính cho lứa tuổi này là bức bách.

Tăng động giảm chú ý ở trẻ em - bệnh gì ?

Bệnh tăng động kém tập trung (hay tăng động giảm chú ý) ngày càng dễ gặp ở trẻ, nguyên nhân một phần do người lớn quá bận rộn công việc mà ít có sự quan tâm chăm sóc con. Vì vậy để ngăn ngừa căn bệnh này, cha mẹ hơn hết nên dành thời gian cùng con và uốn nắn trẻ…

 
 Trước     1   2    3   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe